Cách sắp xếp thứ tự trong excel 2007

     

Trong những bài tập Excel tổng hợp, việc thu xếp thứ tự vào Exel là trong số những bài toán siêu thường gặp. Không hồ hết vậy, trong thực tế việc sắp xếp theo vật dụng tự tăng nhiều hay giảm dần cũng tương đối thường gặp. Đây là một trong những tính năng rất có ích trong Excel góp bạn tiện lợi sắp xếp những dòng dữ liệu trong Excel theo ý muốn.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp thứ tự trong excel 2007

Cũng hệt như cách bố trí tên theo abc trong Excel, việc bố trí theo máy tự tăng hoặc sút dần cũng trọn vẹn tương tự. Điểm khác duy nhất chỉ với kiểu dữ liệu. Ví như như thu xếp theo tên, thì dữ liệu sẽ được sắp xếp theo chữ cái. Có nghĩa là kiểu dữ liệu là kiểu Text. Còn khi chúng ta lấy theo sản phẩm tự, thì kiểu tài liệu sẽ khác, này thường là thứ hạng số. Vậy việc này còn có khó không? chắc hẳn rằng là không. Với trong ngôn từ dưới đây, Đỗ Bảo phái nam Blog sẽ phân chia sẻ chi tiết để chúng ta cũng có thể dễ dàng bố trí theo sản phẩm tự tăng nhiều trong Excel, hoặc giảm dần theo ý muốn.


Video cách sắp xếp thứ tự vào Excel tăng hoặc bớt dần

Với những phiên bản Excel không giống nhau, việc làm này sẽ trọn vẹn tương trường đoản cú nhau. Vày vậy, vấn đề bạn sử dụng phiên bạn dạng Excel nào không quan trọng. Do phiên bản nào cũng khá được Microsoft cung ứng tính năng này.

Ví dụ trong đoạn clip này, Đỗ Bảo nam Blog đang cần sử dụng phiên phiên bản Excel 2019. Nếu như bạn dùng Excel 2013, năm nhâm thìn hay những phiên bạn dạng cũ hoặc mới hơn, thì thao tác thực hiện sẽ tựa như nhau. Quan tâm giao diện, thì những phiên bản Excel từ 2013 trở đi gồm giao diện kha khá giống nhau. Bởi vậy, các thao tác bạn triển khai sẽ hoàn giống như nhau.

Khi sắp xếp theo sản phẩm tự sút dần hay tăng mạnh trong Excel, điều đặc trưng là bạn phải chọn đúng tài liệu cần sắp xếp. Ví dụ nếu như khách hàng chỉ triển khai trên một cột độc lập nào đó, thì bạn chỉ việc chọn dữ liệu là cột đó. Mà lại nếu vào bảng tính có tương đối nhiều cột tương quan đến nhau, thì bạn phải chọn dữ liệu của cả bảng. Khi đó, các dữ liệu liên quan mới được sắp tới xếp biến đổi theo.


Video share trên kênh Youtube của Đỗ Bảo phái nam Blog!

Hướng dẫn cách bố trí thứ tự vào Excel qua hình ảnh minh họa

Nếu vấn đề yêu cầu bạn phải sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng hoặc giảm dần vào Excel, thì việc này được triển khai khá đối chọi giản. Chỉ cách 2 bước thực hiện, chúng ta cũng có thể nhanh chóng xong yêu cầu này. Chỉ việc xác định dữ liệu rất cần phải sắp xếp, các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn dữ liệu cần sắp đến xếp. Ví như dữ liệu của chúng ta chỉ là một trong cột chủ quyền nào đó, thì bạn chỉ việc bôi black cột chính là đủ. Nhưng, giả dụ dữ liệu của người tiêu dùng là một bảng bao gồm nhiều cột và tài liệu có tương quan đến nhau giữa những cột, thì bạn cần phải bôi đen toàn thể nội dung của bảng. Nếu như khách hàng không chọn toàn bộ bảng, thì sau khoản thời gian sắp xếp, dữ liệu trong bảng sẽ không đúng.

