Cách quản lý thời gian hiệu quả nhất

     
“Mình thừa bận để triển khai việc này dịp này, thôi nhằm sau vậy” - bạn có cảm xúc câu nói này quen thuộc thuộc? không biết cách thống trị thời gian - không thể ra khỏi guồng tảo của các bước sẽ có tác dụng bạn bỏ lỡ rất các điều chân thành và ý nghĩa khác vào cuộc sống.

dailykhmerpost.com dailykhmerpost.com-Cùng tải 24 tiếng một ngày, một trong những người ngoài ra luôn có đủ thời gian để triển khai mọi thứ họ có nhu cầu - trong lúc những người khác thường hối hả từ trọng trách này sang nhiệm vụ khác, gặp gỡ khó khăn để hoàn thành bất cứ điều gì.

Bạn đang xem: Cách quản lý thời gian hiệu quả nhất

Sự không giống nhau ở đây nằm tại kỹ năng thống trị và sử dụng thời hạn của từng người. Thống trị thời gian kém làm giảm hiệu suất làm việc, hóa học lượng quá trình và tạo cho những stress không đáng tất cả về khía cạnh tinh thần.

Trước tiên để biết hiện tại mình đang cai quản thời gian có công dụng hay không, bạn hãy thử vấn đáp những thắc mắc sau phía trên nhé:

Bạn bao gồm thời gian để gia công những việc mình thích không?

Có bắt buộc bạn luôn luôn phải cấp vã với thường trễ giờ?

Bạn tất cả thường bỏ các hoạt động thú vị ngoài quá trình vì thừa bận không?

Bạn có luôn cảm thấy không đủ thời hạn trong ngày không?

Bạn hay nản lòng với thiếu kiên nhẫn?

Nếu 3/5câu vấn đáp là “Không”, nội dung bài viết này đích thực dành riêng cho bạn!

*

Quản lý thời gian kém làm sút hiệu suất làm việc và quality công việc

Tìm ra kỹ năng thống trị thời gian giống như tìm ra đôi giày giành riêng cho mình - chúng ta phải demo vài đôi trước khi bạn thấy sự phù hợp. Mỗi người lại có cách thức quản lý khác nhau. Bài viết này cung cấp một vài gợi nhắc hữu ích ví như như bạn muốn bắt đầu cai quản thời gian ngay lập tức bây giờ.

6 KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU NẾU MUỐN QUẢN LÝ THỜI GIAN

1. Nắm vững sự khác hoàn toàn giữa “khẩn cấp” với “quan trọng”

Sự khác biệt giữa nguy cấp và quan trọng là chìa khóa để ưu tiên thời hạn và khối lượng các bước của bạn.

- “Công vấn đề khẩn cấp” yêu mong sự chú ý ngay mau lẹ của bạn, nhưng bạn có làm cho ngay hay không chưa chắc đã trở thành vấn đề.

- “Công việc quan trọng” là còn nếu như không làm - chúng hoàn toàn có thể gây ra số đông hậu trái nghiêm trọng cho bạn hoặc tín đồ khác.

Ví dụ:

Trả lời điện thoại cảm ứng thông minh là khẩn cấp: nếu bạn không nhấc máy, tín đồ gọi vẫn không thực hiện được mục đích của bản thân và chúng ta cũng ko biết tại sao họ gọi. Tuy nhiên, đó rất có thể cuộc call từ nhân viên support bảo hiểm hay nhà đất - hay là ko quan trọng.

Gặp nha sĩ tiếp tục là cực kỳ quan trọng: còn nếu không làm điều này bạn có thể bị bệnh nướu răng hoặc những vấn đề sức khỏe răng miệng khác. Tuy nhiên đến nha sĩ cũng không hẳn việc khẩn cấp. Nhưng mà nếu để quá lâu nó rất có thể trở cần khẩn cấp, do vì bạn có thể bị đau răng và cản ngăn mọi các bước khác ngay khi ấy.

Đón con đi học vừa cấp bách vừa quan trọng: nếu như bạn không mang lại đúng lúc, bọn chúng sẽ chờ ở sân đùa hoặc lớp học tập và lo ngại về việc nhiều người đang ở đâu. Chúng ta cũng không kiểm soát điều hành được những nguy nan xung quanh nếu nhằm con một mình quá lâu.

Đọc email hài hước hoặc lướt Facebook chưa hẳn là cấp bách cũng không quan trọng: trả toàn có thể bỏ qua mà không bắt buộc phân vân.

