Cách tính doanh thu trong excel

     

Đối với doanh nghiệp, việc giá bán thay đổi sẽ tác động trực sau đó số lượng sản phẩm bán ra, dẫn mang lại sự dịch chuyển trong doanh thu và lợi nhuận. Trong những trường vừa lòng như vậy, họ cần lập bảng tính lợi nhuận bằng Excel như vậy nào? Hãy thuộc dailykhmerpost.com tìm hiểu trong nội dung bài viết ngày từ bây giờ nhé.

Bạn đang xem: Cách tính doanh thu trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel trong 16 giờ

Tình huống lập bảng tính lợi nhuận bởi Excel dựa trên giá bán

Mức giá định hình trong bảng tính lợi nhuận bởi Excel

Chúng ta gồm một tình huống thống kê giám sát lợi nhuận trên giá thành như sau: bộ phận Marketing của khách hàng sau thừa trình mày mò và nghiên cứu và phân tích thị trường đã gửi ra những con số rõ ràng với mức giá thành 200.000VNĐ/sản phẩm thì doanh thu của công ty sẽ rơi vào hoàn cảnh khoảng:

Tháng 1: 1.236 sản phẩmTháng 2: 1.513 sản phẩmTháng 3: 1.352 sản phẩmTháng 4: 1.684 sản phẩmTháng 5: 1.484sản phẩmTháng 6: 1.675 sản phẩm

Trong khi đó, đưa ra phí buổi giao lưu của tháng 1 ghi dìm trong sổ kế toán là 200 triệu VNĐ, trung bình mỗi tháng chi tiêu sẽ tăng 5% đối với tháng trước. Phụ thuộc vào những nhân tố trên, ta trả toàn rất có thể lập bảng tính lợi nhuận bởi Excelđể kê khai lợi tức đầu tư trên giá thành của doanh nghiệp

Mức giá biến động trong bảng tính lợi nhuận bằng Excel

Tuy nhiên, doanh nghiệp đã nhận thấy sự phát triển thành động trong những lượng hàng hóa đẩy ra dựa trên giá thành như sau:

Mức giá 180.000VNĐ thì số lượng bán đạt 120% so với mức giá thành 200.000đMức giá bán 220.000đ thì số lượng bán đạt 80% so với mức giá thành 200.000đMức giá bán 240.000đ thì số lượng bán đạt 70% so với mức giá thành 200.000đ

Như vậy, thắc mắc đặt ra cho bạn là: tìm kiếm mức giá thành thu được lợi nhuận cao nhất.

Cách lập bảng tính lợi nhuận bằng Excel dựa theo biến động giá

Trình bày nắm tắt tình huống trên bảng tính lợi nhuận bởi Excel

Để xử lý bất kì một việc nào, họ cũng cần bắt đầu bằng cách tóm tắt đề bài. Vày vậy, hãy thuộc nhập các thông tin cần thiết vào trang tính Excel.

Lập bảng theo dõi doanh thu - chi phí - lợi tức đầu tư theo tháng

*

Chúng ta bao gồm 6 tháng trong bảng, yêu cầu phải xác minh các chỉ tiêu doanh thu, đưa ra phí, lợi nhuận của người sử dụng trong tất cả 6 tháng. Bằng cách cộng tổng những số liệu đó, ta sẽ xác định được mức lợi tức đầu tư trên giá chỉ bán cuối cùng trên bảng tính lợi nhuận bởi Excel.

Lập bảng tính số lượng theo giá chỉ bán

Ở phần trên, họ đã biết số lượng hàng bán ra theo từng tháng dựa trên mức giá 200.000VNĐ/sản phẩm. Như vậy, bạn cũng có thể lập bảng lợi nhuận làm các đại lý tính roi trên giá cả như sau:

*

Xác định phương châm kinh doanh

Yêu cầu quan trọng nhất của bảng tính lợi nhuận bằng Excel là khẳng định mức giá thành thu lời cao nhất. Dưới đó là những dữ khiếu nại ta đã biết:

Tại mỗi mức giá, lợi nhuận khác nhau.

Từ 2 dữ kiện trên, ta hiểu rõ rằng lợi nhuận trên giá cả sẽ chuyển đổi khi lệch giá thay đổi. Nhờ vào đó, họ sẽ tìm kiếm được giá bán tương xứng nhất để buổi tối đa hóa doanh thu.

Ta lập bảng theo dõi tác dụng như sau:

*

Vậy là ta đã dứt việc tạo các bảng tính để lập bảng tính lợi nhuận bằng Excel. Bây giờ, bọn họ sẽ thực hiện áp dụng những công thức hàm Excel để tính ra tác dụng bài toán ngày hôm nay.

Các công thức hàm để lập bảng tính roi trong Excel

Công thức tính trong bảng con số bán theo các mức chi phí bán

Tại nút giá ban đầu 200.000VNĐ, ta mặc định tỉ lệ mặt hàng hóa xuất kho đạt 100%. Dựa vào đó, chúng ta cũng có thể sử dụng những hàm Excel cơ phiên bản để đo lường số lượng hàng hóa bán ra tại các mức giá khác trongbảng tính lợi nhuận bởi Excel.

Tại ô B8, ta điền công thức: =B9*120%

Lí do là cũng chính vì tại mức chi phí 180.000VNĐ, doanh nghiệp gồm thể xuất kho 120% số lượng sản phẩm so với mức giá 200.000VNĐ.

*

Tương tự, ta nhập các công thức nhân vào Excel để dễ dàng tính toán những dữ liệu ô khác trong bảng.

