Chùa hương sơn đà nẵng

     

*


Trước khi vào thời pháp Thượng tọa đang niêm hương, tụng kinh, nguyện cầu xây dựng trai đường chùa Hương Sơn.

Bạn đang xem: Chùa hương sơn đà nẵng

Mặc dù khóa tu niệm Phật tới thời điểm này là lần lắp thêm 26 tuy nhiên do kinh phí đầu tư còn eo hẹp và chật nên miếu chỉ che tạm mái tôn có tác dụng nơi mang lại Phật tử sử dụng cơm, có trong thời hạn gió phệ mái tôn bị tốc lên, rất nguy hại đến tính mạng Phật tử về tu. Trong năm này Ni sư trụ trì ra quyết định xây dựng trai mặt đường để Phật tử có nơi dùng cơm và bảo đảm an toàn thời ngày tiết mưa gió không tác động đến hành mang tu học.

Trong buổi nói pháp Thượng tọa tán thán ý thức hoằng pháp lợi sinh của ni sư trụ trì với Ni chúng tại bổn tự. Đồng thời cũng tán thán ý thức tu học tập của quý Phật tử. Thượng tọa đang kể lại nguyên nhân tổ chức khóa tu Phật thất lần trước tiên vào cuối năm 1999 tại chùa Hoằng Pháp với số lượng hành trả về tham dự có khoảng tầm 80 người, cho đến thời điểm bây giờ khắp toàn quốc đều nghe biết khóa tu Phật thất và các nơi đã và đang tổ chức. Mặc dù khóa tu Phật thất căn nguyên từ china nhưng khi miếu Hoằng pháp tổ chức thực hiện theo mô hình này thì tất cả nghi thức như: tụng kinh, niệm Phật, tởm hành, thừa đường, oai phong nghi, lễ lạy...đều dựa theo các bậc tổ thầy việt nam trước đây vẫn thực hành. Không tồn tại chút gì là bắt trước theo nghi tiết của fan Trung Quốc. Về sau có rất nhiều nơi sẽ nhái theo âm điệu niệm Phật của người Trung Quốc, có khunh hướng vọng ngoại, mất gốc. Có không ít chùa biến hóa ngôi già lam thanh tịnh thành bên hộ niệm fan chết, cả ngày đêm chỉ thấy hộ niệm cho tất cả những người chết, đưa đám chết, thay đổi ngôi chùa thành khu vực phục vụ cho những người chết. Ngay gần đây, tất cả nơi lại tổ chức Trung Phong tam thời hệ niệm, cũng để cầu siêu cho người chết.

Xem thêm: Konversi Pdf Ke Word Online, Pdf To Doc Online, Full Page, Font Free

Có một điều đáng buồn toàn thể buổi lễ do người vn thực hiện, tuy vậy đọc ghê lai giọng Tàu. Nếu tín đồ nghe không xem xét kỹ đã tưởng chúng ta là những người dân Tàu. Người việt nam lại muốn biến mình thành tín đồ Tàu lai. Phật tử phải hết sức tỉnh thức tu đúng chánh pháp, không tu cực đoan, ko mất gốc. Thượng tọa khuyên răn Phật tử hãy tu theo tam phước tịnh nghiệp vào kinh tiệm Vô Lượng Thọ, thể hiện niềm tin phước huệ tuy nhiên tu, lợi bản thân lợi người. Phước đồ vật nhất: hiếu dưỡng thân phụ mẹ, phụng sự sư trưởng, từ vai trung phong bất sát, tu thập thiện nghiệp. Phước thứ hai: lâu trì tam quy, không hề thiếu các giới, ko phạm oai phong nghi. Phước sản phẩm ba: phát tâm ý trung nhân đề, tin sâu nhân quả, tụng đọc đại thừa, khuyến tấn tín đồ tu hành. 

Kết thúc thời pháp thoại Thượng tọa gởi tặng đại chúng: 1 cỗ đĩa “Con Đường Giác Ngộ, Hoằng Đạo, tâm Sự Đầu Năm”. Số tiến thưởng pháp bảo này vị Phật tử Như Lữ Việt kiều Úc phát trọng điểm cúng dường.

Buổi chiều Thượng tọa xẹp thăm tịnh thất của Đại đức Thích tâm Mẫn trên Quảng Nam. Được tin Thượng tọa về thăm, Phật tử địa phương đang đi tới nghe Thượng tọa share Phật pháp. Trước lúc tạm biệt Thượng tọa gởi tặng ngay phần vàng pháp bảo đến đại chúng