Cách tăng tốc độ máy tính win 10

     

Các bạn setup xong Windows 10 bao gồm thấy sản phẩm chạy lừ đừ không? giả dụ đem đối chiếu với các hệ quản lý điều hành trước như Windows XP/7/8 thì vận tốc của Windows 10 có được nâng cao không? Vậy gồm cách nào để nâng cấp tốc độ khởi đụng của Windows 10...

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ máy tính win 10


Các bạn setup xong Windows 10 tất cả thấy sản phẩm công nghệ chạy chậm chạp không? trường hợp đem đối chiếu với những hệ điều hành và quản lý trước như Windows XP/7/8 thì vận tốc của Windows 10 có được cải thiện không? Vậy bao gồm cách nào để cải thiện tốc độ khởi động của Windows 10 ko nhỉ? Hãy đọc bài viết dưới trên đây và áp dụng vào hệ thống của khách hàng nhé!Đây là những cách thức tăng tốc Windows 10 được đề cập mang đến trong bài:

Cách thiết lập để tăng tốc độ Windows 10

Mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:

1. Tắt System Restore

Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng System Restore thì phải tắt đi, để giải phóng bộ nhớ, dung tích lưu trữ tương tự như hạn chế các dịch vụ chạy ngầm của Windows 10. Để tắt System Restore bên trên Windows 10, chúng ta nhấn con chuột phải This PC > Properties > Advanced system settings > lựa chọn tab System Protection, ở chế độ mặc định thì chế độ này đã có được kích hoạt (Protection = On):Nhấn nút Configure, cửa ngõ sổ tiếp theo sau hiện ra các bạn chọn Disable system protection để tắt chức năng System Restore nhé. Sau đó nhấn OK:Kiểm tra lại làm việc tab System Protection, các bạn thấy chế độ Protection ở ổ C là Off nghĩa là vẫn tắt chế độ sao lưu thành công nhé:

2. Kiểm tra các chương trình Startup

Windows 10 sẽ tự động hóa cài với khởi động ứng dụng sao giữ trực tuyến đường - OneDrive vào khối hệ thống của bạn dùng, phía trên cũng có thể là 1 vì sao gây ra hiện tượng khởi động chậm trễ với những máy tính có kết nối Internet vận tốc chậm. Để tắt OneDrive trong những khi Windows khởi động, chúng ta mở Task Manager lên, lựa chọn tab Startup:Nhấn chuột đề xuất vào OneDrive và chọn Disable như hình dưới (các các bạn làm tương tự với những áp dụng khác nhé):Nếu ước ao xem cụ thể và tắt các ứng dụng khởi đụng cùng Windows 10, chúng ta cũng có thể làm theo hướng dẫn nhưng Quantrimang.com đã trình làng trước trên đây nha.

3. Tắt Windows Defender

Windows Defender là 1 trong trong số các chương trình diệt virus miễn giá tiền khá tốt và ổn định, dẫu vậy nếu chúng ta không mong sử dụng, hoặc sẽ quen dùng vận dụng Antivirus khác thì sao? Hãy tắt Windows Defender đi nhé! các bạn mở Control Panel > Windows Defender hoặc dìm chuột yêu cầu vào icon lịch trình ở dưới góc phải screen > Open:Chọn tiếp Settings ở phía góc trên đề xuất giao diện Windows Defender:Cửa sổ thiết lập cấu hình tiếp theo hiển thị, gồm bao nhiêu tùy chọn On các chúng ta chuyển hết thành Off nhé. Windows sẽ hiển thị thông báo, mặt khác hiển thị tâm trạng của Windows Defender từ blue color hoặc tiến thưởng thành red color như hình dưới:

4. Tắt tường lửa - Windows Firewall

Tính năng Firewall trên thiết bị tính cá nhân hầu như... Không một ai sử dụng cả. Vậy thì chúng ta bật Firewall lên làm đồ vật gi nhỉ? Hãy tắt nó đi nhé. Mở Control Panel > Windows Firewall:Trong phần thiết lập Turn Windows Firewall on or off, chúng ta chọn Turn Off... Nhé. Kế tiếp nhấn OK:

