Cách share tài liệu qua mạng lan

     

Mạng Lan là cơ chế vô cùng tiện lợi giúp bạn cũng có thể kết nối vào nội bộ, để gửi dữ liệu lẫn nhau hay thậm chí còn là gameplay giải trí cùng nhau. Núm nhưng để làm được Cách nói qua file vào mạng LAN windows 10 rất thì không phải ai ai cũng biết cho dù nó khá dễ dàng nhưng. Vày vậy bài viết này vẫn giúp các bạn hiểu được hầu như điều cơ bạn dạng cũng như chia sẻ thêm các mẹo liên quan tới nội dung file vào mạng Lan 1-1 giản, từ kia giúp bạn cũng có thể gửi tệp tin tới cho mình bè, nhằm cùng làm việc hay giải trí.

Bạn đang xem: Cách share tài liệu qua mạng lan

Cùng nhau khám phá nhé!

Khái niệm qua quýt về mạng Lan

LAN - Local Area Network là mạng máy tính toàn bộ hay chính là một hệ thống mạng giúp tín đồ dùng có thể kết nối 2 giỏi nhiều laptop trong một phạm vi nhỏ. Các máy vi tính trong mạng LAN gồm thể share tài nguyên cùng nhau như tệp tin, sản phẩm công nghệ in, thiết bị quét. Mạng LAN hay được sử dụng trong các cơ quan, ngôi trường học, công ty.

Những việc cần sẵn sàng trước khi chia sẻ file

Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Bước 1: Truy cập vào Control Panel trên máy tính của bạn.

*

Cick loài chuột vào mục System và Security.

*

Chọn Windows Defender Firewall

*

Bước 2: Tại cửa sổ Windows Defender Firewall, nhấn chọn mục Turn Windows Defender Firewall on or off ở cột Control Panel Home bên trái để ban đầu thiết lập tắt tường lửa win 10 mang đến máy tính.

*

Bước 3: Tùy chỉnh lựa chọn bật hoặc tắt tường lửa win 10 tại Customize Settings

Nếu ước ao tắt tường lửa, bạn bấm tích vào ô Turn off Windows Defender Firewall ở cả mục Private network setting và Public network settings như hình mặt dưới.

*

Trong trường đúng theo nếu bạn có nhu cầu phục hồi lại tường lửa đến máy, hãy tiến hành tương trường đoản cú các thao tác trên và tích lựa chọn vào Turn on Windows Defender Firewall ở cả nhì mục Private network setting và Public network settings.

Lựa lựa chọn xong, nhấn OK để lưu lại mọi thay đổi.

Bước 4: Khi quy trình tắt tường lửa win 10 của khách hàng đã hoàn thành, bạn sẽ nhìn thấy giao diện của Windows Defender Firewall được hiển thị như sau:

*

Kiểm tra những máy đã thông với nhau chưa

Bước 1: bạn hãy mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R kế tiếp gõ lệnh cmd cùng nhấn OK.

*

 

Bước 2: Bước tiếp theo bạn gõ lệnh ipconfig để xem địa chỉ cửa hàng IP của máy tính. Địa chỉ Ip thường bắt đầu bằng mẫu IPv4 Address.

*

Bước 3: Làm tương tự như với lắp thêm tính bạn muốn share file để kiểm tra địa chỉ IP, nhập lệnh ‘’ ping showroom ip máy tính xách tay cần vào -t’’.

*

Bước 4: nếu các laptop chưa thông, hãy thay đổi về cùng một WORKGROUP hoặc cùng MSHOME. Bằng phương pháp sau:

Nhấn chuột yêu cầu vào Computer (this PC) => chọn Properties => Change settings.

*

*

Ở cửa ngõ sổ tiếp theo nhấn ‘’Change’’ 

*

Chọn ‘’WORKGROUP’’ => OK.

*

Thiết lập để vào mạng LAN

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím ‘’Windows + R’’ để mở hộp thoại Run, nhập lệnh Control kế tiếp nhấn Enter để truy vấn vào Control Panel bạn nhé.

*

 

Sau đó nhấn chọn View Network status and tasks

*

Rồi nhấn vào tùy lựa chọn Change advanced sharing settings.

*

Bước 2: theo bạn hãy lựa chọn các mục theo phía dẫn sau:

Click vào Guest or Public Tại mục Network discovery dìm chọn: Turn on network discovery.Tại mục ‘’ File and printer sharing’’: chúng ta nhấn chọn ‘’Turn on file & printer sharing’’ để bật chế độ chia sẻ và in.

*

Tại mục ‘’Public thư mục sharing’’: nhấn lựa chọn ‘’Turn on sharing so anyone with network access can read và write files in the Public folders’’ để các người hoàn toàn có thể truy cập và sửa đổi file.Mục ‘’ File sharing connections’’: nhấn lựa chọn ‘’Use 128-bit encryption to lớn help protect tệp tin sharing connections ( recommend)’’ nhằm giúp bảo vệ các kết nối share fileMục ‘’Password protected sharing’’: nhấn chọn ‘’Turn off passwords protected sharing’’ để tắt chia sẻ được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu.

