Cap màn hình máy tính

     

Khi mới bước đầu sử dụng thiết bị tính, khá nhiều bạn hoang với không biết làm thế nào để hoàn toàn có thể chụp màn hình máy vi tính của mình. Thông thường, những hãng máy tính khác nhau có thể sẽ gồm thao tác, phím tắt chụp screen khác nhau. Hãy cùng shop chúng tôi tìm phát âm ngay 7 cách chụp màn hình laptop Dell đối kháng giản, gấp rút trong bài viết dưới đây!


Cách chụp màn hình máy vi tính Dell bởi phím Print Screen

Một trong những cách chụp màn hình hiển thị máy tính, máy vi tính Dell cực kỳ phổ biến hóa là áp dụng phím Print Screen bên trên bàn phím.

Đây là phím tắt dùng làm chụp toàn thể màn hình trên máy tính Dell. Khi chúng ta nhấp lựa chọn phím này thì toàn thể nội dung đang hiển thị trên màn hình máy vi tính của bạn sẽ được lưu vào bộ lưu trữ đệm. Để coi được những hình ảnh được chụp lại chúng ta có thể dán bọn chúng ra những ứng dụng được cho phép nhập câu chữ như Messenger, Word, Paint,...

Bạn đang xem: Cap màn hình máy tính

Các bước chụp toàn màn hình laptop Dell tiến hành như sau

Cụ thể, các bạn có 2 tùy chọn để chụp màn hình bằng phím tắt Print Screen như sau:

- Chụp toàn cục màn hình máy vi tính và hoàn toàn có thể chỉnh sửa được: dấn phím Prt SC hoặc Print Scr tùy sản phẩm hoặc còn nếu không được rất có thể dùng Fn + Prtsc. - Chụp màn hình máy tính Dell ở hành lang cửa số đang thao tác làm việc và chỉnh sửa: Alt + Prtsc hoặc còn nếu không được thì dùng tổng hợp phím alternative text + Fn + Prtsc.

*

Lúc này, màn hình của dòng sản phẩm tính đã làm được chụp lại, bạn chỉ cần mở áp dụng Paint hoặc Word lên. Trên đây, chúng ta nhấn Ctrl + V hoặc nhấn vào phải rồi lựa chọn Dán (Paste) nên dán hình ra với lưu hình ảnh ở ngẫu nhiên thư mục nào bạn muốn.

*


Nhấn Ctrl V để dán hình ảnh ở bất kể đâu

Cách chụp màn hình máy vi tính Dell được lưu lại trực tiếp

Một cách chụp hình ảnh trên máy tính Dell đơn giản và dễ dàng khác là bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + phím Print Screen.

Khác với giải pháp phía trên, khi chúng ta sử dụng tổ hợp phím này ảnh chụp màn hình sẽ được tự động lưu thành một file riêng trong thư mục mang tên Screenshot. Thông thường, đường liên kết dẫn cho thư mục coi lại ảnh chụp màn hình máy tính Dell này là This PC => Picture => Screenshot.

*

Nhấn Windows + phím Print Screen để mà chụp màn hình laptop Dell trường đoản cú lưu

Sử dụng Snipping Tool chụp màn hình máy tính Dell (theo từng vùng)

Snipping Tool là một trong công cụ, ứng dụng chụp hình ảnh màn hình laptop được Microsoft tích vừa lòng sẵn trên máy tính Dell hệ điều hành quản lý Windows Vista quay trở lại sau: Window 10, Window 7, Window 11,... Chẳng hạn như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell G7...Snipping Tool cung cấp chụp hình ảnh màn hình máy tính, chất nhận được chỉnh sửa ảnh đơn giản giúp bạn tiện lợi lưu trữ hình ảnh, kèm chú thích cụ thể cho phần đông người.

Để triển khai sử dụng cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell này, bạn chỉ cần làm theo công việc sau:

Bước 1: Khởi rượu cồn Snipping Tool bằng cách mở Start Menu, kiếm tìm kiếm Snipping Tool với bấm Enter để mở

*

Công chũm chụp screen có sẵn bên trên Win 10

Bước 2: giao diện Snipping Tool hiện ra thì chúng ta chọn Mode để chọn kiểu chụp (full màn hình, hình chữ nhật, từ bỏ do,...)

- Free-form Snip (Snip hình từ do): Dùng bé chuột vẽ hình bất kỳ, khu vực vực phía bên trong hình sẽ tiến hành chụp làm ảnh màn hình.- Rectangular Snip (Snip hình chữ nhật): Đây là hình khoác định, chúng ta vẽ hình chữ nhật cùng với tỷ lệ bất kỳ để làm ảnh chụp màn hình.- Window Snip (Snip cửa sổ): Tùy chọn này có thể chấp nhận được chụp screen cửa sổ nắm thể, tương tự như ấn giữ alternative text + Print Screen. Chúng ta cũng có thể lựa chọn cửa sổ muốn sử dụng.- Full-screen Snip (Snip toàn màn hình): Tùy chọn này chụp ảnh toàn bộ màn hình, không hiển thị cửa sổ Snipping Tool nên bạn hoàn toàn yên trọng tâm nhé.

*

Chọn những phương thức chụp màn hình

Bước 3: chọn New (Tạo mới) => Nhấp và kéo con chuột ngang màn hình để chọn vùng để chụp. Thả chuột để xong xuôi chụp.

