Cách xem số người truy cập vào wifi

     

Ngày nay không thể từ chối được phương châm của liên kết mạng ko dây như Wifi. Bạn người, công ty nhà xài Wifi để truy cập mạng. Người dùng laptop, laptop bảng, điện thoại thông minh, máy hình ảnh kỹ thuật số, đồ vật in, thiết bị đùa game, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị khác có thể kết nối với nhau hoặc kết nối với mạng Internet thông qua kết nối Wifi. Tuy nhiên việc tùy chỉnh thiết lập Wifi thế nào cho bình yên và mật khẩu đăng nhập đủ táo tợn cũng đủ khiến cho người cần sử dụng đau đầu.

Bạn đang xem: Cách xem số người truy cập vào wifi

Đương nhiên, việc thiết lập mạng Wifi của chúng ta như tùy chỉnh WPA2 cùng mật khẩu dạn dĩ là cực kì quan trọng. Nhưng vấn đề này không tức là người khác không thể hiểu rằng mật khẩu Wifi của công ty là gì. Dù thay đổi mật khẩu Wifi hay xuyên, mật khẩu vẫn hoàn toàn có thể bị lộ khi chúng ta bè, hàng xóm hoặc các thành viên gia đình của bạn share các thông tin Wifi với những người dân khác và thậm chí là là những người mà bạn đo đắn cũng có thể truy cập vào kết nối mạng mạng của công ty và sử dụng. Đây đó là một trong số những nguyên nhân khiến kết nối mạng của người tiêu dùng ngày một chậm lại mà bạn không hề biết.


*

Mặc dù nhiều router được các nhà thêm vào tích vừa lòng thêm những biện pháp bình an chẳng hạn như lọc địa chỉ MAC, nhưng bạn khác, nhất là các hacker cũng có thể phá vỡ lẽ các thông số kỹ thuật này. Tương đối nhiều router tân tiến cung cấp cho bạn một danh sách những thiết bị tất cả dây cùng không dây truy cập kết nối mạng, nhưng một số router khác thì không. Cũng chính vì thế mà một số trong những người sẽ không còn biết được nhiều người đang truy cập, liên kết và sử dụng “chùa” Wifi của mình. Trong nội dung bài viết dưới trên đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách xem nhiều người đang dùng Wifi chùa bằng các phần mềm thống trị Wifi và một số trong những thủ thuật nhằm phát hiện xem liên kết mạng Wifi của mình có hiện giờ đang bị "câu trộm" hay không và để tìm bí quyết ngăn triệu chứng đó lại.


Ngoài ra bạn đọc có thể đọc thêm các bước bảo mật Wi-Fi gia đình tốt hơn với câu hỏi làm ẩn SSID tại đây.


Cách xem ai đang dùng Wifi của bạn


Xem người dùng Wifi qua kiểm tra đèn tín hiệu trên router

Các router phạt Wifi thường xuyên có các đèn dấu hiệu để báo mỗi khi đang gồm một thứ nào đó sử dụng mạng ko dây. Vị đó, một cách khiến cho bạn kiểm tra xem Wifi của chính bản thân mình có bị bạn khác "dùng chùa" hay không đó là tắt hết các thiết bị không dây của người tiêu dùng đi cùng xem dấu hiệu đèn báo bên trên router có thường xuyên nhấp nháy hay không. Tuy nhiên, giải pháp này cũng có thể gây ra phiền toái ví như như bạn có khá nhiều thiết bị đang kết nối Wifi, với kiểm tra theo cách này cũng không đem lại quá nhiều thông tin cho bạn. Do vậy, gồm thể bạn sẽ cần cho tới các giải pháp bên dưới.


*

Sử dụng giao diện web của Router nhằm xem người dùng chùa Wifi

Các cỗ phát Wifi đều phải sở hữu công cố kỉnh giúp người dùng xem danh sách các thiết bị đang kết nối Wifi. Việc bạn phải làm là truy vấn vào đồ họa web của router để tìm list đó. Đầu tiên, chúng ta nhập add IP của router vào thanh showroom của trình duyệt. Bên trên Windows, chúng ta có thể tìm add IP của router bằng cách truy cập vào command prompt (ấn tổ hợp Win+R rồi nhập "cmd"), kế tiếp nhập tiếp ipconfig ở hành lang cửa số hiện ra. Bạn tìm đến dòng "Default Gateway" với đây chính là địa chỉ IP của router. Bên trên Mac, các bạn vào Network Preference và add IP của bộ phát Wifi chủ yếu là showroom nằm cạnh mục "Router".

*

Sau lúc nhập, các bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào thông tin tài khoản router. Tài khoản này thường đi kèm với hướng dẫn khi mua bộ phát, và thường mang tên sử dụng kiêm password là "admin". để ý rằng nếu như khách hàng chưa chuyển đổi mật khẩu của thông tin tài khoản này, thì các bạn cũng đề nghị thay nó ngay lập tức còn nếu như không muốn bị hacker lợi dụng.


