Chuyển pentool thành vùng chọn

     

Công thế Pen là trong những công thay vẽ hữu ích nhất trong Illustrator. Tuy nhiên, không ít người dân vẫn chưa biết cách tạo thành vùng chọn bằng Pen Tool. Như bạn đã biết, ước ao trở thành một nhà thi công đồ họa siêng nghiệp, hoặc 1-1 thuần chỉ là thực hiện thành thạo một trong những phần mềm thiết kế nào đó, thì độc nhất vô nhị định chúng ta phải học ai cơ bản phương pháp dùng phép tắc Pen Tool. Trong bài viết dưới đây, dailykhmerpost.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cầm này.

Bạn đang xem: Chuyển pentool thành vùng chọn

Tìm hiểu về Pen Tool

Tầm đặc biệt của nguyên lý Pen Tool

Trước khi nắm được biện pháp tạo vùng chọn bởi Pen Tool, bạn cần hiểu về tầm đặc biệt của nó, điều này để giúp bạn tiến xa rộng trên con phố thiết ế thứ họa. Trong Photoshop, Pen là trong số những công cụ giúp bạn tạo hồ hết nét cắt, vùng chọn đúng mực tuyệt đối mà những công rứa tạo vùng chọn thường thì không thể làm được. 

*

Trong Illustrator Pen Tool đóng một vai trò cực kì quan trọng

Còn vào Illustrator, Pen Tool đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi bạn sẽ không thể nào tạo nên tất cả các phiên bản thiết kế chỉ với đa số hình cơ bản. Bởi vậy, tất cả đến 80% các bản thiết kế được chế tạo ra thành đều sở hữu sự góp khía cạnh của Pen Tool.

Pen Tool và đa số điều các bạn chưa biết

- phép tắc Pen Tool được kết cấu từ 3 thành phần thiết yếu đó là: điểm neo, mặt đường Path với thanh điều hướng. Mặc dù nhiên, nhiều người tiêu dùng Pen Tool thường quăng quật qua công dụng của thanh điều hướng.

- Pen Tool có nhiều công cụ nhỏ tuổi bên trong giúp cho người sử dụng rất có thể điều chỉnh mặt đường Path lúc thiết kế. Nhưng trên thực tế, ko kể công gắng Pen thì toàn bộ các công cụ bên dưới bộ chế độ này rất ít lúc được sử dụng. Lý do cũng chính vì tác dụng của những phím tắt như: Shift, Ctrl, hoặc những đổi mới mới độc nhất vô nhị của phần mềm...

Cách chế tạo vùng chọn bởi Pen Tool

Tạo một tệp mới và chọn Pen Tool

- Để thao tác với cách thức Pen Tool, các bạn hãy mở tệp Illustrator mới bằng cách chọn file > New trong thực đơn hoặc nhấn hãng apple -n (Mac) giỏi Control - n (PC). Thời điểm này, trong vỏ hộp thoại “New Document” đang xuất hiện, bạn chỉ việc nhấn OK. Sau đó, chúng ta chọn Pen Tool trong Tool Box, có hình tượng giống như đầu cây bút mực. Để thao tác nhanh hơn, chúng ta cũng có thể nhấn phím “P” trên bàn phím.

*

Để làm việc với phương tiện Pen Tool, các bạn hãy mở tệp Illustrator mới 

Tạo điểm neo và con đường Path

- Đầu tiên, các bạn hãy tạo các đường thẳng cùng hình dạng không tồn tại đường cong. Bạn lựa chọn một nét vẽ và tô màu, đây đã là đường viền với màu của hình được tạo. Để thực hiện thao tác này, bạn nên lựa chọn hộp điền sinh hoạt cuối Tool Box rồi chọn màu tự bảng màu. Tiếp theo, chọn hộp Stroke ngơi nghỉ dưới thuộc của Tool Box, rồi chọn 1 màu không giống từ bảng màu.

- Để sản xuất vùng chọn bởi Pen Tool khi sinh sản điểm neo, bạn hãy nhấp vào ngẫu nhiên đâu bên trên vùng bạn muốn tạo. Từ bây giờ một hộp nhỏ màu xanh trên vùng hiển thị sẽ ghi lại vị trí mà các bạn vừa tạo. Liên tiếp thêm 1 điểm khác để sinh sản điểm thứ 2, cũng như đường nối thân 2 điểm. Điểm máy 3 được coi là điểm vươn lên là dòng thành hình mà bạn đang tạo, những điểm neo này được coi là điểm góc.

- Tiếp theo, chúng ta giữ phím Shift để tạo nên một con đường thẳng ở góc 90 độ. Sau đó, nhấp vào giai đoạn để tạo thành thành hình của ngẫu nhiên số cạnh với góc nào. Để kết thúc một hình đã tạo, bạn trở về điểm thứ nhất đã tạo, khi xuất hiện thêm một vòng tròn hiển thị ở bên cạnh con trỏ, các bạn hãy nhấn phím Shift cùng nhấp vào điểm kết thúc. Với để dùng vẽ băng thông mà không đóng góp nó lại, các bạn hãy nhấn phím Escape.

