Chuyện tình dưới cây táo gai

     

Thông tin phim:Tên tiếng Anh làUnder the Hawthorne Tree, giờ Việt có thể còn làChuyện tình cây đánh tra hoặc Chuyện tình cây táo bị cắn dở gai. Điểm Rotten Tomatoes: 7.6/10 IMDb: 7.1/10Đạo diễn: Trương Nghệ MưuDiễn viên: Châu Đông Vũ, Đậu KiêuGiải thưởng: phần thưởng Điện Ảnh Hồng Kông mang lại phim châu Á tuyệt nhất, giải thưởng Điện hình ảnh châu Á mang lại Diễn viên bắt đầu xuất sắc đẹp nhất


Phim Chuyện tình cây táo apple gai đề cập lại câu chuyện yêu đương của Tôn loài kiến Tân với Tịnh Thu. Tịnh Thu là cô bé xíu 16 tuổi đang kết thúc những năm cuối của bậc học trung học. Bố Tịnh Thu được đưa ra học phần cải tiến. Người mẹ cô từ giáo viên trong ngôi trường xuống làm việc, cần cù mọi người. Về phần mình, Tịnh Thu cũng về nông thôn nhằm sống cùng dân, sinh hoạt với học tập ý thức cách mạng.

Bạn đang xem: Chuyện tình dưới cây táo gai

Chính tại khu vực này, cô vô tình quen biết ‘lão Tam’ kiến Tân. Đối lập cùng với Tịnh Thu, kiến Tân sinh trưởng trong một mái ấm gia đình có địa vị, giờ tăm. Thân phụ Kiến Tân là cán bộ chính phủ nước nhà cấp cao. Bạn dạng thân anh cũng là 1 trong thành viên năng nổ và lành mạnh và tích cực trong đội thăm dò địa hóa học tỉnh. Gia cảnh anh cơ hội đó khôn cùng được mọi người xem trọng.


*
*

Việc để câu chuyện này xảy ra trong thời kỳ mà toàn dân trong làng hội đề cao lòng tin cách mạng với ưu tiên chiếc chung, gửi nó lên trước hết thảy mọi tự do thoải mái cá nhân, trong đó bao gồm cả thoải mái về tình yêu đôi lứa, vô tình đã làm cho câu chuyện này trở buộc phải day ngừng và thơ hơn siêu nhiều.


Một câu chuyện tình yêu không gợn chút nhục dục. Một câu chuyện tình yêu không có lời tỏ tình, cũng không tồn tại câu chia tay. Một câu chuyện tình cảm mà fan ta sẵn sàng chờ đợi nhau 1 năm lẻ một tháng, đến hai mươi lăm tuổi, rồi đến cả một đời.

Trong một buôn bản hội gật đầu hơn, ở 1 thời điểm văn minh hơn, chắc rằng câu chuyện của Tịnh Thu cùng Kiến Tân sẽ có một cái kết khác.

Xem thêm: Top 10 Phim Hoạt Hình Ngắn Hài Hước, Những Phim Hoạt Hình Hài Hước Hay Nhất Thế Giới


Nhưng như thế, hại rằng chuyện của họ không hề thật với thơ cụ này nữa. Tình cảm ngày xa xưa dành riêng hay ngọn nguồn nói bình thường thường được coi là đơn giản, bao gồm phải vày khi ấy, tín đồ ta không có tương đối nhiều sự xao lãng. Với khi gồm chuyện gì xảy ra, dòng họ nghĩ về đến chưa hẳn nguyên nhân, cũng không phải giải pháp, họ chỉ thân thiết xem làm núm nào để thuộc nhau liên tiếp sau việc này. Liệu có phải vì thế, nên mọi người yêu nhau thành thật, cùng sẵn lòng chờ đón nhau trọn đời?

Kiến Tân đã chờ đón và đã yêu Tịnh Thu đến trọn đời. Còn Tịnh Thu, hi vọng những hồi ức của cô ấy về thời gian này vẫn chỉ toàn là phần nhiều kỷ niệm vui vẻ, vị đoạn tình yêu đã qua, là 1 trong những tình yêu thật thà.


Bài hát trong phim “Chuyện tình cây táo gai”

Về diễn viên

*
Châu Đông Vũ (vai Tịnh Thu)

Vai diễn Tịnh Thu do Châu Đông Vũ biểu hiện khi cô new vừa 18 tuổi. Bằng vẻ vào sáng, thoải mái và tự nhiên của mình, Châu Đông Vũ vượt qua 6.000 thí sinh, xuất sắc biến Mưu thanh nữ Lang tiếp theo sau sau Củng Lợi, Chương Tử Di. Cũng năm đó, cô dấn giải con gái diễn viên bắt đầu xuất sắc đẹp tại Hoa Biểu lần lắp thêm 14.

Sau Chuyện Tình Cây táo bị cắn Gai, sự nghiệp của Châu Đông Vũ lên như diều gặp gió. Cô trở thành tín đồ vào vai vợ đầu tiên của chủ tịch Mao Trạch Đông trongTương Giang bắc khứ, cùng tham gia các phim cả điện ảnh lẫn truyền ngoài ra Nước mắt khuynh thành, Cung tỏa trầm hương, Thất Nguyệt và An Sinh, Chúng ta của sau này, Em của thời niên thiếu.


Tôn kiến Tân phái nam diễn viên bao gồm chuyện tình cây apple gai với nụ cười tỏa nắng, đôn hậu, chất phác với yêu tận tâm rất lấy được lòng khán giả cô gái trong Chuyện tình cây táo apple gai vì chưng Đậu Kiêu vào vai. Anh cũng bước đầu nổi giờ đồng hồ với vai diễn này. Mặc dù sự nghiệp không nổi bật như chúng ta diễn Châu Đông Vũ dẫu vậy anh cũng đã đoạt giải “Nam diễn viên xuất sắc đẹp nhất” tại tiệc tùng Phim Du Chinois De Paris lần thứ 11 đến vai diễn trong bộ phim truyền hình Bữa tối sáu người

KẾTĐây ko phải bộ phim đầu tiên của Trương Nghệ Mưu về đề bài tình yêu, nhưng là tập phim đầu tiên của ông về tình yêu của những người trẻ tuổi. Nói vui, lứa khán giả từng hâm mộ Đường về bên năm xưa giả dụ tìm thấy hình hình ảnh của cha mẹ ông bà bản thân trong đó, thì 10 năm tiếp theo xem Táo Gai, họ nhìn thấy chủ yếu mình trong thời điểm tuổi trẻ.Bài cũ hơn

#5PhútPhimẢnh: Angelina Jolie trở lại với ‘Who Wish Me Dead’

Bài tiếp theo

Cách lũ ông thực hiện ngôn ngữ khung hình để kiểm soát điều hành người khác