Sau khi vào được hình ảnh web, bạn tìm tới những mục có tương quan tới danh sách những thiết bị sẽ kết nối. Ở đây bọn họ chỉ nói theo cách khác chung tầm thường như vậy bởi vị trí của list này đang tùy nằm trong vào router của từng nhà sản xuất. Ví dụ như router của Netgear đang là mục "Attached Devices", hay như là 1 số router khác thì có tên là "Device List". Trên đây bạn sẽ được cung cấp cho danh sách địa chỉ cửa hàng IP, showroom Mac, cùng tên thiết bị (nếu router dấn diện được) đang liên kết vào mạng Wifi. Bạn đối chiếu danh sách này với các thiết bị của bản thân mình để biết được xem như Wifi có hiện nay đang bị kẻ lạ cần sử dụng chùa tuyệt không.

*

Lưu ý: những người cho rằng danh sách DHCP bên trên router cũng hiển thị các thiết bị đang kết nối vào Wifi, tuy nhiên điều này là ko đúng. DHCP - giao thức thông số kỹ thuật tự động địa chỉ cửa hàng IP, chỉ hiển thị các client DHCP: những thiết bị nhấn được địa chỉ cửa hàng IP tự động do router cung cấp. Nếu gặp mặt phải 1 tin tặc hơi cao tay, hắn có thể thâm nhập vào Wifi bởi IP tĩnh để qua khía cạnh bảng liệt kê của DHCP.

Dùng phần mềm làm chủ Wifi Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher của Nir Sofer là giữa những tiện ích cung cấp người dùng rất có thể phát hiện tại được ai đang kết nối với Wifi của mình. Điểm trông rất nổi bật của phầm mềm là ko yêu cầu tùy chỉnh cấu hình dãy add IP và ban đầu quét kết nối mạng tự động hóa cho những thiết bị kết nối. Nếu muốn quét một mạng không giống hoặc dãy địa chỉ IP khác, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy chọn Advanced Options bằng phương pháp nhấn phím F9.


Quá trình quét dãy add IP diễn ra khá nhanh và chỉ mất khoảng tầm một vài ba phút, sau đó bạn sẽ nhận được các thông tin như showroom IP, thương hiệu thiết bị, địa chỉ cửa hàng MAC, nhà sản xuất card mạng, trạng thái chuyển động và điểm phát hiện.

Wireless Network Watcher là một tiện ích mở, tiện ích này quét bên trên nền background thông qua dãy add IP nhằm phát hiện các thiết bị mới và những thiết bị sẽ ngắt kết nối. Chúng ta cũng có thể thiết lập một thông tin và âm thanh cảnh báo khi ứng dụng phát hiện nay ra những thiết bị mới kết nối hoặc thiết bị đang ngắt liên kết với mạng Wifi của bạn.

Tải Wireless Network Watcher.

Xem người tiêu dùng trộm Wifi bởi SoftPerfect WiFi Guard

WiFi Guard là luôn tiện ích dựa trên phiên phiên bản SoftPerfect Network Scanner – trong những tiện ích nhằm phát hiện những kết nối mạng ko rõ xuất phát hoặc các kết nối trái phép. Quy định này sẽ quét khối hệ thống mạng của chúng ta để tìm các thiết bị đã và đang kết nối, tiếp đến quét lại một lần tiếp nữa và hiển thị cửa sổ popup thông báo nếu phát hiện tại có bất kỳ kết nối mạng nào ko rõ mối cung cấp gốc.

Nếu thực hiện và kích hoạt những hớn một card mạng, công tác sẽ hiển thị cửa ngõ sổ cấu hình thiết lập để chúng ta có thể lựa lựa chọn mạng mà bạn thích quét. Hoặc giả dụ không bạn sẽ được “đưa” đến hành lang cửa số chính, trên đó bạn nhấn tùy chọn Scan Now để quét toàn bộ các thiết bị kết nối với liên kết mạng của bạn.

Với các kết nối được ghi lại bằng lốt tích màu đỏ thì đó là kết nối được phép, kích đúp con chuột vào đó và đánh tích lựa chọn tùy chọn “I know this computer or device”, lịch trình sẽ làm lơ thiết bị kia và sẽ không còn quét lại đồ vật đó nữa.

Việc chạy hoặc giảm thiểu WiFi Guard vẫn quét là rơi trúng khoảng thân 0 với 60 phút (mặc định là 30 phút) và trên màn hình sẽ hiển thị hành lang cửa số popup thông tin nếu phát hiện tại có các thiết bị new không rõ nguồn gốc.