Bước 2: Sắp xếp đồ vật tự vào Excel. Sau thời điểm thực hiện kết thúc bước 1, bạn click vào Data trên menu, và chọn Sort. Lúc đó, các bạn sẽ thấy gồm một hành lang cửa số Sort hiện ra. Tại cửa sổ này, bạn phải chọn Sort by là cột đề nghị sắp xếp. Lựa chọn Sort onCell Values (sắp xếp theo giá trị). Và cuối cùng, nếu bạn muốn sắp xếp theo thứ tự tăng dần, chúng ta chọn Order là Smallest khổng lồ Largest. Với ngược lại, nếu bạn muốn sắp xếp theo đồ vật tự giảm dần, các bạn chọn Order là Largest lớn Smallest. Tiếp nối bạn bấm vào vào OK để Excel auto sắp xếp theo đồ vật tự mà bạn đã thiết lập.

Xem thêm: Xem Phim 100 Người Thử Nghiệm (Phần 1) Tập 10 Vietsub ), 100 Người Thử Nghiệm Phần 1 Tập Hd Vietsub

Hình hình ảnh minh họa quá trình sắp xếp vật dụng tự vào Excel thực tế

Trong ảnh này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ đánh số những thứ tự khớp ứng với 02 cách ở trên. Bạn chỉ cần để ý mình đang cần bố trí theo máy tự tăng dần; hoặc bớt dần để thiết lập cấu hình cho đúng. Các bước chúng ta có thể xem thẳng trong hình ảnh minh họa mặt dưới:


*
Bạn chỉ việc thực hiện tại theo các bước được Đỗ Bảo phái mạnh Blog chú thích trong ảnh. Quá trình này khớp ứng với 02 cách ở bên trên mà mình đã chia sẻ.

Như vậy trên đó là những lý giải cách bố trí theo sản phẩm công nghệ tự vào Excel. Bạn chú ý nếu trên Bước 1 chúng ta bôi đen cả phần title cột, thì cách 2 bạn phải check vào My data has headers. Ví dụ trong bảng các bạn nhìn vào ảnh, tiêu đề là phương diện hàng, NCC, Số lượng… Và tôi chỉ bôi black dữ liệu, vứt lại phần title này. Vì chưng vậy, mình không cần kiểm tra vào My data has headers.

Trong trường hợp bài toán yêu cầu bố trí theo thứ tự ABC, thì bạn phải chọn đúng cột. Kế tiếp phần Sort On bạn vẫn lựa chọn là Cell Values. Với phần Order chúng ta cũng có thể chọn A to lớn Z hoặc Z to A phụ thuộc vào nhu cầu.

Cách thu xếp thứ tự trong Excel có rất nhiều điều kiện

Đây là trong những dạng câu hỏi khá thường gặp gỡ trên thực tế. Bởi thông thường, không đối kháng thuần chỉ là bố trí theo một tiêu chí nào đó. Mà bạn phải sắp xếp theo khá nhiều tiêu chí không giống nhau. Và đó chính là các đk khác nhau bạn phải thực hiện trong thuộc một bài xích toán.


Video minh họa cụ thể về phương pháp sắp xếp theo rất nhiều tiêu chí trên kênh Đỗ Bảo phái nam Blog.

Và trong video minh họa trên, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã chia sẻ về cách sắp xếp theo tiêu chí trong Excel cùng với nhiều tiêu chí khác nhau. Chúng ta cũng có thể sắp xếp theo đồng thời nhiều tiêu chí. Và tiêu chí nào sống trên được ưu tiên bố trí trước. Tiêu chuẩn nào ở bên dưới được sắp xếp sau.


*

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo nam Blog là một trong kênh chia sẻ kiến thức tổng đúng theo hữu ích chủ yếu ở nghành nghề tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật sản phẩm công nghệ tính, style Proshow Producer... Những tin tức được share trên kênh phần đa được tinh lọc giúp có đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức hay và bổ ích.