Bí quyết phân biệt chim chào mào trống mái chính xác 100% bạn cần biết

     

Không như những loại chim cảnh khác. Việc phân biệt kính chào mào trống mái tương đối khó, bởi nhìn hiệ tượng chúng khôn cùng giống nhau. Với những người kinh nghiệm nghịch chim xin chào mào nhiều năm sẽ nhận thấy chim trống, mái vô cùng dễ. Nhưng so với người new chơi thì cực kỳ khó. Bài viết này giành cho người ban đầu chơi kính chào mào biết cách phân biệt chim trống mái đúng mực nhất. Cách phân biệt chào mồng trống với mái chia thành 2 nhiều loại :


*

Chào mào mái với trống ko kể thiên nhiên


#1. Đối với chào mào trưởng thành

+ xin chào mào mái : bạn nhỏ, đầu nhỏ, bản thân ngắn, mào thấp, bóc tách đỏ siêu ít, chân mảnh mai, hót giọng ngắn, color lông trên mình nhạt hơn chim trống. Nói chung là thua xin chào mào trống, mặt quan sát ngơ ngác.

Bạn đang xem: Bí quyết phân biệt chim chào mào trống mái chính xác 100% bạn cần biết

+ xin chào mào trống : Thì ngược lại như : Thân bản thân to và dài, đầu to, mồng cao, xổ bọng 5 âm trở lên, mặt ác loạn và nhanh nhẹn.

Cách so sánh giữa kính chào mào cùng lứa đang dễ dìm biết. Nhưng so với chim cài đặt ngoài cửa hàng thì khó có thể biết được vì bao gồm con 1 mùa, bé 2 mùa, nhỏ thì vùng núi, con miền xuôi…Cách rõ ràng chào mào trống mái sẽ được sắp xếp theo độ đúng đắn từ cao xuống thấp.

1. Về giọng hót

Đối với chim bẫy đấu ở bên cạnh trời xổ bọng từ bỏ 5 – 12 âm và vào chiến tranh với chim mồi thì 100 % là chào mào trống. Chim xin chào mào trống hay xổ bọng tự 5 âm trở lên. Giọng con trống to, vang cùng gắt. Chim đổi nhiều giọng không giống nhau như : quýt wu wiu wiu quýt wi wìu, hay là quýt quýt wù wiu quýt wìu, âm cuối thường cao lên. Ngược lại chim mái chỉ xổ bọng từ 3 – 4 âm, riêng lẻ cũng gồm con xổ tới 5 âm. Chim chào mào mái thường xuyên hót quýt wu wiuuuu, huýt hù hiuuu, huýt huýt hiuuu….Âm cuối cùng bé dại và kéo dãn dài ra.

2. Về phong thái chơi

Nếu bạn được tận góc nhìn chú chim đùa thì xác xuất tuyển được chim trống là 90% rồi. Mang demo 1 chú chim thuần chơi xuất sắc ( đừng có chim mái nha ) ra kè thử. Nếu bé nào bao gồm thái độ chớp cánh, bu lồng đòi đùa hoặc con chim chúng ta thấy con này mà hót đấu, ché thì em chính là trống. Còn chim mái lúc kè thì loại mặt ngơ ngác ra, không tồn tại thái độ chơi. Và cũng có trường hòa hợp chim mái khoảng 1, 2 mùa tín đồ ta thả vào lồng tập thể, lúc mang chim tới kè nó cũng chớp cánh. Thời điểm bắt ra thì nhớ chú ý vào bộ bóc đỏ của chim xem những hay ít.

3. Về diện mạo : đầu, mỏ mào, mắt, tách bóc đỏ

Nếu không tồn tại điều kiện bẫy, hay nghe chim xổ bọng thì có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào cỗ mặt.

Chim trống : Đầu to, phương diện hung dữ, mồng cao, mỏ dài, quan trọng là tách bóc đỏ những lông và dài ra hơn chim mái ( đây là tiêu chí tối đa khi nhìn diện mạo chào mào).

Chim mái : Đầu nhỏ, mỏ ngắn, khía cạnh hiền, mào thấp cùng thường cúp xuống. Lông má đỏ tươi cùng ít.

Xem thêm:

Đây là hình hình ảnh từng cặp chào mào, các bạn nhìn kỹ đang thấy nhỏ mái bóc đỏ ít hơn.


*

Phân biệt xin chào Mào Trống Mái bằng phương pháp nhìn tách đỏ


4. Về toàn thân : Nguyên vẻ hiệ tượng chú chim.

Chào mào mái : Như sẽ nói trên thì chim mái bao gồm thân hình nhỏ, đuôi ngắn, bạn ngắn, lông cánh ngắn, mồng thấp, bóc đỏ ít. Cỗ lông của chim mái tất cả màu nhạt rộng chim trống.