5. Nâng cấp, chũm ổ cứng HDD thường bằng ổ SSD

Hiện nay công nghệ ổ cứng đã biến đổi rất nhiều, cùng với mức giá thành rẻ so với trước kia mà các bạn vẫn rất có thể được dùng chiếc ổ cứng SSD tiên tiến nhất với dung lượng lưu trữ hơi hơn trước tương đối nhiều (ít tốt nhất là so với thời gian SSD bắt đầu xuất hiện), mà vận tốc truy xuất dữ liệu lại nhanh hơn rất nhiều, do thế Windows 10 trên máy tính của người sử dụng cũng có cảm xúc nhanh rộng hẳn. Một số link tìm hiểu thêm ổ SSD với mức ngân sách trên 1 triệu đồng bây chừ tại Việt Nam:Ổ cứng thể rắn SSD tại thành phố hà nội Computer.Ổ SSD tại Phong Vũ Computer.Ổ cứng SSD trên Phúc Anh

6. Tắt hiệu ứng trang bị họa, biểu tượng trong xuyên suốt trên Windows 10

Hiệu ứng đồ họa là một trong sự biến hóa khá mạnh khỏe từ thời Windows XP trở lên, đối với máy tính thông số kỹ thuật khỏe thì OK, rất đẹp mắt, tuy vậy với các thiết bị bình thường, trung bình yếu thì thật là 1 trong cực hình. Bên trên Windows 10 các bạn bấm chuột buộc phải vào nền Desktop, chọn Personalize > chọn mang đến phần Colors:Chuyển không còn tùy chọn:Show màu sắc on Start, Taskbar and kích hoạt CenterMake Start, Taskbar, and kích hoạt Center TransparentTừ On thành Off nhé.

7. Ưu tiên chính sách hoạt cồn theo hiệu suất

Cách đây những năm Windows XP thành lập và hoạt động mang theo vô cùng nhiều đổi mới và mong muốn của Microsoft về ước mơ thống trị thị trường máy tính để bàn. Với Windows XP đang thực sự làm cho được điều mà khó hệ điều hành quản lý nào hoàn toàn có thể làm được suốt trong quãng thời gian đó. Từ Windows 98 trở về trước kia thì fan dùng không tồn tại sự gạn lọc nào trong việc dùng và cấu hình thiết lập Windows, nhưng với Windows XP thì đang khác, khác siêu nhiều. Kề bên việc đổi bối cảnh thì ưu tiên hiệu suất vận động hay giao diện hình ảnh cũng giúp fan dùng có khá nhiều trải nghiệm thú vị. Quay lại với Windows 10, để tăng hiệu suất hoạt động vui chơi của hệ điều hành quản lý mới này, chúng ta mở System > Advanced system settings (có thể mở bởi nhiều cách) > Advanced > bấm nút Settings trong phần Performance:Trong tùy lựa chọn này, các bạn chuyển về Adjust for best performance nhé:

8. Gỡ thiết đặt bloatware

Một giữa những yếu tố lớn nhất làm chậm khối hệ thống Windows là phần mềm không hy vọng muốn, nói một cách khác là bloatware. Chúng chỉ chiếm vị trí trên ổ đĩa với không gian bộ lưu trữ một giải pháp không nên thiết, cản trở những ứng dụng khác triển khai hết tiềm năng của mình.Đó là vì sao tại sao xóa các ứng dụng do vậy làm tăng công suất của hệ thống, đặc trưng nếu các bạn tải xuống các chương trình nhưng mà không hoặc thảng hoặc khi thực hiện chúng. Đối với những ứng dụng thi thoảng khi được sử dụng, nhằm tránh phải cài đặt phần mềm, chúng ta cũng có thể sử dụng những ứng dụng portable ráng thế.Để xóa ứng dụng bloatware hoặc ứng dụng không sử dụng, hãy làm theo các bước sau:Nhấp chuột yêu cầu vào Start> Control Panel.Chọn Programs > Programs & Features.Chọn Uninstall/Change để xóa các chương trình không mong muốn muốn, xóa từng chương trình một.Làm theo hướng dẫn trong vỏ hộp thoại nhằm gỡ thiết đặt phần mềm.

