Chơi cờ tướng trên mạng

     
Your browser does not tư vấn the audio element. Your browser does not support the audio element.
*

Bàn cờ tướng

Bàn cờ là một trong hình chữ nhật do 9 mặt đường dọc cùng 10 đường ngang cắt nhau vuông góc trên 90 điểm thích hợp thành. Một khoảng trống gọi là sông (hay hà) nằm ngang thân bàn cờ, phân chia bàn cờ thành nhì phần đối xứng bởi nhau. Từng bên có một cung Tướng hình vuông vắn (Cửu cung) vì 4 ô thích hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, vào 4 ô này còn có vẽ nhì đường chéo cánh xuyên qua.

Bạn đang xem: Chơi cờ tướng trên mạng

Theo quy ước, lúc bàn cờ được quan sát thiết yếu diện, bên dưới sẽ là quân Đỏ, phía bên trên sẽ là quân Đen. Các đường dọc mặt Đỏ được đánh số từ 1 đến 9 từ yêu cầu qua trái. Những đường dọc mặt Đen được khắc số từ 9 cho tới 1 từ đề xuất qua trái.

Cách xếp bàn cờ tướng

Để thu xếp bàn cờ tướng mạo bạn chỉ việc thuộc những quân cờ được trình bày ở dưới tiếp nối sắp xếp như hình mẫu bên dưới là được.

*

Loại quân và giải pháp di chuyển

Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải bao gồm đủ 32 quân, chia đều cho từng bên tất cả 16 quân Đỏ và 16 quân Đen, gồm bảy các loại quân. Tuy tên con bài của từng bên có thể viết không giống nhau (ký hiệu theo chữ Hán) tuy thế giá trị và biện pháp đi quân của bọn chúng lại tương tự nhau trả toàn. Bảy các loại quân bao gồm ký hiệu với số lượng cho mỗi bên như sau:

Quân ký hiệu con số
Tướng
*
*
1
*
*
2
Tượng
*
*
2
Xe
*
*
2
Pháo
*
*
2
*
*
2
Tốt
*
*
5

Luật Cờ tướng

Quân cờ được dịch rời theo điều khoản sau:

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn buộc phải ở vào phạm vi cung cùng không được ra ngoài. “Cung” tức là hình vuông 3×3 được lưu lại bởi lằng chéo hình chử X. Sĩ: Đi xéo 1 ô từng nước. Sĩ luôn luôn nên ở vào cung như nhỏ Tướng. Tượng: Đi chéo cánh 2 ô (ngang 2 với dọc 2) cho từng nước đi. Tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được dịch chuyển sang nữa bàn cờ của đối phương.

Xem thêm: Hỏi Cách Rút Tiền Từ Steam Wallet, Rút Tiền Từ Steam Wallet

Nước đi của tượng sẽ không còn hợp lệ khi có một quân bài nằm ngăn giữa đường đi. Xe: Đi ngang hay dọc bên trên bàn cờ miễn là chớ bị quân không giống cản mặt đường từ điểm đi tới điểm đến. Mã: Đi ngang 2 ô với dọc 1 ô (hay dọc 2 ô với ngang 1 ô) cho từng nước đi. Nếu gồm quân nằm ngay ở bên cạnh mã và cản con đường ngang 2 (hay con đường dọc 2), mã bị cản ko được đi đường đó. Pháo: Đi ngang và dọc hệt như xe. Điểm biệt lập là nếu pháo muốn ăn quân, pháo yêu cầu nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Khi không ăn quân, tất cả những điểm trường đoản cú chổ đi mang đến chổ mang đến phải không có quân cản. Chuột: (hay Tốt) đi một ô mỗi nước. Trường hợp chuột không vượt qua sông, nó chỉ hoàn toàn có thể đi thẳng tiến. Khi sẽ vượt sông rồi, chuột hoàn toàn có thể đi ngang 1 nước hay đi thẳng tiến 1 cách mỗi nước. Ăn quân: lúc quân dịch chuyển đến 1 địa điểm giử vì quân đối phương, quân đối thủ bị nạp năng lượng và bị kéo ra khỏi bàn cờ. Kháng tướng: Hai bé tướng bên trên bàn không được ở trên thuộc 1 cột dọc mà không tồn tại quân cản làm sao ở giữa. Nước đi để 2 con tướng vào vị trí kháng tướng là không phù hợp lệ. Bình an của tướng: Sau 1 nước đi, tướng của phe đi không được nhằm quân đối phương ăn tức thì trong nước tiếp. Rất nhiều nước nhằm tướng không an toàn là không hợp lệ.

Chế độ chơi

Có 4 chế độ: chơi một mình, đùa với máy, nghịch trong phòng, với Cờ thế