Cách xuống dòng trong trang tính

     

Bạn đã tìm giải pháp xuống cái trong Google Sheet theo cách thủ công bằng tay cho các trường vừa lòng như liệt kê list trong một ô. Tò mò ngay bài viết của dailykhmerpost.com dưới đây để cảm nhận hướng dẫn cầm thể.

Bạn đang xem: Cách xuống dòng trong trang tính


Ví dụ bạn cũng có thể muốn từng phần của địa chỉ cửa hàng số nhà, tên đường, tên thành phố ở những dòng riêng biệt biệt. Trong trường hòa hợp đó, bạn không muốn sử dụng cách xuống chiếc trong Google Sheet tự động điều chỉnh ô nhằm hiển thị toàn cục nội dung văn bạn dạng dựa bên trên chiều rộng lớn cột. Thế vào đó, hoàn toàn có thể chỉ định nơi bạn cần xuống loại văn bạn dạng trong ô đó. Vì vậy cho nên nội dung bài viết hướng dẫn cách xuống dòng trong Google Sheet tất cả trong nội dung bài viết của dailykhmerpost.com dưới đây sẽ chỉ mang đến bạn.


*


Cách xuống loại trong Google Sheet nhanh

Dưới phía trên là quá trình để thêm ngắt loại theo cách thủ công bằng tay và gấp rút trên một ô. Quá trình thực hiện tại được trình diễn theo thứ tự bên dưới đây:

1. Lựa chọn ô mà bạn muốn xuống loại văn phiên bản trong ô kia rồi dìm F2 (hoặc bấm đúp chuột vào ô). Thao tác này sẽ đưa các bạn đến cơ chế chỉnh sửa nơi bạn có thể thay đổi văn bản của ô.

*

2. Đưa con trỏ mang đến vị trí bạn có nhu cầu xuống dòng đoạn văn bạn dạng đó.

*

3. Giữ phím alt rồi nhấn Enter.

*

Các bước trên sẽ chèn dấu ngắt loại và sẽ bảo vệ các câu văn bạn dạng trước và sau thời điểm ngắt chiếc nằm ở các dòng riêng biệt biệt.


*

Lưu ý rằng khi chúng ta chèn vệt ngắt dòng trong một ô, nó sẽ đưa văn phiên bản sau vết ngắt cái xuống dòng tiếp theo, ngay lập tức cả khi bạn chưa áp dụng cách ngắt dòng.

Xem thêm: Truyện Ngắn : Vì Anh Nghiện Em Mất Rồi ( Full ), Vì Anh Nghiện Em Rồi

Nếu ai đang có một số trong những lượng lớn những ô cần được xuống dòng thì biện pháp làm này sẽ không còn thực sự hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng Wrap Text trong Google Sheet để làm việc này như với cách định dạng bài bản hơn ở bên dưới đây.

Cách xuống chiếc trong Google Sheet từ động

Wrap Text sẽ giúp đỡ một ô hoặc một nhiều ô hiển thị vừa đủ nội dung bạn xem được nhưng mà không tràn sang những ô khác. Những văn phiên bản trong ô sẽ auto xuống dòng khi hết chiều rộng lớn của ô và không ngừng mở rộng chiều dọc cho tới khi hiển thị hết câu chữ văn bản.

Cách xuống dòng trong Google Sheet tự động hóa được tiến hành bởi công việc sau:

Chọn ô hoặc những ô bạn có nhu cầu xuống mẫu văn bản tự động (Nếu ao ước chọn toàn bộ ô của cột hoặc dòng có thể chọn tại đoạn kí tự showroom của ô nghỉ ngơi đầu của mỗi hàng hoặc cột).Chọn menu Định dạng sinh sống trên thanh tác vụ nằm ở vị trí hàng bên trên cùng.Chọn “Xuống cái tự động”(Wrapping).Chọn “Xuống dòng”(Wrap) để Google Sheet tự động xuống mẫu giúp bạn.

*

Bạn có thể sử dụng thêm 1 có căn chỉnh khác hỗ trợ cho việc hiển thị phù hợp hơn như:

Điều chỉnh lại chiều rộng của cột đựng ô đó, tránh tình trạng có những ô gồm chiều dọc vượt dài.Căn lề trái, bắt buộc đoạn văn hợp với cách bố trí sao mang lại dễ nhìn trên trang tính của Google.

Trên đây là tất cả những các phương pháp xuống cái trong Google Sheet mà bạn có thể thực hiện theo. Tương tự như nếu gồm hứng thú cân nhắc các thủ pháp trên Google Sheet khác, bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo sang một số nội dung bài viết được nhắc nhở dưới đây.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy nhằm lại lượt thích & tóm tắt để ủng hộ dailykhmerpost.com bao gồm thêm nhiều bài viết hay không giống đến bạn đọc. Cảm ơn độc giả đã theo dõi.