*

Dễ dàng gắn thêm tag phân biệt các việc "quan trọng" với "khẩn cấp" trên phần mềm quản lý các bước và dự án dailykhmerpost.com Wework

2. Biết phương pháp đặt mục tiêu

Đặt ra mục tiêu có lẽ rằng là kỹ năng làm chủ thời gian đặc biệt quan trọng nhất - chính vì mục tiêu là đụng lực buộc các bạn giải quyết công việc và cố gắng nỗ lực trong suốt vượt trình.

Hãy đảm bảo an toàn các phương châm được đặt ra là đúng và có khả năng thúc đẩy, nếu không các bạn sẽ mất lái và rất có thể bỏ cuộc ngay lập tức khi chạm mặt trở xấu hổ trên đường. Kết quả tất yếu đuối là các bạn sẽ không trả thành các bước của bản thân và cũng trở thành lãng phí hoàn toàn thời gian áp dụng để theo đuổi phương châm đã nói.

Cách đặt mục tiêu: SMART là trong số những cách tùy chỉnh mục tiêu công dụng nhất:

Specific: kim chỉ nam cụ thể, ví dụ và cũng chính vì được xác định đúng chuẩn ngay từ bỏ đầu, chúng ta biết sẽ yêu cầu phải làm cái gi để giành được chúng.

Measurable: phương châm phải có chức năng đo lường, cho phép bạn theo dõi kết quả và ra quyết định xem bạn đã đạt được kim chỉ nam chưa.

Attainable: có thể đạt được. Không ai lại kiên trì thực hiện một hạng mục 30 công việc nhưng có đến 20 các bước không ngừng được. Mục tiêu của công ty phải bảo vệ vừa ở trong tài năng nhưng cũng cần một chút thách thức để thúc đẩy phiên bản thân nỗ lực hết sức.

Relevant: Các phương châm phải liên quan hoặc ảnh hưởng tác động trực tiếp đến cuộc sống thường ngày và sự nghiệp của bạn. Việc tạo ra chuyển đổi tích rất khi đạt được mục tiêu chính là động lực để bạn luôn nỗ lực hành động.

Time-bound: Chia nhỏ tuổi các mục tiêu và giới hạn thời gian giúp bạn tổ chức các bước tốt và mang lại cảm xúc cấp bách để triệu tập hơn vào công việc.

*

Sơ thiết bị cây mục tiêu doanh nghiệp được hiển thị trực quantrên phần mềm quản trị mục tiêu dailykhmerpost.com Goal

3. Lập planer hiệu quả

Khi đặt ra được mục tiêu, kỹ năng quản lý tiếp theo cần thực hiện là lập kế hoạch - các bạn sẽ phải học biện pháp lập kế hoạch hành động để đạt được phương châm nhanh và công dụng nhất, giúp giảm thiểu về tối đa căng thẳng cùng sự lãng tầm giá thời gian.

Vì sao nhiều người dân nhận thức được việc phải khởi tạo kế hoạch hành vi nhưng lại chẳng thể thành công?

Không biết bạn thích gì: Chẳng ai search ra cách đi nếu như không biết đích đến của chính mình là gì. Hãy xác định rõ kim chỉ nam trước cùng từ đó quá trình trong chiến lược của các bạn sẽ trở nên ví dụ hơn.

Chưa phân tích đúng tình huống: ngần ngừ mình đã đứng ở chỗ nào sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch - bạn không thể biết mình phải phải làm những gì để ban đầu và tiếp tục. Phân tích trường hợp trước, sau đó quyết định những cách nào sẽ đưa các bạn đến mục tiêu của bản thân và đưa chúng vào kế hoạch.

Không biết nên tập trung vào đâu: các bạn đang nỗ lực làm quá nhiều việc và một lúc cùng hệ quả tất yếu là kết quả của chúng rất nhiều không cao. Hãy triệu tập vào những nhiệm vụ ưu tiên và nhiều loại bỏ bất kể điều gì không quan trọng hoặc khẩn cấp.

Thiếu bốn duy sáng sủa tạo: mỗi vấn đề đều sẽ có được một giải pháp, mỗi định kỳ trình sẽ có cách làm giỏi nhất. Trước lúc lập planer hãy đầu tư một khoảng thời hạn để quan tâm đến về đều cách tốt nhất có thể và sớm nhất có thể để đạt được phương châm của bạn.