9. Kích hoạt chính sách Hibernate

Ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), trạng thái của máy tính (các công tác và dữ liệu của chúng đã mở) được ghi trên ổ cứng khi chúng ta tắt PC. Khi chúng ta bật hệ thống, Windows 10 mất vài ba giây nhằm mở và được cho phép bạn trở lại vị trí các bạn đã tạm dừng (vì các chương trình của người tiêu dùng vẫn mở thuộc với các phiên thao tác làm việc của chúng).Thực hiện quá trình sau để nhảy tùy chọn ngủ đông:Nhấn Win + I và tiếp nối chọn SystemChọn Power & sleep > Additional power settings, rồi mở Power Options.Trên bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái, chọn Choose what the power nguồn buttons do.Trong hành lang cửa số mới, nhấp vào Change settings that are currently unavailable.Chọn Hibernate và nhấp vào nút Save changes ở bên dưới cùngBây giờ chúng ta cũng có thể chọn tùy chọn Hibernate từ thực đơn Start bất kể khi nào bạn có nhu cầu đưa máy tính vào trạng thái ngủ đông, rồi sau đó trở lại làm việc một phương pháp nhanh chóng.

10. Vô hiệu hóa hóa search Indexing

Tính năng tìm kiếm Indexing (lập chỉ mục kiếm tìm kiếm) nâng cấp các phản hồi của mức sử dụng tìm kiếm với tăng tốc độ tìm tìm trong Windows 10. Tuy nhiên, nó có tác dụng suy yếu hiệu năng khi chạy trong cơ chế nền và sử dụng rất nhiều tài nguyên hệ thống. Vì vì sao này, trường hợp thỉnh thoảng chúng ta mới kiếm tìm kiếm, rất tốt bạn nên vô hiệu hóa hóa nhân tài này.Làm theo các bước được đề cập dưới để tắt tính năng search Indexing:Nhấp chuột yêu cầu vào Start> Computer Management.Nhấp đúp vào Services & Applications > Services.Trong list dịch vụ, tìm Windows Search và nhấp lưu ban vào nó.Ở cửa sổ mới, vào phần Startup type, chọn Manual hoặc Disabled và sau đó nhấn nút OK để lưu giữ các chuyển đổi của bạn.

11. Giảm tải mang lại trình duyệt

Tiện ích không ngừng mở rộng trình trông nom và các tiện ích bổ sung hoạt đụng cho những tab hoặc cửa sổ đã mở và do đó, sử dụng một lượng tài nguyên khối hệ thống đáng kể. Vì vậy, việc setup nhiều luôn thể ích mở rộng và luôn thể ích bổ sung cho trình để mắt sẽ làm sút hiệu suất laptop của bạn. Vày đó, để tăng tốc độ Windows 10, bạn phải loại bỏ hóa hoặc vứt bỏ tất cả những tiện ích không ngừng mở rộng và luôn tiện ích bổ sung không sử dụng.Nếu bạn sử dụng Chrome làm cho trình để mắt tới web, hãy có tác dụng theo các bước sau để xóa tiện ích mở rộng:Nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên thuộc bên buộc phải của cửa sổ trình duyệt.Chọn More tools > Extensions.Bỏ chọn Enabled cho rất nhiều tiện ích bạn muốn tắt trong thời điểm tạm thời hoặc nhấp vào biểu tượng thùng rác để gỡ thiết lập hoàn toàn.Nếu bạn sử dụng Mozilla Firefox làm trình duyệt, hãy có tác dụng theo các bước sau nhằm xóa phầm mềm bổ sung:Nhấp vào hình tượng 3 gạch ốp ngang ở góc trên thuộc bên buộc phải của cửa sổ trình duyệt.Chọn Add-ons để mở công cụ Add-ons Manager.Chọn Extensions từ sidebar phía trái để xem danh sách.Nhấp vào nút Disable cho những tiện ích bổ sung cập nhật mà bạn có nhu cầu tắt trong thời điểm tạm thời hoặc nhấp vào nút Remove để gỡ thiết đặt hoàn toàn các tiện ích bổ sung cập nhật không cần nữa.

12. Dọn sạch mát (các) ổ đĩa

Theo thời gian, đồ vật tính của khách hàng được phủ đầy với không ít dữ liệu có hại và chỉ chiếm không gian, hoàn toàn có thể làm lờ đờ các hoạt động tổng thể của hệ thống. Đó là vì sao tại sao, bạn phải loại bỏ các file không phải thiết bằng phương pháp sử dụng phương pháp Disk Cleanup.Để chạy Disk Cleanup nhằm mục tiêu giải phóng dung tích trên hệ thống của bạn, hãy thực hiện các bước sau:Nhấp vào Start> file Explorer> This PC.Ở mặt phải, vào phần Devices and Drives, chọn Local Disk (C:), rồi sau đó bấm chuột phải và lựa chọn tùy chọn Properties từ menu.Chuyển lịch sự tab General và sinh sống phần Capacity, nhấn vào nút Disk Cleanup.Sau khi nguyên lý hoàn tất câu hỏi quét hệ thống, hãy lựa chọn danh mục file bạn có nhu cầu xóa với nhấp vào OK để xóa chúng.

