Công thức excel không ra kết quả

     

Nếu chúng ta thường xuyên thao tác làm việc với bảng tính Excel thì vấn đề chạm chán nên những lỗi là điều thông thường. Ngoài các lỗi kiểu nlỗi không lưu được file excel thì một giữa những sự việc làm cho bạn tức giận sẽ là lỗi cách làm Excel không ra tác dụng. Mặc mặc dù khám nghiệm lại thì bạn trọn vẹn nhập đúng công thức. Trường thích hợp này phần đa bạn hay Gọi là Excel ko nhảy công thức. khi gặp trường thích hợp Excel không chạy công thức, những ô ko hiện kết quả mà bạn muốn. Có các nguim nhân dẫn cho lỗi này.

Bạn đang xem: Công thức excel không ra kết quả

Hãy thuộc Hệ điều hành tìm các nguim nhân và hạn chế lỗi công thức Excel ko ra hiệu quả nhé. Và phương pháp copy phương pháp vào Excel để cho ra số đông hiệu quả đúng đắn tốt nhất.


NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Những nguyên ổn nhân khiến cho công thức Excel không ra kết quả

Những ngulặng nhân khiến công thức Excel ko ra kết quả

1. Quý khách hàng để format Text trong những ô có chứa công thức

*

Tại hình bên trên các bạn cũng có thể dễ ợt thấy sinh sống ô B5. lúc chúng ta cliông chồng vào thì vẫn nhận thấy ô này đang để ở dạng Text. Chính vày vậy nhưng mà nhập đúng cách làm thì cũng ko hiện nay công dụng. Cho mặc dù chúng ta gồm copy công thức vào excel tiếp nối Enter thì hiệu quả rõ ràng sẽ không còn chỉ ra.

Để khắc phục triệu chứng này, bạn nhấp chuột bắt buộc vào ô đó cùng lựa chọn Format Cells…

Tiếp theo chúng ta chọn định dang của ô vào mục Category là General hoặc Number, cùng cliông xã OK là xong xuôi. Bây giờ đồng hồ các bạn nhập lại công thức với Enter giúp thấy hiệu quả.

2. Do ai đang đặt chính sách chỉ hiển thị công thức

Thường thì không ít người đặt Excel của bản thân nghỉ ngơi cơ chế chỉ hiển thị công thức. Với chế độ này, cục bộ sheet sẽ hiển thị sống dạng phương pháp chứ không hẳn là số liệu cụ thể.


Khắc phục vụ việc này cũng rất đối kháng giản:

Cách 1: Trong mục Excel Options, bạn chọn vào Advanced nhỏng hình dưới đây:

*

Cách 2: Tiếp tục vào phần Display options for this worksheet. Quý Khách bỏ dấu tick sống cái Show formulas in cells instead of their calculated results.

Xem thêm: Các Điểm Du Lịch Ở Bình Định Nổi Tiếng “Không Thể Bỏ Qua”, Top 10 Điểm Đến Ở Tỉnh Bình Định

*

Cuối thuộc chúng ta nhấp lựa chọn OK cùng chất vấn lại hiệu quả.

3. Có thể bí quyết của chúng ta bị vòng lặp

Với trường hợp nhưng bí quyết của người tiêu dùng bị vòng lặp. Quý khách hàng cũng trở nên không nhận được công dụng sinh hoạt những ô có đựng bí quyết.


*

Để sửa lỗi công thức Excel ko ra kết quả các bạn cliông chồng chọn vào tab Formulas > lựa chọn tiếp vào Error Checking > Cliông chồng vào Circular References như hình bên trên. Và các bạn sẽ thấy các ô bị hiện tượng kỳ lạ tính toán thù chéo cánh nhau các lần. Vì 2 cách làm thì không thể như thế nào cùng chéo cánh gián tiếp hoặc trực tiếp qua một ô trang bị bố. Vì nuốm chúng ta chỉnh lại bằng phương pháp áp dụng phím tắt paste value 1 giá trị chéo thì kết thúc nhá.

Lời kết

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho công thức Excel ko ra công dụng và cách khắc phục. phần lớn tín đồ gặp mặt lỗi msống file excel ko hiện ra tài liệu thì các bạn Để ý đến có thể vì chưng các ngulặng nhân nêu trên. Cho mặc dù công thức tính trong Excel chúng ta đặt là đúng không còn. Thế tuy nhiên Excel không trường đoản cú nhảy bí quyết làm cho ra kết quả. Quý khách hàng hãy làm theo các gợi ý ngơi nghỉ bên trên coi sao nhé. Hy vọng nội dung bài viết để giúp ích chúng ta, chúc các bạn thành công!


lỗi excel
0
FacebookTwitterPinterestLinkedinEmail
Bài trước
Vào thẳng màn hình hiển thị Desktop khi khởi rượu cồn với Windows 8, 8.1
Bài sau
Hình nền PowerPoint 3D đẹp mắt cùng siêng nghiệp
Bài viết tương tự

Cách đưa format con số từ text sang trọng number...


Cách sửa lỗi phông chữ vào Excel


Phím tắt đưa Sheet vào Excel nkhô cứng nhất


Sửa lỗi ko giữ được file Excel


Cách cố định các loại vào Excel 2010


Cách đặt số vật dụng trường đoản cú trong Excel


Cách áp dụng Advanced filter trong Excel nhằm thanh lọc dữ...


Vào mục đàm luận Không bình luận

Lưu báo cáo mang lại các lần bàn thảo sau!


Tìm tìm
Cẩm nang
Cứu hộ thứ tính
Phần cứng