Các bước gợi ý tiếp sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lập một planer hiệu quả, đặc biệt là trong công việc, mà không có sự xô lệch làm mất thời hạn của bạn:

Bước 1: Đặt ra mục tiêu: đây buộc phải là những phương châm lớn nhất của bạn.

Bước 2: xác định các nhiệm vụ cần có tác dụng để đạt các mục tiêu đó: phía trên là các bước bạn đề xuất đưa vào kế hoạch.

Bước 3: chuẩn bị các tài nguyên: là hầu hết kỹ năng, con kiến ​​thức và trình độ chuyên môn bạn cần có để xử lý thành công quá trình trong kế hoạch.

Bước 4: đo lường và tính toán thời gian và lịch trình: điều này mang ý nghĩa chất quyết định trong cách các bạn xử lý các bước của kế hoạch. Nó đòi hỏi sự phát âm biết về thời gian, vòng đời dự án và bất kỳ rào cản nào chúng ta cũng có thể gặp buộc phải trong lương lai.

Bước 5: Xác định phương pháp theo dõi: đây là yếu tố để tóm lại bạn gồm đạt được phương châm hay không.

4. Giới hạn ngay ý định thao tác “đa nhiệm”

“Đa nhiệm” (Multitask) nghĩa là đa tác vụ, làm cho nhiều việc cùng một lúc. đa số người nghĩ sẽ thật xuất xắc nếu gồm khả năng ngừng nhiều vấn đề trong cùng thời gian, nhưng mà thật ra nó chưa hẳn là bí quyết làm đúng đắn và kết quả nhất.

Theo một tổng hòa hợp của University of Sussex, có rất nhiều tác động tiêu cực của đa nhiệm cho thấy thêm cách có tác dụng này không tốt như các bạn tưởng: làm sút chỉ số IQ và EQ; khiến mất thời hạn vì theo nghiên cứu, bỏ ra phí chuyển đổi sự tập trung kéo dãn tận 25 phút giữa các công việc; làm sút năng suất tổng thể;...

Vậy lựa chọn duy nhất của bạn là hãy làm từng nhiệm vụ đơn nhất một phương pháp thật hiệu quả. Một vài ba gợi ý nhỏ dại sau đây hoàn toàn có thể giúp chúng ta tập trung làm việc vào những nhiệm vụ riêng biệt để kết quả hơn:

Loại bỏ sự phiền nhiễu xung quanh: Đeo tai nghe vào, để chặn tiếng ồn bên ngoài và tiếng đồng nghiệp trò chuyện. Đặt điện thoại thông minh ở chính sách im yên hoặc chỉ cần để tại một phòng khác - nơi chúng ta không thể cứ 5’ lại cùng với tay lấy chiếc điện thoại một lần.

Xem thêm:

Đặt ra thời hạn cho từng nhiệm vụ dù nhỏ dại hay lớn: vấn đề tập trung vào một nhiệm vụ sẽ dễ ợt hơn nhiều lúc bạn biết bản thân phải duy trì sự tập trung trong bao lâu.

Áp dụng Pomodoro - một kỹ thuật quản lý thời gian nổi tiếng: bề ngoài của nó khá đối chọi giản:

- trong 1 Pomodoro (quy trình làm cho 25 phút, nghỉ ngơi 5 phút), nếu như bạn buộc phải cách trở thì Pomodoro sẽ được tính lại tự đầu.

- Chỉ tập trung làm 1 việc duy duy nhất với 100% thời gian đã định.

- Nếu quá trình xong trước lúc Pomodoro kết thúc, bạn cần dùng thời hạn còn lại để bình chọn và về tối ưu hóa quá trình cho đến khi kết thúc Pomodoro đó.

- trong những khoảng thời hạn nghỉ, bạn cần phải nghỉ ngơi thực sự: nhắm đôi mắt thư giãn, nghe nhạc, mát xa, thiền, bố trí bàn làm việc, đi bộ trong văn phòng công sở - hồ hết việc đơn giản và dễ dàng không cần sử dụng tư duy nhiều. Tuyệt đối hoàn hảo tránh các thứ tương quan tới Internet, Facebook... Vị tuy chúng hoàn toàn có thể sẽ kích yêu thích sự hoan hỉ của bạn, song bản chất vẫn làm khối óc thêm mệt mỏi mỏi.

