Cách sửa file word bị lỗi dính chữ

     

Việc copy văn phiên bản từ máy này sang trọng máy kì cục rất hay gặp gỡ lỗi. Trong đó, lỗi dính chữ trong word cũng thườnghay gặp gỡ phải. Khi đó, bạn nên biết một vài làm việc kỹ thuật nhỏ hoặc sử dụng ứng dụng về khắc chế lỗi dính chữ vào word như bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách sửa file word bị lỗi dính chữ

Nguyên nhân lỗi dính chữ trong word

Có nhiều tại sao dẫn mang lại lỗi bám chữ trong word. Rất có thể kể mang lại những nguyên nhân chính như sau:

Do chúng ta copy văn bản của ứng dụng word khác tiếp đến mở trên phần mềm word phiên bản cao hơn. Ví dụ copy văn bạn dạng của word 2003 cùng mở bên trên word 2007, 2010, 2013, 2016 hoặc word 2019. Sự không tương thích về phần mềm word làm cho đoạn văn phiên bản gặp lỗi.Phần mềm word nhiều người đang sử dụng bị lỗi rất cần được khắc phục.Do bạn cài đặt cấu hình của ứng dụng word không chuẩn. Rất có thể là chưa quăng quật dấu tích làm việc mục kiểm tra spelling & grammar.Do giữ văn bạn dạng không đúng định dạng.….

Cách điều chỉnh lỗi bám chữ trong word

Với những tại sao lỗi bám chữ trong word trên phía trên thì các bạn cũng có thể khắc phục bằng các cách sau:

1. Điều chỉnh cấu hình của phần mềm Word

Đa số lỗi dính chữ vào word là vì bạn thiết lập phần “Check spelling & grammar” không đúng. Chúng ta cần thiết đặt lại cấu hình này như sau:

Bước 1: chúng ta mở file văn bạn dạng bị lỗi dính chữ của người sử dụng lên.

*

Bước 2: bên trên nút Office Button ở góc trên trái màn hình của văn bản word, các bạn chọn phần Word Options

*

Bước 3: Trên vỏ hộp thoại mới của Word Options, các bạn chọn tiếp mục Proofing. Các bạn hãy nhìn trên hành lang cửa số mới hiện lên, bấm mục When correcting spelling and grammar in Word. Trên mục đó, các bạn thao tác con chuột tích bỏ chọn những dấu tích làm việc mục này đi rồi nhận OK.

*

Quay quay lại văn bản cũ, các bạn xem sẽ chỉnh được lỗi dính chữ chưa. Ví như văn bạn dạng trở lại thông thường là các bạn đã thành công xuất sắc rồi đó. Còn nếu giải pháp này vẫn chưa khắc phục được lỗi thì chúng ta hãy thử thanh lịch cách thứ 2 dưới đây:

2. Giữ giàng file từ định dạng .docx sang .doc

Lỗi dính chữ trong word cũng rất có thể do trước đó chúng ta lưu định dạng văn bạn dạng chưa đúng. Các bạn khắc phục như sau:

Bước 1: Mở văn bản word bị lỗi dính chữ lên

Bước 2: Ấn lựa chọn nút Office Button ở góc cạnh trên trái của văn bản word , tiếp nối chọn Save As.

*

Bước 3: trong mục Save files in this format new hiện lên, chúng ta lựa chọn chiếc Word 97-2003 Document (*.doc), chọn thư mục lưu văn phiên bản trên máy tính của khách hàng và chọn Save để giữ giàng văn phiên bản của mình.

Xem thêm: Làm Gì Khi Người Yêu Vô Tâm, Yêu Một Người Vô Tâm Thì Như Thế Nào

*

Văn bạn dạng cũ sẽ được lưu lại thành một tệp tin mới có định dạng là .doc, chúng ta hãy chất vấn lại xem lỗi bám chữ đã có được khắc phục hoàn toàn chưa nhé.

3. Phần mềm sửa lỗi bám chữ trong word

Nếu như các bạn đã thực hiện 2 bí quyết trên nhưng vẫn chưa khắc phục được thì chứng minh lỗi dính chữ bạn khẳng định chưa chuẩn. Bạn cũng có thể tiếp tục tương khắc phục bằng phương pháp sử dụng phần mềm. Cách này chắc chắn là thành công!

Các bạn thử dùng ứng dụng File Format Converters. Đây là phần mềm của Microsoft, bạn có thể hoàn toàn yên ổn tâm bởi vì độ bảo mật thông tin khi sử dụng. Công dụng chính là biến hóa tệp tin Office từ bạn dạng cũ lên bản mới với định dạng chuẩn chỉnh theo đúng ứng dụng bạn vẫn dùng. Điều này góp khắc phục dễ dàng các lỗi cơ bản trên word. Cách áp dụng như sau:

Bước 1: setup phần mềm

Các bạn Download phần mềm về laptop tại đây.

Giải nén tệp tin bạn vừa download về và setup phần mềm file Format Converters trên máy vi tính của bạn.Đầu tiên, chúng ta click đúp chuột vào phần mềm, bảng mới xuất hiện và có thắc mắc ‘Do you want to allow this ứng dụng to make changes for your computer?’, chúng ta bấm chọn Yes. Sau đó, tích vào ô vuông ‘Click here lớn accept the Microsoft Software License Tems’ và chọn Continue.

*

Tiếp tục chọn Next. ở đầu cuối thì chọn Install nhằm hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 2: check lại tệp tin word bị lỗi

Sau khi thiết đặt thành công ứng dụng File Format Converters, chúng ta mở tệp tin word bị lỗi ra để kiểm tra lại.

Trên đấy là những phương pháp khắc phục lỗi bám chữ vào word các bạn có thể tham khảo để ứng dụng trong thực tế. Đây là lỗi cơ phiên bản trong word và khá thuận tiện để tự khắc phục nếu khách hàng biết cách thực hiện đúng. Chúc chúng ta thành công.