Và như đã đề cập sinh sống trên, Softperfect Network Scanner là một trong những tiện ích có tính năng quét và nguyên lý Admin toàn vẹn nhất. Tiện ích này cũng có thể được áp dụng để quét và xác minh các kết nối mạng ko dây mà lại nó sẽ không còn quét những thiết bị ở tất cả các khoảng thời gian và gửi ra các cảnh báo cho mình về những kết nối ko rõ mối cung cấp gốc.


Cả WiFi Guard và Network Scanner đều phải có các phiên bạn dạng Portable (không yêu cầu cài đặt) cùng phiên phiên bản có trình download đặt.

Tải Softperfect WiFi Guard.

Sử dụng phần mềm thống trị mạng Advanced IP Scanner

Đây là 1 trong những công nỗ lực quản trị khối hệ thống mạng (Network Administration) hoàn toàn có thể thực hiện được thêm một vài nhiệm vụ nhằm quét những kết nối mạng của bạn. Dường như công cụ còn có tùy chọn từ xa nhằm tắt và mở LAN, kết nối trải qua HTTP/FTP cũng như điều khiển từ bỏ xa cùng với Remote Desktop cùng Radmin. Tất nhiên, những anh tài này không quan trọng lắm ví như chỉ đơn giản là bạn có nhu cầu quét các kết nối mạng không dây của mình.

Theo mang định Advanced IP Scanner sẽ tùy chỉnh cấu hình dãy showroom IP cho toàn bộ các liên kết trên thiết bị tính, chỉ gồm phạm vi kết nối Wifi là cần phải quét, ví dụ như 192.168.0.1 – 192.168.0.254.

Nếu chỉ tất cả một liên kết hoạt động, bạn không nhất thiết phải “chạm” vào dải địa chỉ IP. Sau thời điểm quét xong, tất cả các kết nối sẽ tiến hành hiển thị thuộc tên các nhà cung ứng thiết bị ko dây, add MAC cùng tên của lịch trình Advanced IP Scanner.

Xem thêm:

Advanced IP Scanner gồm phiên bạn dạng Portable, cho nên vì thế bạn không cần thiết phải thao tác cài đặt chương trình mà chỉ cần chạy những tập tin thực hiện là xong.

Tải Advanced IP Scanner.

Kiểm tra người dùng wifi với Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là mức sử dụng đa nền tảng chuyển động trên Mac và Linux khá xuất sắc vì công cụ dựa vào Java. Điều này tức là máy tính của chúng ta phải được cài đặt Java Runtime Environment. Công cụ này chỉ đơn giản và dễ dàng là ping mỗi địa chỉ IP vào phạm vi chắt lọc và kế tiếp hiển thị hiệu quả cùng với các thông tin mà chúng ta yêu cầu trong hành lang cửa số Fetchers.

Để sàng lọc dãy địa chỉ cửa hàng để quét, bạn cũng có thể nhập các địa chỉ cửa hàng này thủ công bằng tay hoặc click chọn nút IP và lựa chọn chính xác card mạng của bạn. Kế tiếp click vào thực đơn dropdown để lựa chọn phạm vi, ví dụ như /26 đang quét lên 63 (/26 will scan up lớn 63), /24 sẽ quét lên 255 (/24 will scan up lớn 255).

Ngoài ra chúng ta có thể lựa chọn list tập tin địa chỉ IP của chính mình nếu muốn thiết lập cấu hình phức tạp hơn.


Quá trình quét diễn ra khá nhanh vày chương trình quét sử dụng nhiều thread. Để xem kết quả của tất cả các showroom đã quét, vào Tools => Preferences => Display và lựa chọn "All scanned hosts", điều đó sẽ hiển thị cho bạn biết các thiết bị khác hoàn toàn có thể kết nối với kết nối mạng của chúng ta mà không trả lời với lệnh ping.

Angry IP Scanner gồm sẵn cả phiên phiên bản Portable với phiên bạn dạng cài đặt.

Tải Angry IP Scanner.

Xem bạn đang dùng Wifi cùng với Who Is On My WiFi

Công gắng này không giống với các công rứa ở trên một chút bởi nhiệm vụ chính của cơ chế này là xác minh các laptop đang liên kết với liên kết mạng của doanh nghiệp và sẽ lưu ý bạn trường hợp phát hiện bất kỳ một đồ vật nào lạ.

Tuy nhiên kỹ năng hữu ích duy nhất của chính sách Who Is On My WiFi là chặn những kết nối ko rõ bắt đầu hoặc những kết nối “giả mạo” chỉ có sẵn nếu như khách hàng đăng cam kết thuê bao trả phí, và mỗi tháng các bạn sẽ phải trả mức tầm giá là 9.95$. Tuy vậy với các phiên bạn dạng miễn giá tiền vẫn chất nhận được người dùng tìm với quét những thiết bị liên kết với liên kết mạng của bạn.

