Cách xoay video bị ngược trên máy tính

     

Xoay Video là một trong thủ thuật không thật khó mà lại lại rất quan trọng đối với những người dùng. Thông thường, những đoạn phim được xoay bằng điện thoại thông minh sẽ thường quay ngang nhằm thu được nhiều cảnh nhất. Mặc dù nhiên, giả dụ bạn thay đổi từ smartphone sang laptop sẽ khôn cùng dễ gặp trường hợp clip bị xoay ngược gây bất tiện trong quy trình sử dụng. Ở nội dung bài viết này, Ngự kiếm Phi Thiên đã hướng dẫn chúng ta 4+ bí quyết xoay clip bị ngược trên đồ vật tính dễ dàng nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xoay video là gì?

Xoay video clip là một thao tác khá dễ dàng nhằm biến đổi lại chiều hiển thị của video. Đối cùng với những video clip được con quay ngang bằng điện thoại thông minh thì câu hỏi xoay video clip là bước gần như là bắt buộc trong thừa trình đổi khác video từ smartphone sang vật dụng tính. Đây cũng là một thao tác làm việc trong quá trình edit (chỉnh sửa) video chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Cách xoay video bị ngược trên máy tính

Hướng Dẫn Xoay clip Bị Ngược Trên thứ Tính

Xoay clip bằng trang web trực đường (Online)

#1. RotateMyVideo.net

Nếu bạn không thích mua những ứng dụng xoay video xuống đồ vật tính của bản thân vì lo ngại virus hay mã độc. Chúng ta có thể thử dụng cụ trực con đường miễn tổn phí để xoay video. Ví dụ như RotateMyVideo.net.

Bạn rất có thể truy cập app này tại: https://rotatemyvideo.net/

*

Đầu tiên chúng ta nhấn Pick video (Chọn Video) để triển khai chọn tệp video mà bạn có nhu cầu xoay. Lưu ý rằng form size tệp buổi tối đa chỉ 250 MB. Kế bên ra, nó không gật đầu tất cả các loại tệp đoạn clip mà chỉ hỗ trợ các định dạng phổ biến như MP4 cùng AVI.

*

Sau khi clip đã được cài lên, bạn sẽ thấy một bạn dạng xem trước của nó ở bên phải. Ở bên trái, chúng ta cũng có thể nhấp để chuyển đổi hướng, phần trăm và màu sắc. Khi bạn đã lựa chọn chỉnh sửa xong, bạn chỉ việc chọn Rotate video để thực hiện.

#2. Online clip Cutter

Ngoài chức năng chính là cắt đoạn clip thì Online clip Cutter cũng là 1 trong những công cụ hữu dụng để xoay video.

Đầu tiên, bạn chỉ việc vào trang web Online video clip Cutter tại: https://online-video-cutter.com/

Sau đó thực hiện việc chọn tệp với đợi ứng dụng tải lên.

*

*

Sau khi vẫn xuất đoạn clip vào trình chỉnh sửa, thời gian này chúng ta có thể nhấp chọn hình tượng “Xoay” nhằm thực hiện thao tác làm việc xoay video theo ý mong muốn của mình.

*

Sau khi đã tiến hành thành công. Chúng ta chọn Save cùng nhấn download để tải video về máy.

*

Xoay clip bằng ứng dụng (Offline)

#1. Windows VLC Media

Để xoay video trong VLC. Trước hết, hãy mở tệp video clip của bạn.

*

Bây giờ bấm chuột phần Tools (Công cụ). Sau đó chọn Effects & Filters (Hiệu ứng và bộ lọc).

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Bộ Phim Forrest Gump, Review Phim Forrest Gump: Chàng Ngốc Tuyệt Vời

*

Trên hộp thoại Adjustments and Effects (Điều chỉnh cùng Hiệu ứng). Sau đó bấm vào thanh video Effects (Hiệu ứng Video) và chọn Geometry (Hình học).

*

Tại đây bạn cũng có thể điều chỉnh phía của đoạn phim theo hai cách. Cách dễ nhất để xoay video clip là chỉ việc nhấp vào hộp biến đổi và kế tiếp chọn xoay 180 độ từ menu thả xuống. Như đang đề cập sống trên, video clip sẽ chỉ biến đổi trong VLC. Nếu như bạn mở đoạn clip trong một chương trình khác, nó vẫn có khả năng sẽ bị đảo ngược.

Lưu ý rằng bạn chỉ nên xoay đoạn phim một lần trong VLC. Nếu như khách hàng đóng clip và kế tiếp mở lại nó vào VLC, nó đã ghi nhớ setup của bạn và vận dụng chúng cho đoạn phim để bạn không cần thiết phải lặp lại thao tác làm việc trên.

*

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Rotate (Xoay). Sau đó thực hiện thao tác làm việc nghiêng đoạn phim ở bất kỳ góc nào các bạn thích.

#2. Windows Movie Maker

Với Windows Movie Maker, thật thuận lợi để xoay video clip theo đúng hướng. Sau khi chúng ta tải xuống clip của mình, các bạn sẽ thấy một bạn dạng xem trước ở phía trái và những cảnh mặt phải.

Tiếp tục nhấp vào thanh home và các bạn sẽ thấy tùy lựa chọn Xoay trái (Rotate Left) cùng Xoay đề xuất (Rotate Right) làm việc phía bên bắt buộc của thanh chế độ ribbon.

*

Để lưu đổi khác này vĩnh viễn, chúng ta phải giữ tệp. Nhấn vào File (Tệp) và kế tiếp chọn Save Movie (Lưu phim).

Windows Movie Maker có nhiều tùy lựa chọn để lưu lại tệp phim của công ty tùy thuộc vào một số loại thiết bị nhiều người đang sử dụng. Nên chọn lựa tùy lựa chọn đáp ứng tốt nhất có thể yêu ước của bạn.

Lời kết

Như vậy là tôi vừa chia sẻ dứt 4 phương pháp để thực hiện vấn đề xoay video đơn giản mà công dụng nhất. Hi vọng rằng với hầu như hướng dẫn trên, các các bạn sẽ có thể thuận tiện thực hiện thao tác làm việc này một biện pháp dễ dàng để có được phần nhiều chiếc đoạn phim ưng ý và tuyệt vời nhất.