Cách vẽ biểu đồ excel 2010

     
Excel mang lại dailykhmerpost.com 365 Excel cho dailykhmerpost.com 365 dành đến máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Word 2016 for Mac PowerPoint 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Word for Mac 2011 PowerPoint for Mac 2011 xem thêm...Ít hơn

Biểu đồ giúp đỡ bạn trực quan lại hóa dữ liệu theo cách có thể tác động tối đa đến tín đồ xem. Mày mò cách tạo ra biểu đồ với thêm đường xu hướng. Chúng ta có thể bắt đầu tài liệu của chính mình từ một biểu đồ được đề xuất hoặc lựa chọn một biểu vật từ tủ đựng đồ mẫu biểu đồ gia dụng dựng sẵn của chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ excel 2010


*

Tạo biểu đồ

Chọn dữ liệu cho biểu đồ.

Chọn Chèn > Biểu vật được đề xuất.

Chọn một biểu đồ dùng trên tab Biểu đồ vật được đề xuất để xem trước biểu đồ.


Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể chọn dữ liệu bạn thích trong biểu đồ vật rồi nhấn alternative text + F1 để tạo ra biểu đồ gia dụng ngay lập tức, nhưng đây rất có thể không buộc phải là biểu đồ cân xứng nhất với dữ liệu. Nếu bạn không thấy biểu đồ vật mình thích, hãy lựa chọn tab Tất cả biểu đồ để xem tất cả các các loại biểu đồ.


Chọn một biểu đồ.

Chọn OK.

Thêm mặt đường xu hướng

Chọn một biểu đồ.

Chọn Thiết kế > Thêm yếu tắc biểu đồ.

Chọn Đường xu hướng, rồi chọn một số loại đường xu hướng mà chúng ta muốn, như Tuyến tính, Số mũ, Dự báo đường tính hoặc Trung bình di chuyển.


Biểu đồ vật hiển thị dữ liệu theo format đồ họa, hoàn toàn có thể giúp bạn và người xem trực quan tiền hóa quan hệ giữa dữ liệu. Khi chế tạo ra một biểu đồ, chúng ta có thể chọn từ không ít loại biểu vật dụng (ví dụ như biểu đồ gia dụng cột xếp ông chồng hoặc biểu đồ hình tròn trụ bị cắt 3-D). Sau thời điểm tạo một biểu đồ, chúng ta có thể tùy chỉnh biểu đồ bằng cách áp dụng các sắp xếp nhanh hoặc các kiểu biểu đồ.


Biểu đồ cất một vài thành phần, như tiêu đề, nhãn trục, chú giải và đường lưới. Chúng ta cũng có thể ẩn hoặc hiển thị các thành phần này và chúng ta có thể thay thay đổi vị trí thuộc định dạng của chúng.

*

*
title biểu đồ

*
Vùng vẽ

*
Chú giải

*
tiêu đề trục

*
Nhãn trục

*
Khấc phân chia độ

*
Đường lưới


Bạn có thể tạo biểu vật dụng trong Excel, Word và PowerPoint. Tuy nhiên, dữ liệu biểu đồ đã có nhập với lưu vào một trang tính Excel. Nếu bạn chèn biểu thứ vào Word hoặc PowerPoint, một trang tính mới sẽ được mở trong Excel. Khi chúng ta lưu tài liệu Word hoặc bản trình bày PowerPoint bao gồm chứa biểu đồ, dữ liệu Excel cơ phiên bản của biểu đồ tự động hóa được lưu trong tài liệu Word hoặc phiên bản trình bày PowerPoint.


Lưu ý: Bộ sưu tập sổ thao tác Excel sẽ sửa chữa thay thế cho Trình lý giải Biểu trang bị trước đây. Theo khoác định, bộ sưu tầm sổ thao tác làm việc Excel vẫn mở khi bạn mở Excel. Từ bộ sưu tập, bạn có thể duyệt các mẫu và sản xuất sổ thao tác mới dựa vào một trong số mẫu đó. Nếu như khách hàng không thấy tủ chứa đồ sổ thao tác làm việc Excel, trên thực đơn Tệp, hãy bấm chuột Mới trường đoản cú mẫu.

Xem thêm:


Trên thực đơn Xem, nhấp chuột Bố trí in.

Bấm vào tab Chèn, rồi nhấn vào mũi tên kề bên Biểu đồ.

*

Bấm vào một số loại biểu đồ, rồi bấm lưu ban vào biểu đồ bạn muốn thêm.