13. Đừng phân mảnh (các) ổ đĩa

Ổ đĩa của người sử dụng bị phân miếng theo thời hạn và việc tăng phân mảnh ổ đĩa cũng có tác dụng tăng thời hạn Windows 10 kiếm tìm nạp dữ liệu khi (các) phần của bọn chúng được trải hầu như trên ổ đĩa. Điều này dẫn đến công suất chậm hơn với tăng thêm nguy hại ổ đĩa ngừng hoạt động.Chống phân mảnh làm sạch ổ cứng cùng việc phối kết hợp các phân mảnh sẽ tạo nên ra dữ liệu tuần tự bên trên ổ đĩa và tăng tốc độ hoạt động vui chơi của hệ thống. Ngoài ra, phòng phân miếng ổ đĩa dựa vào cơ sở thường xuyên cải thiện hiệu suất với tăng tuổi lâu của hệ thống.Để phòng phân mảnh cùng giữ mang đến ổ cứng luôn hoạt động hiệu quả, hãy làm theo công việc sau:Nhấp vào Start > file Explorer.Chọn Local Disk (C:), rồi sau đó bấm vào phải cùng chọn Properties.Nhấp vào tab Tools, xem phần Optimize and defragment drive, rồi nhấp vào nút Optimize để mở công cụ Optimize Drives.Chọn các ổ đĩa, từng cái một, và nhấp chuột nút Optimize để kháng phân mảnh mang lại từng ổ đĩa.

14. Bật chức năng khởi rượu cồn nhanh

Tùy lựa chọn Fast Startup (khởi hễ nhanh) giúp khởi đụng máy tính của khách hàng nhanh hơn sau thời điểm tắt máy bằng phương pháp giảm thời hạn khởi động, sử dụng bộ nhớ đệm cho một vài tài nguyên quan trọng vào một file độc nhất vô nhị trên ổ cứng.Tại thời điểm khởi động, file chủ yếu này được load trở về vào RAM để tăng vận tốc đa tạp của vượt trình. Xem xét rằng tùy lựa chọn này không ảnh hưởng đến quy trình khởi đụng lại.Làm theo quá trình sau để bật tùy chọn Fast Startup trong Windows 10:Nhấn chuột đề nghị vào Start để mở thực đơn ngữ cảnh cùng chọn Control Panel.Nhấp vào Hardware and Sound và coi phần Power Options trong cửa sổ mới.Nhấp vào Change what the power nguồn buttons do.Bây giờ hãy nhấp vào Change settings that are currently unavailable.Đánh vệt vào ô sát bên tùy chọn Turn on fast startup (recommended).Nhấp vào nút Save changes.

15. Gỡ thiết lập phông chữ và các driver

Driver, cũng như phông chữ, load và áp dụng tài nguyên, tạo ra sự chậm rì rì trong việc khởi động hệ thống. Vì chưng đó, nếu khách hàng không buộc phải chúng, hãy xóa chúng để nâng cao hiệu suất của PC Windows 10.Để gỡ thiết đặt driver, hãy xem phần “Gỡ thiết lập bloatware” sống trên. Trong phần Programs và Features, chỉ cần chọn driver bạn có nhu cầu xóa. Trường hợp driver không hiển thị trong Programs & Features, chúng ta có thể làm theo công việc sau:Nhấp chuột đề nghị vào Start, chọn Device Manager để mở cửa sổ.Xác xác định trí hartware mà bạn có nhu cầu gỡ bỏ thiết đặt driver, sau đó click chuột phải vào đó và chọn Uninstall.Chọn tùy chọn Delete the driver software for this device và bấm OK.Để xóa phông chữ, hãy làm theo các bước dưới đây:Nhấp chuột buộc phải vào Start và chọn Control Panel.Chọn Category trong View và kế tiếp chọn Fonts.Chọn fonts chữ các bạn không thực hiện và tiếp đến nhấp vào nút Delete.

