Chốt sổ bảo hiểm xã hội ở đâu

     

Thủ tục chốt sổ BHXH khá dễ dàng và đơn giản nhưng các doanh nghiệp vẫn lo âu không biết hồ sơ chốt sổ BHXH có nhu cầu các gì, cách nộp ra sao, có tác dụng qua mạng được không... Anpha sẽ hướng dẫn ví dụ cách chốt sổ bảo hiểm cho bạn trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Chốt sổ bảo hiểm xã hội ở đâu


01. Chốt sổ bảo đảm xã hội là gì?

Khi công ty có lao hễ nghỉ vấn đề thì người sử dụng lao rượu cồn (công ty, doanh nghiệp lớn đó) phải triển khai thủ tục chốt sổ cho tất cả những người lao đụng (NLĐ) tại công ty.

02. Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội và cách nộp làm hồ sơ chốt BHXH

Doanh nghiệp sẵn sàng hồ sơ chốt sổ bảo đảm gồm các thành phần sau:

- Phiếu giao dấn hồ sơ theo chủng loại 620 (số lượng 1 bản);

- Tờ bìa sổ bảo đảm xã hội (BHXH);

- những tờ tách của sổ (nếu có, trường hợp fan lao động đã thâm nhập BHXH nhiều lần).

TẢI MIỄN PHÍ:Mẫu 620 - Phiếu giao nhận hồ sơ

Khi xong hồ sơ, công ty đem nộp qua con đường bưu năng lượng điện hoặc nộp thẳng (tùy quận, huyện) tại cơ quan BHXH mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Làm hồ sơ nay không thể nộp online, vì chưng hồ sơ chốt sổ phải có sổ BHXH với tờ rời hẳn nhiên (nếu có) để thực hiện thủ tục.

Trong thời hạn 7 ngày tính từ lúc ngày chốt sổ, cơ quan BHXH đang gửi trả lại sổ BHXH cùng tờ rời sổ (nếu có) mang đến NLĐ.

03. Những chú ý khi làm thủ tục chốt sổ bảo đảm xã hội

1. Trước khi báo chốt BHXH thì công ty phải triển khai thủ tục báo sút lao động


Doanh nghiệp cần nắm vững thành phần làm hồ sơ gồm:

Phiếu giao dìm hồ sơ theo mẫu 600a (số lượng 1 bản);Danh sách lao rượu cồn tham gia BHXH, BHYT theo chủng loại D02-TS (số lượng 1 bản).

Xem thêm:

TẢI TRỌN BỘ: Hồ sơ chốt sổ bảo hiểm xã hội.


*

Khi dứt hồ sơ, doanh nghiệp đem nộp qua mạng tại địa chỉ https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/ (trong trường phù hợp hồ sơ không kèm theo thẻ BHYT còn hạn); qua đường bưu năng lượng điện hoặc nộp thẳng (tùy quận, huyện) tại ban ngành BHXH mà công ty đặt trụ sở chính. Trong thời hạn 10 ngày tính từ lúc ngày đón nhận hồ sơ, ban ngành này sẽ giải quyết hồ sơ đến bạn.

2. Trong quy trình đợi giải quyết chốt sổ hồ sơ, người sử dụng lao rượu cồn phải thanh toán hết số tiền đóng BHXH mang đến NLĐ. Giả dụ không, quy trình sẽ dừng lại. BHXH đã mặc định NLĐ còn tham gia BHXH tại doanh nghiệp và số tiền đóng BHXH vẫn được cập nhật bình thường. Khi hoàn thành hồ sơ, ban ngành BHXH vẫn tự trừ lại số tiền bắt buộc đóng.

3. Nếu triển khai đồng thời báo giảm và báo chốt đến NLĐ thì người tiêu dùng lao động chỉ việc nộp 2 một số loại hồ sơ này 1 lần. BHXH sẽ xử lý nếu hồ sơ thích hợp lệ với đã thanh toán toàn bộ tiền đóng BHXH.

4. Khi NLĐ thôi bài toán tại công ty thì trong vòng 7 ngày, doanh nghiệp nên nộp làm hồ sơ lên cơ sở BHXH (chậm nhất là 30 ngày). Nếu công ty lớn báo sút và báo chốt sổ trễ rộng so với thời hạn nghỉ thực tiễn thì sẽ bị truy thu lãi suất vay chậm nộp hồ sơ theo qui định của BHXH.

Trên đấy là thông tin cần thiết về giấy tờ thủ tục chốt sổ bảo đảm xã hội và hiệ tượng nộp làm hồ sơ báo chốt BHXH. Nếu như còn vướng mắc về giấy tờ thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội hay bất kỳ vấn đề pháp lý nào, chúng ta có thể liên hệ kế toán Anpha nhằm được tư vấn và cung ứng trực tiếp.