Xem thêm:

Kết trái thu được trên bảng tính lợi nhuận trong Excel như sau:

*

Lưu ý: hiệu quả Excel trả về hoàn toàn có thể xuất hiện những số thập phân. Mặc dù nhiên, vì số lượng sản phẩm phải là số nguyên nên bọn họ cần thực hiện làm tròn xuống cho tất cả giá trị roi trên giá bán trong bảng.

Ví dụ trên cột tháng 1, bạn có thể sử dụng hàm ROUNDDOWN với những ô B8, B10, B11 để làm tròn các con số trên bảng tính lợi nhuận trong Excel như sau:

B8=ROUNDDOWN(B9*120%,0)B10=ROUNDDOWN(B9*80%,0)B11=ROUNDDOWN(B9*70%,0)

Sau đó chúng ta áp dụng công thức với những cột còn sót lại để ra được kết quả như hình dưới đây:

*

Phương pháp tính trong bảng lợi nhuận - ngân sách chi tiêu - Lợi nhuậnPhương pháp tính bỏ ra phí

Ta đã biết ngân sách chi tiêu tháng sau tăng vơi 5% so với tháng trước. Vì chưng vậy, ta sử dụng những công thức đo lường và tính toán trong Excel như sau:

Chi phí tổn tháng 1: B3=200.000.000đChi tổn phí tháng 2: C3=B3*5%+B3=B3*(1+5%)Chi giá tiền tháng 3: D3=C3*(1+5%)Cứ như vậy tăng ngày một nhiều tới tháng 6

Do đó tác dụng thu được của bảng tính lợi nhuận bằng Excel hiển thị như hình bên dưới đây:

*

Phương pháp tính Doanh thu

Doanh thu của người tiêu dùng phụ ở trong vào sự dịch chuyển trong giá bán. Do đó bọn họ cần có một tham số là giá bán để tính doanh thu.

Coi vị trí phải đặtdanh sách chọn giá bánlà G1.Tại ô G1 bọn họ sử dụng Data Validation để chế tác danh sách những giá trị hoàn toàn có thể điền. Trong các số ấy danh sách lựa chọn là các mức giá bán tại bảng con số bán theo các mức giá.

*

Sau khi đang có list các mức chi phí tại ô G1, ta gồm công thức tính lợi nhuận mỗi tháng: lệch giá = giá bán * con số bán.

Số lượng hàng hóa bán ra trong tháng rất cần được tham chiếu tới bảng con số bán theo các mức giá bằng phương pháp sử dụng hàm VLOOKUP vào Excel. Cùng với yêu cầu tìm tìm dữ liệu theo khá nhiều cột kết quả, ta hoàn toàn có thể kết thích hợp thêm hàm MATCH để triển khai công thức hàm VLOOKUP biến hóa năng động hơn. Tại ô B3 của bảng tính lợi nhuận bởi Excel, ta nhập cách làm sau:

=$G$1*VLOOKUP($G$1,$A$8:$G$12,MATCH(B2,$A$8:$G$8,0),0)

*

Tương tự, ta vận dụng công thức nhằm tính doanh thu cho những tháng sau.

Phương pháp tính lợi nhuận trên giá bán

Lợi nhuận trên giá bán bán rất có thể được xác định một cách dễ dàng bằng công thức:Lợi nhuận = doanh thu – đưa ra phí

Sau khi đang có tất cả các kết quả về lợi nhuận và ngân sách chi tiêu các tháng, bạn cũng có thể dễ dàng kết thúc bảng tính lợi nhuận bởi Excel cho mức ngân sách 180.000VNĐ bằng cách điền công thức trừ Excel vào ô B5: B5=B3-B4.

Như vậy, công dụng cuối cùng về roi trên giá cả 180.000VNĐ họ thu được như sau:

*

Xác định lợi tức đầu tư khi đổi khác mức giá chỉ bán

Như vậy, chúng ta đã trả thành quá trình xác định lợi nhuận cho mức giá 180.000VNĐ. Với hào kiệt Data Validation, mỗi lần chúng ta biến hóa dữ liệu vào danh sách, Excel sẽ tự động hóa cập nhật tác dụng các hàm sử dụng giá trị chuyển đổi đó.

Sau khi họ tính tổng lợi nhuận trên giá thành sau 6 tháng, húng ta hoàn toàn có thể điền roi thu được theo những mức giá cả như sau:

*

Theo như vào bảng, với mức ngân sách 180.000VNĐ, công ty lớn sẽ thu về hiệu quả cao nhất. Họ đã xong xuôi bảng tính lợi nhuận bằng Excel rồi.

Tổng kết

Chúng ta vừa khám phá cách lập bảng tính lợi nhuận bởi Excel giúp doanh nghiệp đo lường và tính toán lợi nhuận trên giá bán, qua đó đưa ra các quyết định đặc trưng cho công việc kinh doanh lúc này và tương lai. Hi vọng bài viết trên đã đưa về những kiến thức hữu ích cho chúng ta kế toán tài chính. Nếu các bạn muốn tham khảo thêm các nhiều loại tài liệu Excel khác, hãy tìm phát âm những nội dung bài viết trên blog dailykhmerpost.com cùng đăng kí khóa học Tuyệt đỉnh Excel với chúng mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm các nội dung bài viết vềExceldưới đây:

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm index trong Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn phương pháp copy chỉ phần nhiều giá trị hiển thị sau thời điểm lọc vào Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ tự cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách thực hiện hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau cùng hơn thế