Cách tách ổ đĩa và gộp ổ cứng win 10, win 7 cực đơn giản

     

Thông thường lúc một chiếc máy tính mới download chỉ gồm một ổ đĩa chứa hệ điều hành, việc này gây bất tiện trong việc làm chủ và lưu trữ dữ liệu. Do thế, bài toán cần làm cho là phân chia ổ cứng đó ra để dễ thống trị cũng như vẫn tồn tại dữ liệu khi mua lại windows. Để thao tác này ko phải ai cũng biết nếu như khách hàng không rành về công nghệ. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cách phân chia ổ cứng mới trên Windows rất đơn giản và dễ dàng mà không đề xuất thêm ứng dụng nào và áp dụng cho windows 7 trở đi.

Bạn đang xem: Cách tách ổ đĩa và gộp ổ cứng win 10, win 7 cực đơn giản


Hướng dẫn giải pháp chia ổ cứng bằng công rứa Disk Management

Bạn tiến hành chia ổ cứng với công việc sau đây:

Bước 1: dấn chuột yêu cầu vào Computer > Manager.Bước 2: Tại hành lang cửa số Computer Management > chọn Disk Management.

*

Bước 3: nhận chuột buộc phải vào ổ đĩa hy vọng chia > lựa chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: tại mục Enter the amount of space lớn shrink in MB các bạn nhập dung lượng cần phân chia > dấn Shrink để bước đầu quá trình phân chia (dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

*

Bước 5: sau thời điểm chia xong xuôi bạn thấy một phần vùng màu đen, liên tục nào.

*

Bước 6: click chuột phải vào phân vùng màu đen > New Simple Volume.

*

Bước 7: cửa sổ mới hiện tại lên, nhấn lựa chọn Next.

*

Bước 8: Chọn dung tích cho ổ đĩa nên chia, mang định sẽ là dung lượng tối nhiều > dấn Next để sang cách kế tiếp.

*

Bước 9: chọn tên ổ đĩa, bạn cũng có thể chọn A, B, C, D,… phụ thuộc vào nhu cầu. Tên ổ đĩa không được trùng với đa số ổ khác sẽ tồn tại trên lắp thêm tính.

Xem thêm:

*

Bước 10: chọn vào Format this volume with… > chọn Perfom a quick format > dìm Next xác nhận phân vùng lại ổ đĩa vừa tạo thành (bắt buộc).

*

Bước 11: thừa nhận Finish để hoàn tất quá trình chia cùng phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý khi thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa sẽ thiếu dung lượng.Chỉ áp dụng với ổ đĩa với phân vùng hình dáng Primary, không tiến hành được cùng với ổ đĩa với phân vùng hình dáng Logic.

Đây là phương pháp khá tác dụng giúp chúng ta chia, phân vùng ổ cứng nhưng không làm mất hay hỏng hại tài liệu của bạn. Mặc dù nhiên, hiện thời có các công cụ rất có thể giúp các bạn chia hoặc gộp ổ cứng với giao diện trực quan và cách thực hiện cũng đơn giản hơn.

Một trong những phần mềm phân chia ổ cứng đó đó là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bởi Partition Wizard, trước nhất bạn thiết đặt phần mượt Minitool partition wizard, các bạn cũng có thể truy cập add sau phía trên để thiết lập và thiết lập đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong quá trình thiết lập bạn hãy đọc kỹ với không tích chọn vào các mục như hình đưới nhằm tránh bị download thêm phần mềm khác.

*

Sau khi thiết đặt xong, chúng ta cho ứng dụng chạy. Các bạn hãy bấm vào ô Minitool partition wizard không tính tiền hoặc ô Launch Application nhằm vào giao diện bao gồm của phần mềm:

*

Trên giao diện bao gồm của phần mềm, từng ổ cứng vật dụng lý sẽ thể hiện bằng một Disk, trong những disk tạo thành các ô hình chữ nhật biệu hiện cho các phân vùng.

Như hình tiếp sau đây máy tính gồm 2 ổ cứng đồ vật lý là Disk 1 với Disk 2, trong đó Disk 1 có 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có 1 phân vùng:

*

Để phần vùng cho 1 ổ cứng chúng ta làm như sau:

Bước 1: Chuột đề nghị lên một phân vùng mà bạn có nhu cầu chia nhỏ dại và chọn SplitBước 2: cửa sổ bé dại hiện lên các dụng con chuột kéo biểu tượng mũi tên nhị chiều để điều chỉnh dung tích phân vùng. Phần màu đá quý là phân vùng cũ cọn màu xanh da trời là phân vùng mới. Ví dụ bên dưới đây chúng ta tạo một phân vùng mới dung lượng là sấp sỉ 100Gb, chọn xong xuôi nhấn OK.

*

Bước 3: Trở về bối cảnh chính các bạn nhấn Apply để đổi khác được áp dụng. Thông báo hiện lên chúng ta chọn Yes:

*

Quá trình chia ổ đĩa sẽ ra mắt trong vài giây. Sau khi hoàn tất bạn sẽ được một phân vùng new như hình:

*

Bạn có thể đổi tên cho phân vùng bằng cách chuột phải lên phân vùng kia và chọn mục Label, sau đó nhập thương hiệu phân vùng và nhấn OK. Sau cuối nhấn Apply để áp dụng.

Trên phía trên Yêu technology số vừa hướng dẫn giải pháp chia ổ cứng bên trên windows 7, 8, 10 đối kháng giản. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi. Chúc bạn tiến hành thành công!