Cách unhide nhiều sheet trong excebài tập chia địa chỉ ip có giải

     

Khi thao tác làm việc trong một công ty, phòng ban hay là trường học… các khi họ phải dùng thông thường 1 file tài liệu Excel có khá nhiều Sheet. Tuy vậy vì một lí vày nào đó mình chỉ muốn cho họ thấy một số Sheet cố định nào kia thôi và mọi Sheet còn lại thì bạn sẽ ẩn đi, bây giờ thì bạn sẽ làm nỗ lực nào ?

Vâng, nếu còn muốn thì chúng ta cũng có thể lưu riêng biệt thành 1 file mới rồi giữ hộ đi, nhưng việc này chắc chắn là sẽ làm mất không ít thời gian của người sử dụng và dĩ nhiên sẽ làm gia tăng số lượng tệp tin lưu trữ nếu bạn phải thao tác này hằng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí còn là hằng năm. Cũng chính vì thế, trong nội dung bài viết này mình xin gợi ý cho các bạn cách ẩn hoặc hiện Sheet vào Excel theo những cách không giống nhau để cân xứng với nhu yếu của bạn.

Bạn đang xem: Cách unhide nhiều sheet trong excebài tập chia địa chỉ ip có giải


Làm vắt nào để gia công ẩn hoặc hiện những Sheet vào Excel ?

Ví dụ rõ ràng như sau: Mình gồm file Excel Lương 2017 bao gồm các Sheet kia là: Luong HD 01, BHXH T01, Luong CB 01, Luong LD và bạn thích Sheet BHXH T01Luong LD bị ẩn đi khi nhờ cất hộ cho các người.

Lúc này mình sẽ có 2 cách để thực hiện nay ẩn Sheet, ví dụ như cố nào thì các chúng ta cũng có thể tham khảo phía dẫn cụ thể sau đây:

1/ Ẩn hoặc hiện nay 1 hoặc những Sheet đơn giản dễ dàng nhất

Note: Đối với cách ẩn Sheet này thì hồ hết người rất có thể hiển thị lại Sheet mà các bạn đã ẩn một giải pháp dễ dàng.

– cách Ẩn Sheet

Thực hiện: lựa chọn Sheet BHXH T01 với Luong LD => tiếp đến bạn dìm chuột đề xuất vào 1 trong những Sheet mà các bạn đã chọn => chọn Hide nhằm ẩn 2 Sheet này đi.

Xem thêm: Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới Full 21/21 Vietsub + Thuyết Minh

Cách lựa chọn 2 hay nhiều Sheet, nếu chưa biết thì chúng ta làm như sau:

Bước 1: Nhấp trái vào Sheet đầu tiên.Bước 2: Nhấn cùng giữ phím Ctrl => sau đó nhấp trái vào Sheet sản phẩm hai mà bạn có nhu cầu ẩn.

*
*
*
*

Lưu ý: Sheet này sẽ không bao giờ thấy được nếu tìm View/Unhide theo phong cách thông thường

– giải pháp Hiện Sheet

Thực hiện:

+ bước 1: Nhấp trái loài chuột vào Sheet bất kỳ => Vào Developer => Visual Basic

+ bước 2: vỏ hộp Visual Basic for Applications sẽ hiển thị => bạn hãy lựa chọn Sheet muốn Hiện (Vd: Sheet4 Luong LD)

+ bước 3: các bạn vào View => chọn Properties Window (Hoặc F4) => vào mục Visible chúng ta chọn –1 - XlSheetVisible tiếp đến lưu lại là xong.

Lời kết

Như vậy là tôi đã hướng dẫn hoàn thành cho chúng ta 2 cách ẩn hoặc hiện Sheet vào Excel cực kỳ đơn giản rồi nhé. Các bạn cũng có thể làm theo cách nào mà lại mình muốn. Mặc dù nhiên, nên làm theo cách thứ 2 để bảo đảm rằng các Sheet bạn ẩn rất khó bị hiện lên (Vì không phải ai cũng biết dùng bí quyết này :D). Bài viết tới mình sẽ giúp đỡ các bạn bảo vệ dữ liệu của mình, nếu nhiệt tình bạn hãy Bookmark lại trang web để tiện thể theo dõi nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu dụng với chúng ta trong các bước hằng ngày. Chúc chúng ta thực hiện thành công thủ thuật này !