Chiến tranh thương mại mỹ

     

Chiến tranh dịch vụ thương mại Mỹ - Trung đã gây nên những hậu quả ví dụ và dự báo còn gớm ghê hơn nữa, ảnh hưởng tiêu cực rất lớn tới sự cải cách và phát triển và hồi sinh của tài chính toàn cầu.

Bạn đang xem: Chiến tranh thương mại mỹ


*

*

*

*

*

Ngoài thuế quan, Mỹ và trung quốc cũng đã cùng dự kiến đã tung ra nhiều “vũ khí” khác vào cuộc chiến thương mại đang căng thẳng giữa nhị bên.


Kiểm thẩm tra chặt rộng công nghệ, bởi trung hoa đang phải phụ thuộc vào các microchip văn minh của Mỹ để thực hiện kế hoạch Made in trung quốc 2025.


Bộ thương mại Mỹ gửi Huawei vào danh sách cấm mua các thành phần và linh phụ kiện từ Mỹ. Sau lệnh cấm này, nhiều doanh nghiệp Mỹ dừng hợp tác và ký kết với Huawei.


Mỹ dọa đang "cấm cửa" thêm 5 công ty trung hoa trong nghành camera đo lường và chú ý UAV nước này có thể đánh cắp dữ liệu.


Washington thúc giục các đồng minh không áp dụng thiết bị của Huawei vào mạng 5G, và những nước như nước australia và New Zealand đã hưởng ứng.


Siết chặt làm chủ du học sinh Trung Quốc, quan trọng ở các ngành học tự động hóa hóa, mặt hàng không, chế tạo công nghệ cao.


Trung Quốc có thể từ quăng quật các cam kết mua thêm 10 triệu tấn sản phẩm nông nghiệp Mỹ. Điều kia sẽ kéo dài "nỗi đau" mang đến nông dân Mỹ.


Trung Quốc rất có thể siết chặt nguồn cung cấp đất hiếm, khiến các ngành công nghệ cao, vũ khí của Mỹ bị tác động mạnh.


Gần 20% công ty Mỹ vẫn nếm trải cảnh khám nghiệm hải quan nghỉ ngơi Trung Quốc lờ lững hơn, theo Phòng thương mại Mỹ sinh sống Trung Quốc.


Trung Quốc rất có thể bán phá giá 1 phần trong số rộng 1.100 tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ. Điều này có thể sẽ khiến Mỹ lâm vào hoàn cảnh hỗn loạn.


Trung Quốc tất cả thể thiết lập các khâu kiểm tra ngặt nghèo hơn đối với các công ty Mỹ trong các lĩnh vực như thuế, thiết bị chữa cháy và chứng chỉ môi trường...

Xem thêm:


Để nhân dân tệ trượt giá bán so với đồng đôla Mỹ khiến cho hàng hóa trung quốc rẻ hơn ở quốc tế và sản phẩm của Mỹ mắc đỏ hơn ở Trung Quốc.


Những tác động ảnh hưởng đa chiều từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn hiện rõ,gây bất an cho bạn và người tiêu dùng hai bên.


Sản lượng công nghiệp, doanh thu bán lẻ và đầu tư chi tiêu ở Trung Quốc hồi tháng 4 đều tụt giảm mạnh hơn dự báo. Trên Mỹ, doanh thu kinh doanh nhỏ bất ngờ giảm vào tháng 4, sản lượng của những nhà sản phẩm cũng giảm lần trang bị 3 trong khoảng 4 tháng.


Giá lương thực ở china tăng 6,1% vào tháng 4, do giá giết lợn và trái cây lên cao. Giá chỉ thịt lợn đã tăng từ 5,1% lên 14,4% vào thời điểm tháng 3.Hãng xe pháo Mỹ General Motors dự đoán năm nay ngân sách chi tiêu phát sinh thêm một tỷ đôla do thuế và nguyên đồ liệu.Harley-Davidson cho biết, giá cả liên quan cho thuế trung quốc và EU là 23,7 triệu USD năm 2018 và dự con kiến sẽ lên đến 100-120 triệu USD năm nay.


Hãng apple giảm dự báo doanh số trong quý đầu, nói rằng doanh thu iPhone chậm trễ tại Trung Quốc.Tập đoàn Intel tiếp tế chip laptop hạ dự báo doanh thu cho năm nay, viện nguyên nhân nhu ước từ trung hoa sa sút.Các doanh nghiệp thiết bị như Caterpillar giỏi Deere & Co mang lại hay, thuế quan sẽ gây thiệt hại hàng ngàn triệu đôla mang lại họ những năm nay.


Theo báo Les Echos, đầu tư của trung quốc vào Mỹ năm 2018 giảm 80%. Đầu tư của Mỹ vào trung hoa cũng sụt giảm 12,9 tỷ USD vào 2018.


Một loạt công ty quyết định dịch chuyển dây chuyền chế tạo ra khỏi trung quốc sang các trung tâm giá bèo khác sinh sống châu Á.


Trên các social Trung Quốc xuất hiện um tùm các thông điệp kêu gọi người dân nước này tẩy chay các thành phầm của Mỹ như Apple, McDonald"s...


Báo cáo Billionaire Census 2019 của Wealth-X cho hay, số tỷ phú ở châu Á-Thái bình dương giảm 13% với tổng tài sản của tập thể nhóm này sút 8% vào 2018.Trong trong thời hạn gần đây, ngày càng nhiều tỷ phú Trung Quốc nộp đơn xin visa Đầu tứ Hạng 1 vào Anh, theo Forbes. Hurun ước tính 1.000 tỷ USD đã “bốc hơi” khỏi tổng tài sản của các tỷ phú Trung Quốc, do thị trường chứng khoán bị sụt bớt 23% và Nhân dân tệ giảm 6%.


Giới quan ngay cạnh nhận định, cuộc chiến thương mại sẽ tác động tới các nước khác, không những với Mỹ với Trung Quốc.Nhà so sánh Anna Ho của UBS dự đoán tăng trưởng kinh tế tài chính Trung Quốc sẽ sút 0,3-0,4% trong 2019. Các nền tài chính độ mở cao như Singapore, hàn quốc hay Malaysia cũng biến thành bị hình ảnh hưởng.Tổ chức hợp tác và phạt triển kinh tế nhận định, GDP thế giới sẽ giảm sút còn 3,2% năm nay, từ số lượng 3,5% năm 2018 và 3,8% năm 2017.Quỹ chi phí tệ thế giới (IMF) cảnh báo, trận đánh tranh thương mại bây giờ có nguy cơ làm tài chính thế giới không thể sắc nét trở lại trong 4 tháng giữa năm như kỳ vọng.Morgan Stanley cảnh báo nguy hại suy thoái tài chính toàn mong với tăng trưởng tài chính thế giới giảm dưới 2,5% trong thời hạn đến không còn 2020, nếu hai bên liên tiếp mâu thuẫn.