Bước 4: sau thời điểm chụp, Snipping Tool đã hiện lên ảnh vừa chụp, chúng ta có thể thay đổi kích cỡ hình ảnh chụp, thêm text hoặc watermark trên hình.

Xem thêm:

Bước 5: khi bạn chỉnh sửa hoàn thành thì chọn biểu tượng Save trên thanh luật hoặc tệp tin => Save as => lựa chọn thư mục giữ => Save.

Chụp hình ảnh màn hình máy vi tính Dell thực hiện Game Bar

Game Bar là một tính năng thuộc game DVR chỉ xuất hiện thêm trên Windows 10, Window 11 và được tích vừa lòng bởi ứng dụng Xbox trên Dell Vostro, Dell G7... Kĩ năng này có thể chấp nhận được khách hàng có thể chụp hình, quay đoạn phim rồi share trên khối hệ thống Xbox. Quá trình thực hiện tại cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell bằng game Bar như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G.

Bước 2: thời điểm này, hình ảnh màn hình xuất hiện bảng Broadcast và capture

Bước 3: nên chọn vào nút hình camera trước tiên để triển khai chụp màn hình. Sau đó, hình ảnh chụp màn hình hiển thị bằng game Bar sẽ tiến hành lưu tại đường dẫn.

*

Nhấn Windows + G nhằm mở game Bar

Cách chụp màn hình Dell với một kích thước bất kỳ (the từng vùng)

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu khoanh vùng màn hình hiển thị và tuyển lựa vị trí mà bạn có nhu cầu chụp màn hình, chúng ta cũng có thể áp dụng cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp Windows + Shift + S để có thể chụp theo khu vực vực mà các bạn khoanh vùng.

Bước 2: Ảnh chụp lúc này được giữ vào bộ lưu trữ tạm, các bạn hãy mở ứng dụng Paint lên và nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh vào.

Bước 3: bạn cũng có thể tùy ý thực hiện Paint để sửa đổi hình hình ảnh và nhấp lựa chọn File => nhằm lưu ảnh.

*

Windows + Shift + S phím tắt để chụp màn hình máy tính nhanh nhất

Cách chụp màn hình máy vi tính dell bằng Microsoft Edge

Một cách chụp màn hình laptop Dell, ví dụ Dell Vostro 5402 khá mới mẻ và lạ mắt là áp dụng Microsoft Edge. Mặc dù nhiên, phạm vi chụp hình ảnh cũng chỉ nằm trong giao diện trang web. Bạn chỉ việc làm theo quá trình sau;

Bước 1: Mở đồ họa Microsoft Edge lên và bấm vào biểu tượng cây bút ở bên phải bên trên thanh menu

*

Microsoft Edge có cung cấp chụp screen ngay bên trên trình săn sóc không buộc phải phần mềm

Bước 2: khi giao diện ghi chép sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấp chọn vào biểu tượng hình cái kéo. Sau đó, chúng ta dùng chuột khu vực phạm vi bắt buộc chụp hình với nhấn Save. Nhưng hình ảnh cũng chỉ được lưu vào bộ lưu trữ tạm, đề xuất mở Paint hoặc ứng dụng khác lên ốp lại (Ctrl + V) và giữ gìn (Ctrl + S)

*

Chọn vào hình tượng cái kéo nhằm chụp

Sử dụng ứng dụng chụp màn hình máy tính xách tay - Lightshot

Ngoài việc sử dụng các tính năng tất cả sẵn hay tổng hợp phím tắt, bạn cũng có thể tải các phần mềm thứ bố để chụp ảnh màn bên cạnh đó Lightshot. Cách chụp màn hình laptop Dell bằng những ứng dụng Lightshot cũng khá đơn giản.

Bước 1: tải và cài đặt ứng dụng Lightshot vào máy tính của mình.

Bước 2: các bạn chạy phần mềm, dìm vào biểu tượng Lightshot trên thanh Taskbar để chụp ảnh hoặc dấn phím tắt nhanh. Khoác định những phím tắt cấp tốc sẽ là:

- Prnt Scrn: Chụp vùng tùy chọn- Shift + Prnt Scrn: Chụp toàn cục màn hình

Bước 3: bạn nhấn con chuột trái, giữ với kéo để chọn vùng mong chụp. Sau khoản thời gian thả con chuột ra, màn hình sẽ xuất hiện thêm các lao lý chỉnh sửa ảnh bên trái, bạn cũng có thể nhấp vào để chỉnh sửa ảnh.

Bước 4: dấn nút giữ (Save) nhằm lưu hình ảnh lại.

*

Chụp màn hình máy tính xách tay Dell bằng phần mềm Lightshot

Ngoài Lightshot, chúng ta cũng có thể tải những phần mềm cung ứng chụp screen khác về trang bị và áp dụng như Greenshot, Icecream screen recorder, Snagit,...

Phía bên trên là 7 cách chụp màn hình laptop Dell cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng, chỉ vào một “nốt nhạc”. Tùy theo yêu cầu muốn chụp tổng thể màn hình hay quanh vùng vị trí mong chụp, bạn cũng có thể lựa chọn lựa cách chụp thích hợp.

Gợi ý một số mẫu máy vi tính giá tốt, sale mập dịp black Friday trên Nguyễn Kim

Nhân dịp đen Friday sắp đến tới diễn ra vào ngày 26/11, Nguyễn Kim đem về cho khách hàng hàng phong phú và đa dạng sự lựa chọn những mẫu máy tính xách tay văn phòng, hiệu năng ổn định với khoảng giá tốt kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.