Xem thêm: Minh Lan Truyện Tập 46 - Xem Phim Minh Lan Truyện

Thêm, loại bỏ và điều chỉnh các điểm 

- bạn có thể tạo một hình dạng bằng cách nhấp vào bất kỳ điểm nào cùng quay trở lại trong số những điểm hiện có bằng phương pháp đặt bé trỏ lên đó, chúng ta cần chăm chú đến vết “Minus” mở ra dưới bé trỏ, nhấp vào điểm để xóa nó. Adobe Illustrator sẽ tự động kết nối các điểm còn lại, có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh hình dạng khi buộc phải thiết.

- Bạn phải lập các điểm new trên những đường hình dáng để thêm vào một trong những hình dạng, tiếp đến điều chỉnh các góc dẫn đến điểm đó. Để thêm 1 điểm, các bạn chọn lao lý “Add Anchor Points” trong cỗ Pen Tool. Một hộp blue color sẽ cho bạn biết các bạn đã thêm 1 điểm lúc nhấp vào ngẫu nhiên dòng hoặc đường dẫn nào của doanh nghiệp hình đã tạo. Sau đó, các bạn chọn “Direct Selection Tool” là mũi tên white color trên thanh công cụ. Nhấn với giữ một trong những điểm mà các bạn đã chế tạo rồi kéo chuột để kiểm soát và điều chỉnh hình dạng.

- Để xóa một điểm neo vào một những thiết kế hiện có, chúng ta chọn luật pháp “Delete Anchor Point”. Sau đó, nhấp vào bất kỳ điểm làm sao của hình đã tạo, nó đang xóa như khi chúng ta đã xóa các điểm trước đó.

*

Bạn có thể loại bỏ những điểm neo để điều chỉnh hình đã tạo

Tạo con đường cong bởi Pen Tool

- Để chế tác vùng chọn bằng Pen Tool khi tạo thành đường cong, các bạn hãy nhấp vào ngẫu nhiên vị trí nào để tại vị điểm neo đầu tiên. Nhấp vào nơi không giống để chế tác điểm neo sản phẩm công nghệ 2, tuy nhiên lần này chúng ta giữ nút chuột và kéo theo bất kỳ hướng làm sao mà bạn muốn. Bài toán này sẽ tạo ra một mặt đường cong với kéo đặt độ dốc của mặt đường cong đó. Tiếp tục tạo thêm điểm bằng phương pháp nhấp và kéo, các lần tạo mặt đường cong bắt đầu trong hình vẫn tạo. Đây được xem là điểm “Smooth” do chúng là một phần của con đường cong.

- ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập độ dốc ban sơ của một đường cong bằng cách nhấp và kéo điểm đầu tiên. Điểm máy hai và mặt đường cong sản phẩm hai sẽ theo con dốc này.

Trong bài viết trên, dailykhmerpost.com đã giúp bạn hiểu rõ rộng về Pen Tool trong Illustrator và biện pháp tạo vùng chọn bằng Pen Tool. Với phần lớn thông tin có ích trên, mong muốn rằng bạn đã bổ sung cập nhật thêm cho mình những kiến thức hữu ích về phương tiện Pen Tool. Nếu bạn có nhu cầu nâng cao kỹ năng, siêng sâu hơn vậy thì đừng ngần ngại tham gia ngay khoá học tập "Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bạn dạng đến nâng cao" được soạn bởi giảng viên Lê Đức Lợi tất cả tại dailykhmerpost.com nhé.

Tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo "Adobe IIIustrator CC năm ngoái từ cơ phiên bản đến nâng cao"

Lộ trình khóa học bao bao gồm 18 chương, người học sẽ trải qua những bài học thiết kế từ nhập môn làm cho quen với phần mềm, học giải pháp sử dụng các công cụ tác dụng đến thực hành làm những bài xích tập nâng cao để hoàn thành kỹ năng cũng tương tự kiến thức.

Kết thúc khóa học, học viên không chỉ được tò mò về giao diện, công dụng và cách sử dụng của ứng dụng mà còn được thực hành thông qua bài tập để vận dụng các công nuốm vào thành phầm cụ thể. 

Xem cụ thể toàn bộ khóa đào tạo và huấn luyện ngay tại đây

Vậy còn chần chừ gì cơ mà không nhanh tay Click để có cơ hội sở hữu khóa học chụp ảnhkhóa học tập sketchup online ngay lúc này bạn nhé! Ngoài ra đừng bỏ qua cơ hội học Photoshop cùng siêng gia Huy Quần Hoa trong các khoá học tập siêu hấp dẫn khác ngay trên dailykhmerpost.com nhé!