*

Không những không hiệu quả, đa nhiệm còn đem về nhiềuảnh hưởng trọn tiêu cực

5. Thống trị căng thẳng

Quản lý căng thẳng mệt mỏi tại nơi làm việc là trong những kỹ năng làm chủ thời gian đồ vật cấp chúng ta nên biết. Những áp lực đè nén và stress trong quá trình lấn át niềm tin sẽ khiến bạn gây tác động không bé dại đến hiệu suất thao tác làm việc và hóa học lượng quá trình của bạn

Chủ động quản lý căng thẳng giúp đỡ bạn tránh rơi vào tình thế tình trạng mất kiểm soát bằng cách giảm thiểu nhiều rủi ro cả về thể hóa học và tinh thần:

Các vụ việc về thể chất bao gồm bệnh tim, áp suất máu cao, dạ dày, đau nửa đầu, choáng váng thường xuyên.

Các sự việc về sức mạnh tâm thần, chẳng hạn như băn khoăn lo lắng và trầm cảm

Để học tập cách thống trị căng trực tiếp trong công việc, các bạn sẽ cần học cách đối phó và giảm sút căng thẳng và lo lắng. Như mong muốn thay, tôi bao gồm một vài ba gợi ý chuyển động giải tỏa đơn giản và dễ dàng và thú vị mà chúng ta có thể thử:

Cười: ngay cả khi đó là 1 trong tiếng mỉm cười gượng ép. Những nghiên cứu cho biết thêm tiếng cười làm bớt mức độ hormone stress trong khung người bạn, chẳng hạn như epinephrine và cortisol.

Thiền: trong ít nhất 10 phút. Một nghiên cứu của Harvard cho biết thiền giúp đỡ bạn thư giãn và sút căng thẳng.

Ăn một không nhiều sô cô la đen: chất ngọt lành mạnh này là một siêu thực phẩm làm giảm mức độ glucocorticoid, một các loại hormone tương quan đến stress trong khung hình bạn.

Nghe nhạc: Một bài bác hát mếm mộ không chỉ giảm bớt căng trực tiếp mà còn khiến cho tăng năng suất xứng đáng kể mà bạn không hề biết.

Nhảy theo nhạc: những nghiên cứu cho biết khiêu vũ làm sút sự lo lắng, thậm chí nhiều hơn thế nữa so với bạn hữu dục thông thường. Nó cũng làm tăng endorphin - nhiều loại chất vào não có tác dụng tăng năng lực chịu đau, sự ăn nhập và hạnh phúc của bạn.

6. Đối phó cùng với kẻ cắp thời gian

Kẻ cắp thời gian là gì?

Không, chúng chưa phải những nhân vật lộ diện trong phim viễn tưởng hay phim hoạt hình mà nhiều người đang nghĩ đâu, kẻ cắp thời gian thực sự trường thọ xung quanh cuộc sống thường ngày và khó cách xử trí hơn họ tưởng khôn xiết nhiều.

Trong khi chúng ta đang cố gắng ngừng những kim chỉ nam đã đặt ra trước đó, sẽ liên tục xuất hiện những người hay đa số yếu tố làm các bạn xao nhãng. đa số kẻ cắp thời hạn này hoàn toàn có thể là bất cứ thứ gì như quý khách hàng ghé qua hỏi chuyện, vấn đáp những cuộc điện thoại tư vấn vô bổ, yêu cầu làm phần đông việc cá nhân trong giờ làm việc,… Vậy làm cụ nào để giải pháp xử lý những rắc rối tuy tất cả vẻ bé dại nhưng rất là mất thời hạn này?

Đầu tiên phải khẳng định được đầy đủ kẻ cắp thời gian của khách hàng hiện trên là ai và dòng gì.

Tưởng tượng xem cuộc sống đời thường của các bạn sẽ ra sao nếu những kẻ cắp thời hạn này bị nockout bỏ.

Lên chiến lược đối phó với từng vấn đề

Cuối cùng và quan trọng nhất: bạn phải cam đoan giải quyết phần đông kẻ cắp thời gian này bằng được. Lời khẳng định này chính là chìa khóa để chúng ta cũng có thể thực sự rước lại và kiểm soát được thời hạn của mình.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

Phương pháp 4D: vị – Dump – Delegate – Defer

Tập trung vào sự cao độ nhất gồm thể, phía trên là cách thức rất dễ nhớ trong cả với người hay quên duy nhất - chỉ với 4 chữ ngắn gọn.