Để sử dụng công cụ, thứ nhất bạn phải cấu hình dãy địa chỉ cửa hàng để quét, theo khoác định chúng ta click lựa chọn nút Set và nhập dãy add mà bạn có nhu cầu quét trên khối hệ thống mạng của mình, chẳng hạn như 192.168.0.1-254. Nếu như không chắc chắn, bạn có thể truy cập tab Diagnostic trên cửa sổ Settings rồi click chọn Detect IP Ranges nhằm xem liên kết mạng bạn đang sử dụng là gì.

Sau đó tiến hành quét và những thiết bị kết nối trên khối hệ thống mạng của các bạn sẽ được “phát hiện”. Chọn toàn bộ các kết nối mà các bạn biết và tùy chỉnh thiết lập trạng thái là KNOWN từ thực đơn drop down (menu dạng thả), sau đó chọn từng mô tả một.

Nếu cấu hình thiết lập Who Is On My WiFi chạy xe trên nền background, lao lý sẽ hiển thị một hành lang cửa số popup tất nhiên âm thanh thông báo khi phát hiện tại có bất kỳ thiết bị làm sao lạ.

Theo khoác định chính sách sẽ quét 5 phút một lần khoác dù bạn có thể thay đổi thời hạn này để trong tầm giữa 2 cùng 10 phút trong của sổ tải đặt. Để chắc hẳn rằng rằng Who Is On My WiFi đã tắt, bạn cũng có thể mở khay hệ thống ra cùng kiểm tra.

Tải Who Is On My WiFi.

Xem người tiêu dùng Wifi trên app android bằng ezNetScan

Đây là 1 trong những ứng dụng miễn phí, hoàn toàn có thể quét toàn bộ các sản phẩm công nghệ đang thực hiện mạng Wi-Fi của bạn, tiếp nối liệt kê vào một danh sách khá đầy đủ các tin tức chi tiết. Danh sách sẽ hiển thị tên và hình tượng của các thiết bị đó, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính xách tay lạ đang áp dụng mạng Wi-Fi của mình. Trong khi ứng dụng còn cung ứng đầy đủ địa chỉ IP, thời hạn và dung tích sử dụng của những thiết bị đó.

*

Tải ezNetScan mang đến Android.

Xem người dùng Wifi bên trên iPhone bởi IP Network Scanner

Đây cũng là một trong những ứng dụng miễn phí, chất nhận được bạn phạt hiện những thiết bị kỳ lạ đang thực hiện mạng Wi-Fi của mình. Mặc dù rằng những tính năng không nhiều chủng loại và danh sách hiển thị gần đầy đủ thông tin về thiết bị như vận dụng ezNetScan, cơ mà đây vẫn là 1 trong ứng dụng hữu ích, hoạt động khá kết quả và chính xác.

*

Tải IP Network Scanner Lite mang đến iOS.

Làm gì lúc Wifi bị sử dụng chùa?

1. Đổi mật khẩu

Trong trường phù hợp phát hiện ra kẻ đang cần sử dụng chùa Wifi, bạn đề nghị đổi ngay mật khẩu của router, và lưu ý áp dụng chuẩn chỉnh bảo mật thời thượng WPA2-AES. Bây giờ kẻ câu trộm Wifi sẽ bị "đá" ra khỏi mạng với trừ khi hắn lại đã có được mật khẩu bắt đầu (hoặc gồm cách thủ thuật Wifi), thì việc thâm nhập vào mạng Wifi đã là bất khả thi.

2. Truy tra cứu thủ phạm

Nhiều người cho rằng việc truy tìm thủ phạm trong trường thích hợp này đã là vô cùng khó. Địa chỉ IP và showroom Mac không thể đủ sẽ giúp bạn thao tác này. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của vận dụng MoocherHunter, điều đó là trọn vẹn khả thi. Đây là 1 trong công nỗ lực rất hữu dụng và được các tổ chức thực thi điều khoản ở châu Á áp dụng để truy tìm đa số kẻ đánh tráo Wifi. Theo tế bào tả, ứng dụng này hoàn toàn có thể nhận diện được địa điểm của thủ phạm thông qua traffic mà chúng gửi qua mạng. Độ chênh lệch, không nên số về vị trí chỉ là... 2m.


Phần mượt yêu cầu bạn ghi ra bát tô CD, sau đó bạn sẽ dùng nó nhằm boot máy. Bằng cách này, chúng ta có thể bỏ đĩa vào laptop, tận dụng những angten triết lý của thẻ Wifi để đi xung quanh và xác xác định trí của thủ phạm. Tuy nhiên, nếu bạn "hành động" một mình, bạn tránh việc dựa vào hiệu quả phần mềm giới thiệu để kết luận thủ phạm, điều này có thể dẫn tới những xung đột nhiên không đáng có. Nó như 1 cách giúp bạn xác định hắn là ai mà lại thôi.