Chỉnh sửa bảng trong word

     

Khi tạo nên bảng trong Word, Cột cùng hàng sẽ được Word điều chỉnh thế nào cho đều nhau. Tuy vậy khi nhập chấm dứt nội dung, một vài cột trông quá to như cột Số đồ vật tự chẳng hạn, vài cột khác thì lại quá thon dẫn cho xuống dòng. Nói thông thường bảng chú ý mất cân nặng đối.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa bảng trong word

Vì vậy trong nội dung bài viết này bản thân sẽ chỉ dẫn bạn điều chỉnh lại kích cỡ của cột cùng hàng thế nào cho đẹp. Bạn cũng có thể dùng chuột kiểm soát và điều chỉnh theo ý bản thân hoặc dùng tác dụng Autofit vào word để kiểm soát và điều chỉnh tự động.

Bài viết này vận dụng cho Word 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn trở lên. Do mình chưa dùng Word 2003 nên đo đắn có khác gì ko nữa.

Chỉnh size cho cột, hàng, bảng vào Word

Ví dụ ta bao gồm bảng biểu sau.

 

*

Chỉnh cột hay ô trước nhé

Khi muốn điều chỉnh cột trước tiên chẳng hạn, chúng ta đưa chuột vào cạnh trái hoặc buộc phải sẽ thấy bé trỏ trở thành 2 mũi tên nhỏ nhỏ như hình dưới. Các bạn nhấn rồi kéo lịch sự trái hoặc bắt buộc để điều chỉnh kích thước.

*

Chỉnh hàng

Làm tương tự như như trên, đưa loài chuột vào cạnh dưới hoặc bên trên của hàng. Sau đó nhấn rồi vuốt lên hay xuống nhằm điều chỉnh size hàng.

*

Chỉnh thước cho bảng thì sao?

Đưa con chuột vào góc yêu cầu bên dưới, bé trỏ sẽ biến thành mũi thương hiệu 2 đầu hơi nghiêng.

*

Nhấn rồi kéo vào nếu còn muốn thu bé dại bảng lại, lôi ra xa để phóng to lớn bảng. Hôm nay chuột sẽ sở hữu hình như ảnh chụp mặt dưới.

*

Chỉnh size bằng thước ngang cùng thước dọc

Nhìn lên thước ngang bạn thấy nó tương đối khác so với thông thường phải không? sử dụng chuột dấn rồi kéo hồ hết ô vuông nhỏ tuổi sang trái hay đề xuất để kiểm soát và điều chỉnh cột.

Xem thêm:

Với thước dọc, ta vẫn điều chỉnh size của hàng, làm giống như là kéo ô vuông nhỏ tuổi lên hay xuống để kiểm soát và điều chỉnh hàng.

*

Chỉnh size chính xác

Muốn chỉnh cột tốt hàng chính xác hơn, bạn chọn cột hoặc hàng sau đó đến tab Layout, điền thông số kỹ thuật tại team Cell Size. Cái phía trên là chỉnh hàng, bên dưới là chỉnh cột.

*

Chỉnh form size cột, sản phẩm vừa cùng với nội dung bên trong

Ví dụ ta có một bảng tài liệu như hình dưới, bởi vì chưa được kiểm soát và điều chỉnh nên tất cả một vài cột vượt rộng, trông ko đẹp cùng thiếu siêng nghiệp. Xung quanh cách làm thủ công bằng tay là dùng chuột, chúng ta có thể để Word kiểm soát và điều chỉnh tự động.

*

Bước 1: Trước tiên yêu cầu bôi đen bảng. Các bạn đưa loài chuột vào bảng vẫn thấy một mũi tên nằm tại góc trái mặt trên, click vào là tô đen được cả bảng.

Bước 2: Tiếp đó click chuột phải lựa chọn AutoFit, lựa chọn tiếp AutoFit to lớn Contents.

*

Giờ thì bảng biểu của doanh nghiệp trông gọn gàng rồi đấy. Trường hợp thấy nó tương đối hẹp, thì sử dụng chuột kéo để phóng to lớn bảng một chút, nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

*

Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp các bạn chỉnh kích kích cỡ của cột, mặt hàng trong bảng Word. Với rất nhiều bảng tài liệu lớn, chúng ta nên dùng tùy lựa chọn AutoFit to lớn Contents nhằm Word tự động hóa điều chỉnh cột cùng hàng cho vừa với nội dung bên trong.

Hy vọng bài viết này đang hữu ích cho chính mình khi ao ước tạo 1 hay nhiều bảng biểu trong Word.