Chào mồng trống : Thì người to, lâu năm đòn, đuôi dài, mồng cao, lông cánh dài khoảng tầm 9 centimet ( chim mái chỉ 7 centimet ). Chim trống nhanh nhẹn hơn. Cách này không áp dụng cho xin chào mào ngũ đoản nha, bởi vì chim ngũ đoạn cái gì cũng ngắn.Cách nhìn bề ngoài dễ dàng hơn đó là nhìn lông mao sống sau gáy nhỏ chim. Lông mao là các loại lông tơ mỏng mảnh và mọc dài ra hơn lông bình thường. Chim trống thường có 1 đến 3 cọng lông và có 1 sợi dài nhất. Còn chim mái thì không có, nếu bao gồm thì cực kỳ hiếm. Các bạn nhìn kỹ tấm hình bên dưới ngay chiếc mũi tên màu sắc hồng đang thấy gai lông mao.


*

Lông mao ở chào mào trống


5. Cố gắng chim trên tay

Được vắt chim bên trên tay thì bạn áp dụng các cách nêu trên nhằm phân biệt. Cầm dịu nhàng nhỏ chim bên trên tay, cho chỗ bụng tảo xuống dưới đất, thả lỏng tay dìu dịu ( chớ thả vượt chim bay là đền rồng ngay và luôn đó à, mình đã biết thành ). Sau đó bất thần lật ngược bé chim lại cho bụng con quay lên trời, lúc làm nhớ quan tiền sát thật cẩn thận nha.

Chim trống sẽ rướn áp sạc ra phía trước cùng lông đuôi xòe rộng. Còn chim mái thì rụt đầu 1 tí, cỗ lông đuôi vẫn xếp vào chứ không xòe. Nếu nhìn không kịp thì làm lại.Nếu đảo ngược lại, chú chim dạng 2 chân ra thì con đó là chim mái

Ngoài ra tín đồ ta còn sáng tỏ chào mồng trống mái qua đếm lông đuôi, và nhìn chấm black ở cuối lưỡi. Bé trống bao gồm 12 cọng lông đuôi với 3 chấm đen. Bé mái thì 10 cọng lông đuôi với 2 chấm đen nhạt. Cơ mà cách này sẽ không chính xác, bởi vì chim ngơi nghỉ mỗi miền gồm chấm black khác nhau. Gồm con trống không tồn tại chấm nào, nhỏ mái thì 2, 3 chấm. Không khuyến khích xem bí quyết này.

#2. Bí quyết phân biệt chào mào non trống cùng mái

+ giả dụ chim thuộc tổ : Chim thuộc tổ tỉ lệ lựa chọn được kính chào mào non trống là 95%. Chim kính chào mào thường đẻ 2 hoặc 3 trứng. Và trong đó luôn luôn có nhỏ trống, bé thường trống nở nhanh chóng hơn nhỏ cái. Ví như ổ 2 trứng thì trứng đầu tiên là con cái. Tổ chào mào 3 trứng thì trứng thứ nhất hoặc sản phẩm 3 là xin chào mào trống. Giả dụ bắt được ổ mà không biết con nào nở trước thì đồng đội chọn kính chào mào trống bằng cách :

Con nào bạn to, bản thân to, đầu to và mắt méo rộng những nhỏ khác thì sẽ là chim trống. Liếc qua lông đuôi, chân : các bạn để ý lông đuôi ( lông cây bút ) chào mào lúc sẽ toe ra, đuôi con nào dài thêm hơn nữa con khác thì kia là xin chào mào trống, chào mào mái non hay nở sau. Chân chào mào trống non bao gồm màu xám hơn bé mái. Phương pháp này đúng chuẩn 99%.

+ trường hợp chim không giống tổ : hoàn toàn có thể là cài đặt ở cửa ngõ hàng. Bí quyết chọn này thì tương đối khó. Bởi chim tất cả con nở sớm, muộn khác nhau. Lựa chọn chú nào đầu to, mình to, mào bao gồm màu sẫm hơn, quan sát vào lông đuôi xem bé nào dài hơn, lông đuôi, và cánh ôm gọn, đôi mắt méo, không nhiều vẫy cánh cùng đòi nạp năng lượng thì anh em nên bắt. Tỉ lệ được chào mào trống đang cao.

Khi tuyển chọn được chim kính chào mào trống về rồi thì các bạn phải thuần kính chào mào, tắm, chăm sóc…Để em nó bước đầu chơi, hót. Chúc các bạn thành công và lựa chọn được chú kính chào mào đẹp. Siêng năng nhìn 1 thời hạn là thân quen thôi. Thân