Xem thêm: Ăn Gì Ở Sài Gòn? 18 Món Ngon Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử “1 Lần”

16. Tắt vận dụng chạy vào nền

Các vận dụng chạy ẩn sẽ lấy khoáng sản hệ thống, làm cho nóng đồ vật tính của chúng ta và sút hiệu suất tổng thể của nó. Đó là tại sao tại sao, xuất sắc hơn là tắt bọn chúng để tăng tốc Windows 10 của chúng ta và khởi động chúng theo cách thủ công bằng tay bất cứ lúc nào bạn muốn sử dụng. Điều này làm bớt việc thực hiện tài nguyên cùng giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn.Làm theo quá trình sau để tắt các ứng dụng chạy vào nền:Chọn nút Start, vào Settings.Nhấp vào Privacy, chuyển cho tùy chọn sau cuối trong bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái - Background apps.Tắt những ứng dụng chạy vào nền chúng ta không cần sử dụng.

17. Buổi tối ưu hóa bộ nhớ ảo

Với bộ lưu trữ RAM có dung tích thấp, rất nặng nề để chạy nhiều nhiệm trơn tru tru trên Windows 10. Giải pháp được khuyến cáo là nâng cấp RAM. Mặc dù nhiên, nếu bạn không chuẩn bị sẵn sàng chi tiền cho vấn đề này, thì còn một tùy lựa chọn khác là phân chia nhiều bộ lưu trữ ảo hơn.Bộ lưu giữ ảo là 1 biện pháp tối ưu hóa cấp phần mềm để nâng cao khả năng đánh giá của ngẫu nhiên hệ thống nào. Hệ quản lý điều hành sử dụng bộ lưu trữ ảo bất cứ bao giờ nó thiếu bộ nhớ thực (RAM). Tuy nhiên Windows 10 quản lý setup này, nhưng việc cấu hình nó theo cách thủ công bằng tay cho tác dụng tốt rộng nhiều.Thực hiện các bước sau để về tối ưu hóa bộ nhớ ảo:Nhấn chuột bắt buộc vào Start, chọn Control Panel và sau đó chọn tùy chọn System and Security.Nhấp vào System trong hành lang cửa số xuất hiện, kế tiếp chọn tùy chọn Advanced system settings ở bên trái.Trong cửa sổ mới, nhấp vào tab Advanced và sau đó nhấp vào nút Settings bên trong phần Performance.Chọn tab Advanced trong cửa sổ mới cùng nhấp vào nút Change trong phần Virtual Memory.Trong cửa sổ mới xuất hiện, vứt chọn Automatically manage paging file size for all drives.Chọn ổ C: và tiếp đến nhấp vào nút radio để tùy chỉnh kích thước.Bây giờ thiết lập Initial size (MB) bắng với kích thước của RAM và Maximum size (MB) bằng gấp rất nhiều lần kích thước RAM của doanh nghiệp (ví dụ, nếu form size RAM là 4GB, hãy đặt Initial kích thước là 4000 MB với Maximum size thành 8000 MB).Nhấp vào nút Set và kế tiếp nhấp OK (khởi đụng lại lúc được yêu thương cầu).

18. Tắt Windows Tips

Tính năng Tips của Windows 10 đã chứng tỏ mình khôn xiết hữu ích cho tất cả những người mới sử dụng để đọc hơn về khối hệ thống và sệt biệt, nhằm tránh chuyển đổi cấu hình không bắt buộc thiết. Tuy nhiên, những người có gớm nghiệm có thể vô hiệu hóa anh tài Tips và buổi tối đa hóa tính năng hệ thống.Thực hiện công việc sau để tắt bản lĩnh Tips của Windows 10:Chọn nút Start, vào Settings.Chọn System và ở mặt trái, chọn Notifications & actions.Tắt tùy chọn Show me tips about Windows.

19. Tắt Dynamic màu sắc Adaptation

Tính năng Dynamic color Adaptation của Windows 10 sẽ auto chọn màu từ ảnh nền của desktop và điều chỉnh màu sắc của giao diện người tiêu dùng cho phù hợp.Tính năng này có tác dụng tăng việc thực hiện tài nguyên và giảm hiệu suất của dòng sản phẩm tính Windows 10. Đó là nguyên nhân tại sao, vô hiệu hóa hóa tài năng này giải phóng tài nguyên và cải thiện khả năng bình luận của hệ thống.Làm theo công việc sau để tắt tài năng Dynamic màu sắc Adaptation:Nhấp vào nút Start và tự menu, chọn Settings.Chọn Personalization từ sidebar mặt trái, tiếp nối chọn Colors.Tắt Automatically pick an accent color from my background.

