Cách tạo video từ powerpoint

     

Ngoài các phần mềm làm đoạn clip từ ảnh và nhạc bài bản như After Effect, Proshow Producer…, thì Powerpoint cũng là 1 phần mềm đang rất được khá nhiều người lựa chọn để triển khai video. Đặc biệt với khá nhiều Youtuber, bài toán làm video clip bằng Powerpoint sẽ giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đã có được một đoạn phim đẹp với hầu như hiệu ứng bắt mắt. Hơn thế nữa với Powerpoint, chúng ta có thể dễ dàng viết thêm nhiều tin tức mà không chạm mặt các lỗi về phông chữ… Vậy cách làm đoạn clip bằng Powerpoint như nào? Hãy đón hiểu nội dung chia sẻ dưới trên đây của Đỗ Bảo phái nam Blog.

Bạn đang xem: Cách tạo video từ powerpoint


Nội dung chính của bài bác viết


Hướng dẫn bí quyết làm clip bằng Powerpoint siêng nghiệp

Chuẩn bị trước khi làm clip bằng Powerpoint

Trước khi làm video, bạn phải chuẩn bị sẵn không thiếu mọi thứ. Đó là câu chữ của video, những hình ảnh, file music (ghi âm hoặc bài bác hát…), các đoạn phim hoặc các đối tượng người dùng khác. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm sẵn hầu hết mẫu bài bác thuyết trình đẹp nhất để đoạn phim được đẹp và chuyên nghiệp hóa hơn. Sau thời điểm đã sẵn sàng đầy đủ, bạn cần phải tạo một bài thuyết trình hoàn chỉnh.


Video phía dẫn biện pháp làm clip bằng Powerpoint

Và cũng giống như thường lệ, Đỗ Bảo phái mạnh Blog luôn sẵn sàng sẵn một video chia sẻ cho mỗi bài viết. Trong đoạn phim này, Đỗ Bảo phái nam Blog đang thực hiện trên phiên phiên bản Powerpoint 2019. Đây là phiên bản mới tuyệt nhất hiện tại. Cùng trong vài ba năm tới, đây vẫn chính là phiên bạn dạng phổ biến được nhiều người sử dụng. Cùng với phiên bạn dạng 2019, bạn có thể dễ dàng chuyển Powerpoint sang trọng video quality lên mang lại 4K. Mời các bạn đón coi nội dung cụ thể của video:


Hướng dẫn bí quyết làm clip bằng Powerpoint chuyên nghiệp

Nếu đấy là vấn đề ai đang quan tâm, thì bài viết này chắc chắn là sẽ mang đến những tin tức vô cùng ngã ích. Để làm video clip từ Powerpoint, bạn chỉ việc thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 01: Tạo câu chữ cho bài xích thuyết trìnhBước 02: Chèn âm thanh (nhạc) vào bài thuyết trìnhBước 03: đưa Powerpoint quý phái video

Để giải thích rõ ràng hơn cho công việc này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ phân chia sẻ cụ thể về các bước tạo video clip bằng phần mềm Powerpoint:

Tạo nội dung hoàn chỉnh cho bài thuyết trình

Ở các nội dung bài viết trước, Đỗ Bảo phái nam Blog đã phân tách sẻ cụ thể về cách chèn các đối tượng vào Powerpoint. Do vậy tại bước này, mình sẽ không còn viết chi tiết nữa. Chúng ta có thể tham khảo phương pháp chèn văn bản, hình ảnh, video… tại chuyên mục cách có tác dụng Powerpoint.

Chèn file âm thanh vào bài xích thuyết trình (quan trọng)

File âm nhạc ở đây có thể là một bài hát, một file ghi âm làm sao đó. Biện pháp chèn âm thanh vào Powerpoint ko khó, nhưng bạn cần phải thiết lập sao nhằm file âm thanh khớp với slide. Đây cũng đó là nội dung mà Đỗ Bảo nam Blog muốn chia sẻ với bạn. Trước hết, bạn cần xem thông tin của các file âm thanh có độ nhiều năm bao nhiêu. Lấy một ví dụ Đỗ Bảo nam Blog gồm một file ghi âm dài khoảng 20 giây. Thì bạn phải điều chỉnh thời gian của slide khoảng 20 hoặc 21 giây nhằm khớp với âm thanh. Thao tác làm việc bạn thực hiện như sau:

Bước 01: Chèn music vào PowerpointBước 02: tùy chỉnh thiết lập thời gian mang lại slide khớp với âm thanh.

Bạn click vào slide đựng file âm thanh, tiếp đến chuyển sang tab Transitions bên trên menu. Tiếp đến, bạn nhìn sang yêu cầu phần Timing, tick loài chuột vào After cùng nhập thời hạn là đôi mươi (hoặc 21) giây. Trăng tròn giây ở đây là khớp với thời hạn của tệp tin âm thanh. Nếu tệp tin âm thanh của chúng ta có độ dài khoảng tầm 15 giây, thì làm việc After bạn nhập 15 giây.

Xem thêm: Diễn Viên Trong Phim Trái Tim Tội Lỗi _Trailer, Sean Jindachot


*
Trước khi tùy chỉnh thiết lập thời gian đến slide, bạn cần xem file music có độ dài bao nhiêu. Sau đó, các bạn chọn slide nên chèn âm thanh, vào thực đơn Transitions, với tick chọn After trong box Timing. Tiếp đến bạn tùy chỉnh thiết lập thời gian tương xứng với tệp tin âm thanh. Thời hạn này hoàn toàn có thể bằng thời hạn của file âm thanh, hoặc nhiều hơn thế nữa 1 hoặc 2 giây tùy bạn.

Chuyển Powerpoint sang đoạn phim để xem trên những thiết bị

Ở câu chữ này, Đỗ Bảo nam Blog share ngắn gọn gàng về cách đưa Powerpoint lịch sự video. Vào nội dung bài bác này, Đỗ Bảo phái nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về thao tác này. Sau khi chúng ta đã xong bài thuyết trình, bạn chỉ cần chuyển sang video clip theo công việc sau:

Bước 1: nhấp chuột vào tệp tin trên menuBước 2: chọn Export – Create a video – Create Video.
*
Sau khi đã ngừng bài thuyết trình, bạn phải chuyển tệp tin Powerpoint sang trọng file clip để xem trên những thiết bị hoặc share lên mạng internet. Bạn chỉ cần thực hiện theo trang bị tự mà lại Đỗ Bảo nam Blog vẫn đánh số. Kế tiếp bạn lựa chọn ổ đĩa phải lưu, đặt tên mang lại file video vào xuất video.

Như vậy trong văn bản vừa rồi, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã chia sẻ cụ thể về biện pháp làm video clip bằng Powerpoint. Với những chia sẻ này, bạn hoàn toàn rất có thể tự có tác dụng các đoạn clip đẹp, chuyên nghiệp hóa ngay bên trên Powerpont. Ở bài viết tiếp theo, Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ chia sẻ về cách vẽ hình trong Powerpoint và những chủ đề khác. Mời các bạn đón xem tại website dailykhmerpost.com.