*

Do (làm): Nếu các bước nằm tức thì trước mặt chúng ta và nó quan tiền trọng, thì làm ngay đi. Chỉ đơn giản dễ dàng là vậy.

Dump (từ bỏ): rác rưởi, đồ vứt đi - chúng ta gọi là gì rồi cũng được. Rất solo giản, đôi lúc bạn đề xuất từ quăng quật một số quá trình vô nghĩa, điều đó sẽ tiết kiệm ngân sách một quỹ thời gian đáng kể. Hãy để câu hỏi: “Liệu có vụ việc gì nếu như khách hàng không thao tác đó không?”

Delegate (Giao việc): Nếu các bước này cần phải làm nhưng fan khác hoàn toàn có thể làm xuất sắc hơn bạn, hãy giao việc cho tất cả những người đó ngay. Hãy lưu giữ rằng nếu như khách hàng tự làm, các bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu của bản thân mình và làm cho người khác mất thời cơ học hỏi kinh nghiệm tay nghề từ quá trình này. Bởi vậy hãy tỏ ra hào phóng và tin tưởng giao việc cho những người khác

Defer (hoãn lại): các bạn không làm việc đó ngay hiện giờ được? Vậy thì hãy lấy cuốn sổ tay cùng lập kế hoạch thời gian mà các bạn sẽ làm vấn đề đó. Hãy nhớ là hoãn lại quá trình là lựa chọn sau cùng của bạn. Trường hợp đống công việc hoãn lại đang tăng nhiều lên, thì bạn phải quay lại và cẩn thận chữ D thứ hai và đồ vật 3 (từ quăng quật và giao việc).

Bí quyết ở chỗ này là, chỉ tập trung giải quyết và xử lý triệt để một việc trước khi chuyển sang việc tiếp theo. Hãy dành thời hạn tập trung vào các điều quan trọng đặc biệt nhất, rất nhiều điều các bạn nghĩ là bắt buộc làm nhất, đa số điều giúp đỡ bạn đến gần mục tiêu của mình.

Nguyên tắc Pareto (Nguyên tắc 80/20)

Theo nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto và nguyên tắc Pareto của ông: trong phần nhiều trường hợp, 80% hiệu quả là bởi 20% lý do gây ra.

Nguyên tắc này hoàn toàn có thể bao hàm tất cả các đánh giá sau:

- 20% công nhân tạo ra 80% kết quả

- 20% khách hàng đóng góp vào 80% doanh thu

- 20% khiếm khuyết gây ra 80% sự cố

- 20% tính năng tạo nên 80% yêu cầu sử dụng

Tất nhiên con số 80 - đôi mươi không thể đúng giỏi đối. Điểm cơ bản mà Pareto hy vọng đề cập tại chỗ này là hầu hết mọi đồ vật trong cuộc sống không được phân phối đồng đều, một số đóng góp nhiều hơn thế nữa những sản phẩm công nghệ khác. Nỗ lực cố gắng tập trung giải quyết và xử lý 20% các bước nhưng mang lại sự biệt lập thay vị tốn khoáng sản để cách xử trí 80% công việc khác. Việc ứng dụng một giải pháp linh hoạt chính sách 80/20 sẽ góp thêm phần tiết kiệm chi tiêu và tăng năng suất doanh nghiệp một phương pháp đáng kể

*

Theo lý lẽ Pareto, 80% công dụng là do 20% tại sao gây ra

Cách vận dụng nguyên tắc Pareto: Việc thực hiện nguyên tắc Pareto trong làm chủ thời gian rất solo giản, chỉ cần áp dụng bí quyết sau:

Thứ từ ưu tiên = Nỗ lực/ Hiệu quả

Khi lập list các các bước cần thực hiện, bạn hãy ưu tiên hóa các quá trình theo mức nỗ lực dành cho công việc đó (từ 1 đến 10, với một là mức cố gắng nỗ lực ít nhất rất cần được bỏ ra) và hiệu quả dự loài kiến sẽ đã đạt được (từ 1 cho 10, với 10 là mức tác dụng cao nhất). Số sản phẩm tự ưu tiên của quá trình là công dụng của cố gắng chia đến Hiệu quả. Hãy tiến hành những quá trình có số đồ vật tự ưu tiên thấp duy nhất đầu tiên.