20. Vô hiệu hóa hóa những dịch vụ chạy trong nền

Trong Windows 10, có một số dịch vụ chạy trong nền được thực hiện không liên tục hoặc không khi nào được sử dụng. Vày vậy tốt nhất có thể là tắt chúng hoặc mở chúng theo phong cách thủ công. Việc loại bỏ hóa các dịch vụ chạy trong nền không cần thiết như vậy sẽ làm bớt việc thực hiện nguồn tài nguyên khối hệ thống và hệ thống sẽ trở yêu cầu nhanh hơn.Tắt thương mại dịch vụ chạy trong nền bằng quá trình sau:Nhập services.msc vào trường tìm kiếm kiếm của menu Start và nhấp vào hiệu quả tìm kiếm đầu tiên để mở vẻ ngoài Services.Bấm đúp vào từng thương mại & dịch vụ mà bạn muốn vô hiệu hóa với trong phần Startup type của chúng, chọn Disabled hoặc Manual cho các lần sử dụng.

21. Tắt các tính năng của Windows

Windows đem về nhiều hào kiệt tùy chọn như .NET, PowerShell, Telnet và các tùy chọn khác. Chúng có thể hoặc không có ích cho bạn, cơ mà vẫn chiếm bộ lưu trữ và dung tích ổ đĩa. Do đó, nếu như có những tính năng Windows mà chúng ta không sử dụng, hãy tắt bọn chúng đi để làm cho Windows 10 cấp tốc hơn.Làm theo các bước dưới đây để tắt những tính năng không đề xuất thiết:Nhấn tổng hợp phím Win + X và chọn Programs and Features.Nhấp vào Turn Windows features ở phía bên phải.Trong hành lang cửa số mới, vứt chọn những tính năng bạn không thực hiện và nhấp vào OK.

22. áp dụng CCleaner hay xuyên

Theo thời gian, mọi hệ thống Windows được che đầy bởi dữ liệu trong thời điểm tạm thời và tài liệu rác, cho nên vì thế làm khối hệ thống chậm đi. Rất tốt là loại bỏ các dữ liệu đó thường xuyên. Mặc dù nhiên, mức sử dụng Disk Cleanup (được đàm luận ở trên) không có tác dụng sạch tất cả dữ liệu này, với đây chúng ta nên sử dụng CCleaner thay thế.CCleaner là một trong những công cụ dọn dẹp vệ sinh ổ đĩa, xóa các file trợ thời thời, cookie, bộ nhớ lưu trữ cache và những dữ liệu rác rến khác, đông đảo thứ yên cầu phải làm cho sạch liên tiếp để giữ cho hệ thống chuyển động trơn tru. Để tìm cùng xóa các file tạm thời và không cần thiết bằng CCleaner, hãy có tác dụng theo các bước sau:Tải cách thức CCleaner và thiết đặt nó.Khởi chạy phép tắc CCleaner và tiếp đến chọn biểu tượng Cleaner.Chọn số đông thứ đề nghị làm sạch với nhấn nút Run Cleaner.

23. Sửa những lỗi Registry

Windows Registry là kho lưu trữ trung trung ương các thông số kỹ thuật của một hệ thống hoàn chỉnh. Theo thời gian, cơ sở tài liệu này tạo thêm đáng kể các mục không quan trọng hoặc bị mất, dẫn mang đến sự trầm lắng của registry với làm giảm hiệu suất toàn diện của hệ thống.Để tránh phải tình trạng này, Registry nên được gia công sạch liên tiếp với một hình thức chuyên dụng. CCleaner là một trong những công vắt giúp lau chùi những thứ có vụ việc trong registry với thậm chí, cung ứng một phiên bản sao lưu mang lại registry trước khi triển khai dọn dẹp.Để sửa lỗi Registry bằng CCleaner, hãy thực hiện công việc sau:Tải xuống và cài đặt CCleaner.Mở CCleaner cùng nhấp vào biểu tượng Registry ở bên phải.Chọn những vấn đề cần khắc phục cùng nhấp vào nút Scan for Issues.Sau khi quá trình quét trả tất, hãy nhấp vào nút Fix selected issues.

