Cách tạo phụ lục trong word 2010

     

Bạn không thể tránh khỏi bài toán tạo mục lục đến tài liệu của mình. Bạn cũng có thể thực hiện cách tạo mục lục thủ công bằng tay hoặc hoàn toàn có thể làm mục lục tự động hóa trong Word 2010 một cách dễ dàng chỉ với vài ba thao tác. Cùng dailykhmerpost.com tìm hiểu cách tạo mục lục trong Word 2010 được trình diễn trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách tạo phụ lục trong word 2010

*


Cách chế tác mục lục trong Word 2010

Mục lục là ảnh chụp nhanh những tiêu đề và số trang trong tư liệu của bạn. Giúp fan xem nắm sơ lược về văn bản tài liệu và số trang mà ngôn từ đó thể hiện. Cùng tìm hiểu cách chế tạo mục lục trong Word 2010 từ bằng tay thủ công đến auto sau đây.

Cách chế tạo mục lục bằng tay thủ công trong Word 2010

Mục lục thường giỏi được đặt ở đầu trang tài liệu. Chính vì như thế để tạo thành mục lục thủ công bằng tay hãy đưa con trỏ con chuột lên đầu trang.

Viết từ dòng tiêu đề mà chúng ta đã trình diễn trong tài liệu của bản thân kèm theo số trang mà lại tiêu đề đó vẫn thuộc.

*

Bạn cũng rất có thể trình bày theo kiểu phân cấp bâc bằng phương pháp thực hiện tại như sau:

Nhập tất cả các loại tiêu đề mà chúng ta có.Mở Home và lựa chọn Mutilevel List.Sắp xếp mục lục theo phong cách danh sách phân cấp.

*

Làm mục lục auto trong Word 2010

Mở file Word mà bạn muốn tạo mục lục vào Word 2010 hoặc trên tệp tài liệu mà bạn đang làm việc.

Điều đầu tiên, bạn phải tùy chỉnh các tiêu đề mang đến từng phần văn phiên bản và câu chữ trong trang tài liệu của người tiêu dùng một cách rõ ràng bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đánh vết tiêu đề bạn có nhu cầu tạo bằng phương pháp kích chuột để mang con trỏ gõ văn bạn dạng tại mẫu chữ đó.

*

Bước 2: Mở tab Home trên thanh điều khoản Word và lựa chọn AaBbCc Heading 1 như hình tiếp sau đây để sinh sản tiêu đề cha. Ví như trong đoạn đó bao hàm tiêu đề con bạn hãy lựa chọn Heading 2 hoặc 3 tùy vào nhu yếu của bạn.

*

Bước 3: triển khai lặp lại hành động từ cách 1 đến cách 2 để tùy chỉnh các tiêu đề sót lại có trong tập tư liệu của bạn.

Bước 4: Đặt con trở ngơi nghỉ vị trí bạn có nhu cầu làm mục lục tự động hóa trong Word 2010 (thông thường được đặt ở trang đầu).

*

Bước 5: Mở mục References và lựa chọn Table of Contents. Tiếp theo chọn một loại mục lục mà bạn muốn sử dụng.

*

Xem ảnh sau để tưởng tượng ra được hiệu quả đạt được sau khi làm mục lục tự động trong Word 2010.

*

Thật đơn giản và dễ dàng để chế tạo mục lục vào Word 2010 chưa đến vài bước thực hiện, nhưng nó chưa phải là hết. Việc trình diễn và tinh chỉnh lại mục lục rất có thể khiến nó trở đề nghị đẹp và rõ ràng hơn với các hướng dẫn chỉnh sửa bên được trình bày dưới đây.

Chỉnh sửa mục lục trong Word 2010

Bất cứ cơ hội nào, chúng ta cũng có thể cập nhật lại mục lục bằng cách nhấn vào phải vào nó và lựa chọn “Update Field…“. Lưu ý rằng lúc mục lục bên trong tài liệu của bạn, nó sẽ gửi sang màu sắc xám nếu khách hàng nhấp vào nó. Điều này cho thấy rằng nó đã lấy thông tin xuất phát từ một nơi khác.

Thay đổi bố cục tổng quan mục lục của bạn.

Để thay đổi bố viên mục lục vào Word 2010, hãy mở References > Table of Contents > Custom Table of Contents.

Xem thêm: Alita: Thiên Thần Chiến Binh Hd, Phim Alita: Thiên Thần Chiến Binh

*

Thực hiện các chuyển đổi của chúng ta trong hộp thoại Table of Contents, bạn sẽ thấy trước được biến hóa mục lục sống dạng in cùng dạng web.

Để thêm dòng kẻ dấu chấm thân mỗi mục và số trang của nó, nhấp vào Tab leader nhằm xổ danh sách lựa lựa chọn và sau đó nhấp vào mặt đường chấm. Chúng ta có thể chọn gạch ngang hoặc hoàn toàn chỉ nhằm trống.

*

Để biến đổi giao diện tổng thể và toàn diện của mục lục, hãy bấm vào danh sách Format, sau đó nhấp chuột định dạng chúng ta muốn.

*

Để thay đổi số cấp cho được hiển thị vào mục lục của bạn, hãy bấm Show levels, sau đó bấm vào số cấp các bạn muốn.

*

Lưu ý: “Levels” trong ngữ cảnh này kể đến cấp độ tiêu đề của bạn. Chúng ta cũng có thể có tiêu đề 1 cho những tiêu đề chính kế tiếp tiêu đề 2 cho những tiểu mục của các tiêu đề đó. Chúng ta có thể có nhiều cấp phụ hơn nữa một trong những cấp vào mục lục của bạn nếu các bạn chọn.

Nhấn OK để vận dụng các thiết lập cho mục lục của bạn.

Cách căn đề nghị mục lục được tạo thành thủ công

Khoảng giải pháp giữa những tab có thể hiển thị lốt chấm, vết gạch ngang hoặc các ký tự khác trong “Leader” để bố trí thông tin, ví dụ như thư mục.

*

1. Nhập văn bạn dạng của các bạn và bên trên thước ngang, đặt những tab của bạn.

2. Nhấp vào PAGE LAYOUT.

3. Nhấp vào mũi tên bé dại ở cuối phần Paragraph để mở cửa sổ với nhiều tùy lựa chọn hơn.

*

4. Bấm vào nút Tab…, tiếp nối chọn các kí tự ở trong phần Leader, hãy nhấp vào những đường chấm hoặc con đường gạch ngang bạn có nhu cầu hiển thị.

Đặt địa chỉ Tab là 15.5 centimet để nó nằm ở gần cuối, gần kề với dòng thụt lề của trang hơn.

*

Nhấn OK nhằm áp dụng. Cùng khi bạn muốn sử dụng các dòng quan trọng trong mục lục bằng tay thủ công chỉ buộc phải nhấn phím Tab bên trên bàn phím.

Trên đây là tất cả rất nhiều hướng dẫn bí quyết tạo mục lục vào Word 2010 cực đơn giản và dễ dàng với công việc được trình diễn chi tiết. Nếu bạn đang dành riêng sự quan lại tâm của mình với các vấn đề tương quan đến mẹo sử dụng Word hay những thủ thuật khác hoàn toàn có thể tham khảo một số bài viết sau.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy nhằm lại lượt thích & cốt truyện ủng hộ dailykhmerpost.com mang lại bạn xem thêm nhiều bài viết khác. Cảm ơn sẽ theo dõi.