Cách tắt máy tính win 7

     

Tắt máy tính hoặc máy vi tính hẳn là một vào những thao tác cơ bản nhất khi sử dụng máy tính và bất kỳ ai cũng đều làm được. Ngoài cách bấm phím nguồn truyền thống, nhiều người còn chọn cách tắt máy tính bằng bàn phím rất tiện lợi. Bài viết sau đây sẽ “mách” bạn cách tắt mối cung cấp máy tính, máy tính xách tay bằng bàn phím bên trên Windows 7 và Windows 10 vô cùng đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính win 7

Tắt máy tính, máy tính xách tay bằng phím tắt trên Windows

Mẹo sử dụng phím tắt để tắt máy tính Windows dưới trên đây có thể được sử dụng mang lại các dòng máy tính máy vi tính từ Windows 7, Windows 8, mang đến đến Windows 10. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với chuột, bạn có thể thử tắt máy bằng cách như sau: xoay về màn hình desktop, nhấn tổ hợp phím alt + F4 và bảng Shut Down Windows sẽ hiện lên.

*

Giống như mọi thao tác tắt máy thông thường, bạn sẽ có ba tùy chọn là Shut down (tắt máy hoàn toàn), Restart (khởi động lại), Switch user (đổi người dùng), Sign out (đăng xuất người dùng) và Sleep (cho máy chạy ngầm với năng lượng thấp).

Xem thêm:

Để tắt máy, bạn chọn Shut down và nhấn vào OK (hoặc chỉ cần ấn Enter để xác nhận).

Nếu các bạn không shutdown sau sử dụng, quan trọng với laptop, rất dễ dẫn đến tình trạng sạc máy tính xách tay không công dụng . Xem thêm Cách sửa lỗi máy vi tính sạc ko vào pin, không lên tỷ lệ qua nội dung bài viết này nhé . 

Tắt máy tính máy tính xách tay bằng bàn phím bên trên hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 7, bạn có thể chọn tổ hợp phím Windows + mũi tên phải, sau đó nhấn Enter để tắt máy, vô cùng đối kháng giản phải không nào?

*

Tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

Với nhì hệ điều hành này, bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn liên tục nhì lần phím chữ U để tắt máy. Trường hợp Windows XP sẽ dùng Ctrl + Esc và nhấn liên tiếp phím chữ U nhị lần.

*

Trên đây là cách tắt nguồn máy tính, máy tính bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows đối chọi giản và nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công!