Cách tạo form trong access 2010

     

Biểu mẫu mã trong Access giống hệt như các quầy sản phẩm trong cửa ngõ hàng, giúp bạn xem hoặc lấy các mặt hàng bạn thích dễ dàng hơn. Vì biểu mẫu mã là đối tượng người dùng mà qua đó bạn hoặc những người tiêu dùng khác rất có thể thêm, sửa hoặc hiển thị dữ liệu được tàng trữ trong cơ sở dữ liệu Access, nên thi công của biểu mẫu là 1 trong những khía cạnh quan trọng. Trường hợp cơ sở tài liệu của bạn sẽ được áp dụng bởi nhiều người dùng thì biểu mẫu được thiết kế tốt là điều cần thiết cho việc nhập liệu công dụng và thiết yếu xác.

Có vài giải pháp tạo biểu mẫu trong cơ sở tài liệu màn hình thiết bị tính Access và nội dung bài viết này trình bày cho mình một số cách phổ biến.

lưu lại ý: Thông tin trong nội dung bài viết này không vận dụng với cơ sở dữ liệu Access trên web hoặc các ứng dụng Access bên trên web.Bạn đang xem: chế tạo form vào access 2010

Bạn muốn làm gì?

Tạo biểu mẫu từ bảng hoặc truy hỏi vấn hiện tất cả trong Access

Để chế tác một biểu mẫu từ bảng hoặc tróc nã vấn trong cơ sở dữ liệu, trong chống Dẫn hướng, hãy nhấn vào bảng hoặc truy tìm vấn bao gồm chứa dữ liệu cho biểu mẫu của công ty và trên tab Tạo, bấm Biểu mẫu.Bạn vẫn xem: cách tạo khung trong access 2010

Access tạo thành biểu chủng loại và hiển thị biểu chủng loại ở dạng xem tía trí. Chúng ta cũng có thể thay đổi xây cất như điều chỉnh form size của những ô văn phiên bản để tương xứng với dữ liệu, nếu đề nghị thiết. Để hiểu thêm thông tin, hãy xem nội dung bài viết về cách áp dụng công cầm Biểu mẫu.

Bạn đang xem: Cách tạo form trong access 2010

Tạo biểu mẫu trống trong Access

Để chế tạo ra một biểu mẫu trong đó không có các điều khiển hoặc thành phần định hình trước, bên trên tab Tạo, hãy bấm Biểu mẫu Trống. Access mở biểu mẫu trống nghỉ ngơi dạng xem sắp xếp và hiển thị phòng Danh sách Trường.

Trong ngăn Danh sách Trường, hãy nhấn vào dấu cộng (+) cạnh bảng hoặc những bảng tất cả chứa những trường bạn có nhu cầu thấy trên biểu mẫu.

Để thêm 1 trường vào biểu mẫu, hãy bấm đúp vào trường hoặc kéo ngôi trường vào vào biểu mẫu. Để thêm một số trường và một lúc, hãy nhấn và giữ phím CTRL và bấm chuột một số trường, kế tiếp kéo những trường này vào biểu mẫu mã cùng một lúc.

lưu giữ ý: đồ vật tự của các bảng trong chống Danh sách Trường có thể thay đổi, tùy thuộc vào phần nào của biểu mẫu hiện đang rất được chọn. Nếu như khách hàng không thể thêm 1 trường vào biểu mẫu, thử chọn một phần khác của biểu mẫu mã và tiếp nối thử thêm trường một lượt nữa.

Dùng những công ráng trong team Điều khiển bên trên tab Công cụ bố trí Biểu mẫu nhằm thêm logo, tiêu đề, số trang hoặc ngày và thời hạn vào biểu mẫu.

Nếu bạn muốn thêm các loại tinh chỉnh và điều khiển khác vào biểu mẫu, hãy bấm Thiết kế và dùng những công gắng trong team Điều khiển.

Tạo biểu mẫu tách trong Access

Biểu mẫu phân bóc tách cho các bạn hai dạng xem tài liệu cùng lúc — một dạng coi Biểu chủng loại và một dạng coi Biểu dữ liệu. Thao tác làm việc với biểu mẫu tách bóc mang đến cho chính mình lợi ích của cả hai giao diện biểu mẫu trong một biểu mẫu mã duy nhất. Ví dụ, bạn cũng có thể dùng phần biểu dữ liệu của biểu chủng loại để định vị nhanh một phiên bản ghi, rồi cần sử dụng phần biểu chủng loại này giúp xem hoặc sửa bản ghi đó. Nhị dạng coi này được liên kết tới cùng một nguồn tài liệu và luôn luôn được đồng nhất hóa với nhau.


*

Để chế tạo ra biểu mẫu phân tách bằng phương pháp dùng quy định Biểu mẫu Phân tách, trong phòng Dẫn hướng, nhấn vào bảng hoặc truy hỏi vấn tất cả chứa dữ liệu và tiếp nối trên tab Tạo, bấm Thêm Biểu mẫu và kế tiếp bấm Biểu mẫu Phân tách.