*

Hướng dẫn cách share tệp tin trong mạng Lan Win 10 nhanh chóng.

Chia sẻ ổ cứng

Để chia sẻ file vào mạng LAN win 10 bạn hãy thực hiện công việc sau

Bước 1: nhấn vào phải vào ổ cứng mong mỏi chia sẻ, sau đó chọn Properties.

Xem thêm: Song Joong-Ki Chương Trình Truyền Hình Thực Tế Với Song Hye Kyo

*

Bước 2: Click qua tab Sharing, lựa chọn ô Advanced Sharing

*

Tích vào ô Share this folder và lựa chọn tiếp Permissions.

*

 

Bước 3: chọn Everyone cho các mục full control, change, read. Chọn OK để xong xuôi !

*

Cách share file trong mạng Lan win 10

Việc thực hiện share File hay folder rất đối kháng giản bằng cách thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn kích chuột phải vào thư mục mà bạn muốn phân tách sẻ, sau đó hãy click chọn Properties

*

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Sharing Properties và trên cửa sổ đó. Các chúng ta click chọn thẻ Sharing. Sau đó, ở bên dưới mục Network tệp tin and folder Sharing, các các bạn tiếp tục click chọn Share.

*

Bước 3: Ở bước này, các bạn sẽ nhập tên người mà bạn muốn chia sẻ thư mục. Tiếp theo sau khi đã thêm chấm dứt tên vào danh sách chia sẻ, chúng ta nhấn chọn Share.

*

Bước 4: nếu bạn muốn điều hành và kiểm soát được quyền truy cập đọc cùng viết (read và write) của folder trong quy trình bạn chia sẻ. Chúng ta hãy click lựa chọn Advanced Sharing trên cửa sổ Share Properties.

*

Bước 5: Đánh vào dấu tích tùy lựa chọn Share this folder cùng click chuột lựa chọn Permissions.

*

Bước 6: tiếp theo bạn đánh vào dấu tích chọn Full Control, tiếp đến click lựa chọn OK.

*

Lưu ý:

Các bạn hãy thực hiện chỉnh sửa quyền chất nhận được trong thẻ Security nhằm có thể cung ứng toàn quyền điều hành và kiểm soát thư mục trong quá trình share nhé!

Nếu quá trình tùy chỉnh cấu hình Security ko có gì chũm đổi, sẽ gồm ít nhất số lượng một người truy cập trong Sharing với Security đang được lưu ý đến trong quy trình thực hiện phân tách sẻ.

Bước 7: Click chuột chọn thẻ Security. Để chuyển đổi được quyền mang lại phép, các bạn hãy click lựa chọn Edit.

*

Bước 8: Click lựa chọn Add.

*

Bước 9: Bạn nhập Everyone vào khung Enter the object names khổng lồ select này rồi click chuột chọn OK.

*

Bước 10: Tiếp đến mục Username, các bạn nhấn lựa chọn Everyone. Kế tiếp đánh vào dấu tích chọn Full Control.

Cuối cùng, bạn click chọn OK nhằm có thể trả tất tổng thể quá trình.

*

Cách khắc phục và hạn chế lỗi trong quá trình share tệp tin trong mạng Lan Win 10

Một số lỗi hoàn toàn có thể xảy ra trong cách share file trong mạng Lan win 10 như ko vào được laptop trong mạng LAN giỏi đòi nhập Password trong mạng LAN hoặc lỗi bởi vì tường lửa của phần mềm diệt Virus. Sau đây cách giúp đỡ bạn khắc phục.

Không vào được máy tính trong mạng Lan

Khi máy tính hiển thị ‘’ you bởi not permission khổng lồ access … contact your network administrator to lớn request access. Hãy bấm chuột phải vào ổ đĩa hay folder bạn đã chia sẻ và chọn những mục theo lần lượt như: Properties => Security => Edit => showroom => Advanced => Find now => Everyone => OK => OK => OK. Do vậy là các bạn đã sửa được lỗi không vào được máy vi tính trong mạng Lan.

Đòi nhập password trong mạng LAN

Lần lượt chọn các mục sau để khắc phục bạn nhé : Control Panel => Network và Sharing Center => Change advanced and sharing setting => Turn off password protected sharing.

Lỗi vày tường lửa của ứng dụng diệt Virus.

Đây cũng là 1 trong những lỗi thường chạm chán khiến phương pháp share tệp tin trong mạng LAN win 10 không triển khai được khi tường lửa ko cho truy vấn vào máy tính khác vào mạng LAN. Thoát ứng dụng diệt virus ra rồi khám nghiệm lại bạn nhé.

Và đó là những cách cốt truyện file trong mạng LAN win 10 vô cùng đơn giản dễ dàng mà Hoàng Hà PC muốn share với các bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết này, chúng ta cũng có thể áp dụng những cách đó để thuận lợi hơn cho quá trình cũng như share cho đồng đội nhiều hơn.