Ví dụ:

• các bước 1: Viết report cuộc họp.

Nỗ lực = 10, kết quả = 2, máy tự ưu tiên = 5

• quá trình 2: sẵn sàng phần trình diễn cho chống Marketing

Nỗ lực = 4, kết quả = 4, sản phẩm công nghệ tự ưu tiên = 1

• quá trình 3: Gọi khách hàng để tìm hiểu thêm thông tin

Nỗ lực = 1, hiệu quả = 10, thiết bị tự ưu tiên = 0.1

Giờ đây bạn đã có thể phát hiện mức độ ưu tiên các các bước cần cần thực hiện. Các bạn thực hiện quá trình 3 đầu tiên, tiếp đó đến các bước 2 và ở đầu cuối là quá trình 1.

Phương pháp 40 - 30 - 20 - 10

Ngoài phép tắc 80/20 – một trong những chuẩn chỉnh vàng áp dụng trong mọi nghành nghề cuộc sống, phép tắc 40 - 30 - 20 - 10 cũng là quy tắc được rất nhiều người áp dụng để quản ngại lí thời gian khoa học nhất.

Bạn hoàn toàn có thể đã từng nghe những lời răn dạy về thống trị thời gian như hãy dành riêng nhiều thời gian vào đa số vấn đặc biệt quan trọng nhất và dành ít thời hạn vào các việc nhỏ tuổi vì chúng rất có thể gây xao lãng bài toán quan trọng. Sự việc chính ở đấy là không bắt buộc lúc nào chọn lọc này cũng trắng black rõ ràng. Nguyên tắc 40 - 30 - trăng tròn - 10 sẽ giúp bạn điều này và cho chính mình một độ lớn để phân bổ thời gian phù hợp lý.

Quy tắc thống trị thời gian 40 - 30 - trăng tròn - 10 cho công việc:

- 40% thời hạn vào rất nhiều việc đặc biệt quan trọng nhất

- 30% thời hạn làm các việc đặc biệt thứ hai

- 20% thời gian làm rất nhiều việc quan trọng đặc biệt thứ ba

- 10% thời gian làm tất cả mọi thứ phối kết hợp lại

Theo đó, bạn sẽ có một chọn lựa duy nhất nhưng rất hợp lí: tập trung vào bố việc ưu tiên mặt hàng đầu, ưu tiên làm lần lượt chỉ cha việc này và dành chút thời gian làm những vấn đề khác – nhưng lại không vô số thời gian.

Nhìn vào luật lệ 40 - 30 - 20 - 10 ta thấy rằng bọn họ nên áp dụng số thời gian gấp đôi để giải quyết và xử lý vấn đề ưu tiên số một so với vấn đề ưu tiên số ba. Nói bình thường là các bước ưu tiên số 1 của các bạn sẽ có tác động hơn rất nhiều so cùng với những vấn đề khác chúng ta làm. Hãy biến đổi lối tứ duy công việc quan trọng về mặt kim chỉ nan sang tư duy xong thực tế công việc bằng cách đầu tư thời gian giành riêng cho nó.

*

Quy tắc 40 - 30 - 20 - 10 sẽ giúp bạn cómột độ lớn để phân bổ thời gian đúng theo lý.

THỜI GIAN LÀ THỨ HÀNG HÓA GIÁ TRỊ NHẤT

Một suy xét thường thấy ở người thành công đó là chúng ta coi thời hạn như một thứ hàng hóa vô cùng cực hiếm và cần thiết, tương đương với quý hiếm của chi phí bạc. Một khi bạn phí phạm thời gianđồng nghĩa với bài toán nó đã không khi nào quay trở lại, với mỗi phút trôi qua đều góp sức vào sự biến hóa của chúng ta mỗi ngày.

Chính bởi vậy, quản lí thời gian là một vấn đề làm quan trọng nếu như bạn muốn hoàn thành các bước theo một máy tự và thời hạn nhất định. Như vậy, không những bạn có thể tránh khỏi sự lãng phí mà thậm chí là bạn còn có nhiều thời gian rộng để giành cho gia đình, đồng đội và chính phiên bản thân mình.

Ngoài những phương pháp quản lý thời gian trong bài viết để nâng cấp năng suất làm cho việc,bạn bao gồm thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY cẩm nang dành cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp 4.0 lúc phải đương đầu với những vấn đề cốt yếu ớt trong quản ngại lý các bước và dự án