24. Sử dụng Troubleshooter

Windows 10 gồm công vậy tích vừa lòng sẵn để tìm những sự cầm cố và giải quyết và xử lý chúng một cách auto mà không phải sự giúp sức của bạn dùng. Nếu gồm vấn đề tác động đến PC của công ty nhưng các bạn không thể tự kiếm tìm thấy chúng, thì bạn có thể dễ dàng tìm với khắc phục những sự việc đó bằng cách sử dụng lao lý khắc phục sự cố.Hơn nữa, nếu khối hệ thống của bạn hoạt động kém, thì gồm thể có khá nhiều lý do khác nhau đằng sau nó, và việc tìm và đào bới ra những sự việc này thực sự là một thách thức.Bạn rất có thể khắc phục sự cố khối hệ thống của mình bằng cách làm theo quá trình sau:Nhấp chuột yêu cầu vào nút Start và chọn Control Panel.Nhấp vào System and Security và vào phần Security and Maintenance, chọn Troubleshoot computer problems.Trong cửa sổ mới, hãy tìm dưới tùy chọn System và Security và nhấp vào toàn bộ ba tùy chọn, từng loại một rồi tuân theo hướng dẫn trên màn hình

25. Tùy chỉnh cấu hình các tùy lựa chọn File Explorer

File Explorer của Windows 10 có một số trong những tùy lựa chọn để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể, cũng tác động đến hiệu suất của PC. Vô hiệu hóa các tùy lựa chọn không được yêu ước sẽ cải thiện hiệu suất toàn diện của Windows và với đến cho bạn trải nghiệm mượt mà, đặc trưng khi thực hiện explorer.Để định thông số kỹ thuật các tùy lựa chọn File Explorer trong Windows 10, hãy làm theo công việc sau:Nhấp vào Start, chọn File Explorer để mở nó và nhấp vào tab View.Nhấp vào nút Options và nhấp vào Change thư mục and tìm kiếm options.Một vỏ hộp thoại folder Options vẫn mở ra. Nên chọn tab View và quăng quật chọn các tùy chọn sau trong Advanced settings:Always show icons, never thumbnailsDisplay tệp tin icon on thumbnailsDisplay file kích thước information in folder tipsShow encrypted or compressed NTFS files in colorShow pop-up mô tả tìm kiếm for folder and desktop itemsShow preview handlers in preview paneCũng vào Advanced settings, nên chọn các tùy lựa chọn sau:Hide empty drivesHide extensions for known file typesHide folder merge conflictsHide protected operating system files (Recommended)Nhấp vào OK để lưu lại các chuyển đổi cấu hình.

26. Bình chọn lỗi (các) ổ đĩa

Sau cực kỳ nhiều vận động đọc/ghi, lỗi nguồn và các lý do khác, ổ đĩa của sản phẩm tính rất có thể bị hỏng trọn vẹn hoặc bị hỏng ở một số trong những chỗ. Điều này dẫn mang lại một hệ thống chậm hơn cùng thậm chí rất có thể gây treo máy cùng đóng băng toàn thể hệ thông.Đó là tại sao tại sao, chúng ta nên kiểm tra lỗi hay xuyên cho những ổ đĩa bằng một trình kiểm tra ổ đĩa. Làm theo các bước sau nhằm chạy kiểm soát lỗi bên trên ổ đĩa của bạn:Mở File Explorer, truy cập vào This PC và chọn 1 ổ đĩa.Nhấp chuột nên vào ổ đĩa và chọn Properties từ menu.Chuyển sang trọng tab Tools, sau đó nhấp vào nút Check trong phần Error checking.Làm theo các hướng dẫn bên trên màn hình, được giới thiệu trong cửa sổ mới, để soát sổ ổ đĩa.

27. Tắt tính năng đồng điệu hóa

Windows 10 đồng bộ nhiều trang bị như mật khẩu, thiết lập trình duyệt, tùy chọn ngôn từ và hệ thống, v.v... Với tài khoản Microsoft của bạn. Bởi vì đó, hào kiệt này tiêu tốn tài nguyên hệ thống và băng thông kết nối web của bạn. Bởi vậy, hãy lưu ý đến việc tắt tính năng đồng hóa hóa, nếu bạn không thực thụ cần, vì chưng nó giúp nâng cấp hiệu suất của hệ thống.Để tắt tính năng đồng hóa hóa bên trên PC Windows 10, hãy thực hiện các bước sau:Nhấp vào tùy chọn Start > Settings > Accounts.Ở mặt trái, chọn tùy lựa chọn cuối cùng Sync your settings.Tắt cài đặt đồng cỗ hóa.

28. Reset lại PC của bạn