Cấm bán khẩu trang trên facebook

     

dailykhmerpost.com - Khẩu trang, nước cọ tay, khăn diệt khuẩn với bộ mức sử dụng xét nghiệm, hầu hết vật dụng cần thiết trong trận chiến chống COVID-19, sẽ bị cấm quảng cáo và rao phân phối trên Facebook.

Bạn đang xem: Cấm bán khẩu trang trên facebook


Đầu tháng 3 vừa qua, Facebook sẽ cấm những quảng cáo và câu chữ rao phân phối khẩu trang bên trên nền tảng social của mình. Bắt đầu đây, Facebook tiếp tục bổ sung nước rửa tay, khăn ướt khử khuẩn với bộ luật xét nghiệm COVID-19 vào danh sách cấm quảng cáo cùng cấm cung cấp trên cả hai căn nguyên Facebook cùng Instagram.

"Bên cạnh khẩu trang, bọn chúng tôi hiện thời cũng cấm những nội dung quảng cáo cùng rao cung cấp nước cọ tay, khăn diệt khuẩn bề mặt, cỗ kit xét nghiệm COVID-19. Nếu cửa hàng chúng tôi phát hiện tại thấy ai rao cung cấp những thành phầm này bên trên Facebook tốt Instagram, cửa hàng chúng tôi sẽ xóa bỏ chúng", Rob Leathern, Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook đến biết.

"Đây là một trong những bước tiếp sau để hạn chế lại hành vi đầu tư mạnh và đội giá các sản phẩm thiết yếu", Leathern cho thấy thêm thêm.Các các loại nước cọ tay, khăn làm chết vi khuẩn và cỗ kit xét nghiệm COVID-19 có khả năng sẽ bị cấm quảng cáo với rao bán trên Facebook


Trước đó, tổ chức triển khai Y tế trái đất cũng đã có lần cảnh báo về việc đa số người đang tàng trữ và đầu tư mạnh khẩu trang và những vật dụng thiết yếu để buôn bán lại với giá cao sẽ nguồn cung bị hạn chế và điều đó gây cạnh tranh khăn cho những nỗ lực ngăn ngừa virus COVID-19 tại số đông vùng dịch.

Facebook hiện tại là giữa những hãng công nghệ đang rất tích cực trong trận đánh chống lại virus COVID-19. Lân cận việc cấm rao bán những vật dụng thiết yếu, Facebook cũng đang nỗ lực cố gắng để xóa bỏ những tin tức hàng fake liên quan mang đến virus COVID-19 mở ra trên nền tảng mạng xã hội này để không làm dư luận hoang mang.

Ngoài Facebook thì những trang thương mại điện tử béo như Amazon, eBay... đã và đang gỡ vứt các thành phầm như khẩu trang, nước rửa tay và các loại thuốc được lăng xê là chữa trị được virut COVID-19... Ra khỏi nền tảng gốc rễ của mình.

Xem thêm:

Facebook đang tích đúng theo "trung vai trung phong thông tin" vào ứng dụng để cập nhật thông tin về COVID-19

Một trong số những động thái để giúp Facebook cản lại tin tức hàng fake về COVID-19 trên căn nguyên mạng làng hội của chính bản thân mình đó là đã tích phù hợp một "trung trung ương thông tin" vào phía bên trong News Feed trên ứng dụng Facebook. Hào kiệt này sẽ tiến hành trang bị thứ nhất với người dùng tại Mỹ trước lúc trang bị cho những người dùng trên các nước nhà khác trong thời hạn tới.

CEO Mark Zuckerberg của Facebook cho biết thêm "trung trọng tâm thông tin" này sẽ thu thập các tin tức chính thống và tiên tiến nhất từ tổ chức triển khai Y tế thế giới và Trung tâm điều hành và kiểm soát dịch bệnh dịch (CDC) để hỗ trợ các thông tin mới nhất cho những người dùng Facebook về tình trạng dịch bệnh vì virut COVID-19.Các câu chữ từ "trung vai trung phong thông tin" sẽ tiến hành hiển thị đầu tiên trên News Feed khi người dùng truy cập vào ứng dụng Facebook để họ gồm thể update các tin tức mới và sớm nhất về COVID-19.

Mục tiêu của Facebook đó là giúp người dùng có được các thông tin thiết yếu xác, thay vì chưng tin vào gần như tin tức giả mạo được lan truyền trên Facebook mà không tồn tại kiểm chứng.

Ngoài ra, Facebook cũng thông báo sẽ chất nhận được các cơ quan cơ quan chỉ đạo của chính phủ và các dịch vụ khẩn cấp thực hiện công cụ thao tác làm việc từ xa Workplace của hãng hoàn toàn miễn phí. Đây là công cụ cho phép kết nối mọi fan và sinh sản môi trường làm việc chung trải qua Internet.

Hiện trên Facebook đã khuyến khích các nhân viên của chính bản thân mình làm việc tại nhà để chống ngừa năng lực lây lây nhiễm của virus COVID-19. Bản thân CEO Mark Zuckerberg cho thấy anh cũng đang làm việc tại công ty trong thời hạn gần đây.

"Tôi ví dụ đang thao tác tại nhà. Tôi nghĩ về rằng sẽ không còn khuyến khích được phần nhiều người làm việc tại công ty nếu như bản thân mình không tự triển khai điều đó", Mark Zuckerberg cho biết.

* Mời quý người hâm mộ theo dõi những chương trình vẫn phát sóng của Đài Truyền hình vn trên TV Online!