Khi bạn chèn một biểu đồ dùng vào Word hoặc PowerPoint, một trang tính Excel chứa bảng tài liệu mẫu vẫn mở ra.

Trong Excel, sửa chữa dữ liệu chủng loại bằng tài liệu mà bạn có nhu cầu vẽ trong biểu đồ. Nếu bạn đã có dữ liệu vào bảng khác, chúng ta có thể sao chép dữ liệu từ bảng đó, rồi dán đè lên tài liệu mẫu. Xem bảng sau để tìm hiểu hướng dẫn về phong thái sắp xếp dữ liệu sao cho tương xứng với một số loại biểu đồ.

Đối với loại biểu vật dụng này

Sắp xếp dữ liệu

Danh mục A

Biểu vật dụng vùng, thanh, cột, vành khuyên, đường, radar hoặc bề mặt

Trong những cột hoặc hàng như trong số ví dụ bên dưới đây:

Chuỗi 1

Chuỗi 2

10

12

Danh mục B

11

14

Danh mục C

9

15

hoặc

Danh mục A

Danh mục B

Chuỗi 1

10

11

Chuỗi 2

12

14

Biểu đồ gia dụng bong bóng

Trong các cột, đặt giá trị x ngơi nghỉ cột trước tiên và giá trị y tương xứng rồi mang đến giá trị kích thước bong bóng trong những cột liền kề, như trong các ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

Kích cỡ 1

0,7

2,7

4

1,8

3,2

5

2,6

0,08

6

Biểu vật hình tròn

Trong một cột hoặc hàng tài liệu và một cột hoặc mặt hàng nhãn dữ liệu, như trong những ví dụ sau:

Doanh số

Q1

25

Q2

30

Q3

45

hoặc

Q1

Q2

Q3

Doanh số

25

30

45

Biểu đồ hội chứng khoán

Trong những cột hoặc mặt hàng theo thứ tự sau, dùng tên hoặc ngày làm nhãn, như trong những ví dụ sau:

Mở

High

Thấp

Đóng

44

55

11

25

25

57

12

38

hoặc

Mở

44

25

Cao

55

57

Thấp

11

12

Đóng

25

38

Biểu đồ vật X Y (phân tán)

Trong các cột, đặt quý hiếm x vào cột trước tiên và cực hiếm y tương xứng trong cột lập tức kề, như trong số ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

0,7

2,7

1,8

3,2

2,6

0,08

hoặc

Giá trị X

0,7

1,8

2,6

Giá trị Y 1

2,7

3,2

0,08

Để biến đổi số hàng cùng cột gồm trong biểu đồ, hãy đặt nhỏ trỏ ở góc dưới bên bắt buộc của dữ liệu đã chọn, rồi kéo để chọn dữ liệu bổ sung. Trong lấy một ví dụ sau, bảng được mở rộng để thêm hạng mục và chuỗi dữ liệu bổ sung.

*

Để xem kết quả của những thay đổi, chuyển quay trở lại Word hoặc PowerPoint.


Lưu ý: Khi các bạn đóng tài liệu Word hoặc bạn dạng trình bày PowerPoint tất cả chứa biểu đồ, bảng tài liệu Excel của biểu thứ sẽ auto đóng lại.


Sau khi tạo biểu đồ, chúng ta cũng có thể muốn biến đổi cách vẽ hàng và cột của bảng vào biểu đồ. Ví dụ: phiên phiên bản biểu đồ trước tiên của bạn có thể vẽ các hàng tài liệu của bảng bên trên trục dọc (trục giá trị) của biểu trang bị và các cột tài liệu trên trục ngang (trục danh mục). Trong ví dụ sau đây, biểu đồ dìm mạnh lệch giá bán nhạc cụ.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biểu đồ dấn mạnh lệch giá theo tháng, bạn có thể đảo ngược phương pháp vẽ biểu đồ.

*

Trên menu Xem, bấm vào Bố trí in.

Bấm vào biểu đồ.

Bấm vào tab Thiết kế biểu đồ, rồi click chuột Chuyển thay đổi hàng/cột.

*

Nếu biến đổi hàng/cột không sẵn dùng

Chuyển đổi hàng/cột chỉ sẵn cần sử dụng khi bảng tài liệu Excel của biểu đồ vẫn mở với chỉ dành riêng cho một số nhiều loại biểu đồ. Bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu bằng cách bấm vào biểu đồ, rồi chỉnh sửa trang tính vào Excel.