Chuyển Chữ Thành Số Trong Excel

Trong thừa trình thao tác với bảng tính Excel, rất nhiều các bạn sẽ gặp phải các trường hợp cực nhọc chịu. Trong cả với các hàm cơ bản trong Excel cũng có thể gây khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, phương pháp và hàm đầy đủ đúng cả đấy chứ. Tuy nhiên khi chúng ta thao tác giám sát và đo lường với các ô cột tài liệu ấy thì Excel lại cứ báo lỗi. Vì sao lại như vậy, xử lý vấn đề ấy thế nào nhỉ?

Đây là 1 trong những ví dụ về lỗi vào Excel khi nhưng bạn gặp mặt phải trong trường hợp format số liệu trong bảng tính của bạn đang là text. Và các bước của bọn họ cần làm hôm nay để khắc chế lỗi trên của Excel đó chính là chuyển định dạng của những số liệu trong bảng tính của công ty từ dạng number quý phái dạng text.

Bạn đang xem: Chuyển chữ thành số trong excel

Về cơ bản, giả dụ như chúng ta để ý thì trả toàn rất có thể nhận ra ngay lập tức là với những tài liệu Excel dạng số (định dạng Number) sẽ tiến hành canh lề mặt phải. Ngược lại với những dữ liệu dạng text sẽ tiến hành canh lề bên trái. Dựa vào nguyên tắc này mà bạn có thể nhìn thấy ngay và biết được dữ liệu bạn đang đo lường và tính toán đang ở format text tốt number.

Thông thường xuyên thì đối với các phiên bản Excel đang ở chế độ mặc định từ thuở đầu thì bạn cũng có thể áp dụng bí quyết nhận diện format số liệu như sinh sống trên. Với ý kiến nhận như vậy chúng ta có thể biết được số liệu của bảng tính ở định hình Text xuất xắc Number. Trong trường hợp nhưng mà Excel của công ty đã bị nạm đổi, tùy chỉnh cấu hình nhiều. Họ sẽ tiến hành cấu hình thiết lập lại những thông số kỹ thuật trong Excel về với mang định.

Với thao tác này, chắc hẳn rằng sẽ ko khó bằng việc viết chữ lên ảnh trong Excel. Cụ thể nó dễ dàng thế nào, họ cùng mày mò kỹ hơn nhé:


NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:


Cách thiết lập Excel cùng nhận viết số liệu đang ở format Number xuất xắc Text:

Ban đầu trước lúc biết được số liệu của người sử dụng đang ở định hình là Text tốt Number thì bạn cần bảo đảm Excel của chính bản thân mình đã được tùy chỉnh thiết lập ở mặc định.

Nếu Excel của khách hàng đã bị thiết lập cấu hình nhiều, họ sẽ tùy chỉnh lại như sau:


*

Bạn làm khuyên bảo như hình trên nhé. Đầu tiên chúng ta tìm click cho Format kế tiếp bạn lựa chọn xuống Format Cells.

Tiếp theo một cửa sổ Format Cells được mở lên:

Bạn lựa chọn tiếp lịch sự thẻ Alignment như hình trên. Sau đó bạn thiết lập như hình trên là được. Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong các bạn click vào OK nhé.

Sau khi bước thiết lập Excel ở chỗ trên xong. Họ chuyển lịch sự phần thứ tiếp theo sau là xác định định dạng của số liệu và bí quyết chuyển format số liệu từ bỏ dạng text sang trọng number.

Cách đưa định dạng số liệu từ bỏ text thanh lịch numer vào Excel:

Với bảng tính Excel ở bên dưới đây, mình xin thưa với các bạn là sống cột Hệ số cùng cột Lương về tối thiểu đã ở định hình text. Lý do lại hiểu được số liệu ở hai cột này đang ở format text nhỉ?

À, dễ dàng và đơn giản thôi, bởi vì số liệu ở đó là được căn lề bên trái cơ mà.


*

Lúc này họ cần đưa định dạng của số liệu vào cả nhị cột bên trên từ text sang number. Tất cả làm vì thế thì bạn mới có thể tính toán được Lương chính.

Bạn tiến hành click vào lựa chọn ở một ô tùy ý vào bảng tính: chọn A8 chẳng hạn.Tiếp theo các bạn sẽ sử dụng đến tổng hợp phím là Ctrl + CSau kia bạn triển khai quét các ô nghỉ ngơi cột Hệ số: B2:B7Tiếp theo bạn nhấn vào phải, sau đó hãy chọn Paste Special như hình dưới.

Xem thêm: Xem Phim Lực Lượng Phản Ứng Iv, Lực Lượng Phản Ứng Phần 4

*

*

Trong cửa sổ Paste Special bạn chọn Add  tiếp nối click OK.

Bạn sẽ chú ý thấy kết quả là các số trong cột Hệ số đang được đưa sang canh lề bên nên rồi.

Tiếp theo đối với cột Lương về tối thiểu chúng ta thao tác tương tư như trên. Để định dạng số liệu về đúng với dạng number.


Bạn triển khai click vào lựa chọn ở 1 ô tùy ý trong bảng tính: chọn A8 chẳng hạn.Tiếp theo các bạn sẽ sử dụng đến tổ hợp phím là Ctrl + CSau đó bạn triển khai quét các ô ngơi nghỉ cột Lương tối thiểu: C2:C7Tiếp theo bạn nhấn vào phải, kế tiếp hãy chọn Paste Special.

Trong cửa sổ Paste Special chúng ta chọn Add  kế tiếp click OK.

Bạn sẽ chú ý thấy tác dụng là các số vào cột Lương buổi tối thiểu đã được chuyển sang canh lề bên đề nghị rồi.

*

Vậy là cả nhị cột là cột Hệ số cùng cột Lương về tối thiểu phần nhiều đã được định dạng đúng là number (trước là định hình text).

Như vậy sau cùng là cột Lương chính thì chúng ta chỉ nên đặt cách làm là rất có thể ra công dụng rồi.

Chú ý là trước khi bạn thao tác ấn tổng hợp phím Ctrl + C chúng ta phải chuyển chuột ra phía bên ngoài vùng tài liệu nhé.

Vậy là xong, rất đơn giản thôi buộc phải không ạ. Rứa là chỉ vào vài phút là các bạn đã có thể thay đổi định dạng số liệu trường đoản cú text quý phái number trong bảng tính Excel của mình.