Cách tắt nguồn máy tính

     

Tắt nguồn thiết bị tính có lẽ là một thủ thuật cơ bạn dạng nhất nhưng mà một fan sử dụng máy tính cần biết. Mục tiêu của bài viết này, xung quanh việc ra mắt cách tắt nguồn máy tính xách tay cơ bạn dạng như chúng ta biết dành cho những người dùng new biết áp dụng máy, công ty chúng tôi còn ra mắt đến các bạn cách tắt nguồn máy tính bằng keyboard vật lý, các nút tổ hợp. Câu hỏi này sẽ có được ít trong trường hợp đồ vật tính của bạn bị đứng, bị đơ. Hãy thuộc Điện Thoại Vui – địa điểm sửa máy tính giá rẻ, tra cứu hiểu dưới đây nhé


Cách tắt nguồn máy vi tính bằng nút nguồn trên Windows 10

Để tắt nguồn laptop bằng nguồn ta triển khai như sau:

Bước 1: Mở SettingsBước 2: lựa chọn Power và Sleep vào mục System

*

Bước 3: trong Power và Sleep, tìm tới mục Related SettingsBước 4: lựa chọn Additional nguồn Settings để mở cửa sổ power nguồn Options.

Bạn đang xem: Cách tắt nguồn máy tính

*

Bước 5: chọn Choose what the power nguồn buttons do vào bảng tinh chỉnh bên trái.

*

Bước 6: hôm nay của sổ System Settings vẫn hiện lên.Tìm cho mục Power và sleep buttons and lid settings để thiết lập cấu hình các lệnh khi nhận nút nguồn mang lại máy.Bước 7: thay thể, lựa chọn Shut down ở hai cột BatteryPlugged in của mục When I press the power nguồn button.

*

Bước 8: sau khi thực hiện thừa nhận Save để lưu.

Bước 9: Từ dịp này, máy tính xách tay sẽ tắt nguồn bình yên khi bạn nhấn nút power tương tự như như khi chúng ta thực hiện chọn Start >> Power >> Shut down.

Cách tắt nguồn máy tính xách tay bằng bàn phím

Tắt nguồn bằng tổng hợp phím Alt + F4

Cách tắt bằng tổ thích hợp phím alt + F4 có thể dùng tắt nguồn mang lại nhiều máy tính Window khác nhau như Dell, Asus, Hp, Vaio, Lenovo,…

Bước 1: sau khi tắt hết tất cả cả các ứng dụng, tiến hành nhấn tổ hợp phím alternative text + F4Bước 2: chọn Shut down và nhấn Enter để tắt máy.

*

Tắt mối cung cấp bằng tổ hợp phím Windows + X + U

Một biện pháp tắt nguồn bằng bàn phím windows 10 ít người biết đến là nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi nhấn liên tiếp 2 lần U.

*

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tắt nguồn lúc bị lag thì hoàn toàn có thể nhấn giữ nút nguồn. Mặc dù nhiên, những tắt mối cung cấp này không bình yên nên giảm bớt sử dụng.

Cách tắt nguồn máy tính qua start Menu

Tắt nguồn qua start Menu biện pháp tắt nguồn phổ biến mà nhiều người dùng biết mang đến và sử dụng nhất.

Xem thêm:

Bước 1: nhấn vào Start

*

Bước 2: Chọn hình tượng Power Options >> lựa chọn lệnh Shut Down

*

Cách tắt nguồn máy tính bằng lệnh Shutdown trong Command Prompt

Để tắt nguồn bằng hành lang cửa số Command Prompt trên máy vi tính win 10, trước tiên cần mở Command Prompt bằng cách tìm kiếm hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R tiếp đến gõ Run, dấn Enter. Thường xuyên nhập lệnh shutdown /s rồi thừa nhận Enter.

*

Tắt nguồn thông qua shortcut

Một biện pháp tắt nguồn nhanh nhất đó là chế tạo một shortcut bên trên Desktop:

Bước 1: Để thực hiện bạn kích chuột phải vào bất kỳ vùng trống bất kỳ trên Desktop.Bước 2: tiếp đến chọn NewBước 3: lựa chọn ShortcutBước 4: Hiển thị hộp thoại Create shortcut.

*

Bước 5: vào hộp thoại Create shortcut, tiến hành nhập lệnh % windir% System32 shutdown.exe / s / t 0 trong Type the location of the item.Bước 6: kế tiếp nhấn Next >> tiến hành đặt tên đến shortcut >> Bấm Finish.

*

Để chuyển shortcut lên thanh start hoặc taskbar, kích chuột đề nghị vào shortcut >> lựa chọn Pin to Start hoặc Pin to taskbar nhằm ghim lệnh tắt máy. Khi buộc phải tắt vật dụng thì chỉ cần một kích loài chuột vào shortcut này là có thể tắt máy cấp tốc chóng.

Tắt nguồn trên screen khóa Lock Screen

Nếu ai đang ở ngoài màn hình hiển thị khóa mà muốn tắt nguồn thì cũng không yêu cầu đăng nhập vào screen chính mà có thể chọn biểu tượng I/O ở góc cạnh dưới cùng bên phải screen g lựa chọn Shot Down để tắt.

*

Trên đó là các thủ thuật laptop giải đáp cách mối cung cấp tắt laptop win 10 nhanh chóng và solo giản bạn cũng có thể sẽ cần. Mong mỏi rằng các cách trên đã hữu ích giành riêng cho bạn.

Nếu bạn đang tìm tìm một địa điểm sửa lắp thêm vi tính, sửa máy tính xách tay uy tín và chính hãng, bạn cũng có thể tham khảo các add của Điện Thoại Vui nhé

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp giải pháp tắt nguồn đồ vật tính an ninh và nhanh nhất tại thể loại Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.