Tạo biểu mẫu hiển thị nhiều bạn dạng ghi trong Access

Trong phòng Dẫn hướng, nhấn vào bảng hoặc truy vấn có chứa dữ liệu bạn có nhu cầu thấy bên trên biểu mẫu.

Trên tab Tạo và bấm Thêm Biểu mẫu> Nhiều Mục.

Xem thêm:

Access sẽ tạo nên biểu mẫu mã và hiển thị nó vào dạng xem bố trí. Ở dạng xem ba trí, bạn cũng có thể thay đổi kiến thiết cho biểu mẫu trong khi biểu mẫu mã đang hiển thị dữ liệu. Ví dụ, chúng ta có thể điều chỉnh kích cỡ của những ô văn bạn dạng để tương xứng với dữ liệu. Để biết thêm chi tiết, hãy xem sinh sản biểu mẫu bằng phương pháp sử dụng hình thức Nhiều Mục.

Tạo một biểu mẫu gồm chứa một biểu mẫu con trong Access

Khi các bạn đang thao tác với dữ liệu tương quan được lưu lại trữ trong những bảng riêng biệt, thông thường các bạn sẽ cần coi dữ liệu từ khá nhiều bảng hoặc truy vấn vấn trên cùng biểu mẫu mã và biểu mẫu con là cách thức thuận tiện để thực hiện thao tác làm việc này. Do tất cả một vài phương pháp để thêm biểu chủng loại con phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng nên để hiểu thêm thông tin, hãy xem nội dung bài viết Tạo biểu mẫu chứa biểu mẫu nhỏ (biểu chủng loại một-nhiều).

Tạo biểu mẫu Dẫn phía trong Access

Biểu mẫu dẫn hướng dễ dàng và đơn giản là biểu mẫu có chứa Điều khiển Dẫn hướng. Biểu mẫu mã dẫn hướng là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ cơ sở tài liệu nào, dẫu vậy việc tạo nên một biểu chủng loại dẫn hướng đặc biệt quan trọng quan trọng nếu như khách hàng dự định xuất bạn dạng một cơ sở dữ liệu lên Web cũng chính vì Ngăn Dẫn hướng Access ko hiển thị trong một trình duyệt.

Mở cửa hàng dữ liệu bạn muốn thêm biểu mẫu dẫn hướng vào đó.

Trên tab Tạo, trong team Biểu mẫu, bấm Dẫn hướng và tiếp nối chọn hình dạng biểu mẫu mã dẫn hướng các bạn muốn.

Access tạo nên biểu mẫu, thêm Điều khiển Dẫn hướng vào biểu mẫu và hiển thị biểu chủng loại ở dạng xem ba trí. Để hiểu biết thêm thông tin, vui lòng xem tạo nên biểu mẫu mã dẫn hướng.

Thông tin bổ sung

Có một số trong những tùy chọn chúng ta cũng có thể dùng để thiết lập các biểu mẫu mã của bạn, hãy xem có tùy chọn nào bên dưới đây tương xứng với nhu cầu của khách hàng không:

Tùy chọn

Xem tài nguyên này

Nếu bạn có nhu cầu có thể lựa chọn những trường mở ra trên biểu mẫu, hãy dùng Trình hướng dẫn Biểu mẫu để chế tạo ra biểu chủng loại của bạn.

tạo ra biểu mẫu bằng cách sử dụng Trình hướng dẫn Biểu chủng loại

Việc thêm tab vào biểu mẫu rất có thể giúp mang đến biểu mẫu dường như có tổ chức triển khai hơn và dễ cần sử dụng hơn, đặc trưng khi biểu mẫu chứa đựng nhiều điều khiển.

tạo biểu mẫu được chia theo tab

Điều khiển Trình coi xét Web giúp đỡ bạn hiển thị các trang Web bên trên biểu mẫu. Chúng ta cũng có thể liên kết điều khiển và tinh chỉnh với các trường hoặc các điều khiển và tinh chỉnh trong cơ sở dữ liệu của chúng ta để auto xác định trang nào được hiển thị. Ví dụ, chúng ta cũng có thể dùng thông tin địa chỉ cửa hàng trong cơ sở dữ liệu để chế tác ra bản đồ tùy chỉnh cấu hình trên trang web bản đồ Internet, hoặc bạn cũng có thể dùng thông tin sản phẩm trong cơ sở dữ liệu để search kiếm những mục trên trang web của một đơn vị cung cấp.

Thêm tính năng duyệt website vào biểu mẫu

Access đặt các điều khiển trong số đường khuyên bảo được điện thoại tư vấn là bố trí để giúp bạn sắp xếp các điều khiển và tinh chỉnh trên biểu mẫu. Tìm hiểu cách làm cố gắng nào để di chuyển và biến hóa kích khuôn khổ các điều khiển một bí quyết độc lập.