Cách mở bluetooth trên win 7

     

Hiện nay, các bạn đều biết đến Bluetooth. Đây là trong số những cách liên kết thiết bị không dây cùng với laptop được không ít người sử dụng và phổ biến nhất. Chúng ta có thể thực hiện liên kết smartphone, chuột, tai nghe, bàn phím, sản phẩm in,… với máy vi tính có bluetooth. Cùng để sử dụng được xem năng thuận lợi này, bạn cần biết các nhảy bluetooth bên trên laptop.

Phong Vũ sẽ trình làng những cách bật bluetooth trên máy tính xách tay win 7, win 10 và máy Mac thuận tiện và nhanh chóng.


Cách kết nối thiết bị công nghệ bluetooth không dây với máy tính win 10Cách nhảy bluetooth trên laptop Win 7Hướng dẫn cách nhảy bluetooth mang đến máy MacOS

Xác định laptop sử dụng windows 7 hay 10?

Bạn cần xác thực hệ quản lý và điều hành trên máy tính đang là hệ quản lý và điều hành win 7 tuyệt win 10. Vì đối với mỗi hệ điều hành sẽ sở hữu các thao tác mở công nghệ bluetooth khác nhau. Khi đã xác định được phiên phiên bản hệ điều hành, các bạn sẽ thao tác nhanh chóng hơn.

Bạn đang xem: Cách mở bluetooth trên win 7


*

Bước 1:Nhấn giữ lại phím logo Windows (hình cửa ngõ sổ) + phím RBước 2:Màn hình hiện ra cửa sổ nhập Run => Nhập vào “winver” => Enter/OK

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị phiên phiên bản Windows hiện đang rất được cài đặt lên laptop. Khi sẽ biết đúng chuẩn hệ điều hành quản lý của laptop là win 7, win 10 các bạn sẽ tiếp tục các bước tiếp theo.

Cách liên kết thiết bị bluetooth với máy vi tính win 10

Với trường hợp phần lớn bạn sử dụng win 10 thì đây là cách để bạn nhảy bluetooth trên thiết bị tính.

Bước 1:Bạn vào hình tượng Start Menu ở góc trái màn hình => Chọn hình tượng Settings như hình minh họa.


*
Chọn hình tượng Settings

Bước 2: Khi cửa sổ mở ra, nhấn Chọn Devices


Nhấn lựa chọn Devices để mở của sổ tiếp theo

Bước 3:Tại cửa sổ Bluetooth và other devices => lựa chọn kích hoạt chức năng Bluetooth lên


Điều chỉnh nút bật tính năng Bluetooth lên

Chỉ cùng với 3 bước trên, bạn đã có thể nhảy bluetooth trên máy vi tính hoặc PC win 10 gấp rút hơn với những thao tác đơn giản dễ dàng dễ thực hiện.

Cách mở nhanh hành lang cửa số bluetooth trên máy vi tính win 10

Ngoài 3 bước trên bạn còn có thể bật công nghệ bluetooth không dây trên máy tính win 10 cấp tốc hơn với thao tác làm việc sau. Mở size tìm kiếm ở góc trái screen gõ Bluetooth sẽ hiển thị kết quả Bluetooth & other devices. Chúng ta nhấn chọn mở cửa sổ và thao tác làm việc như quá trình trên.


*
Tìm kiếm công nghệ bluetooth và lựa chọn mở Bluetooth & other devices

Cách liên kết bluetooth trên máy vi tính windows 10 với năng lượng điện thoại

Ngoài ra, các bạn có thểkết nối bluetooth không dây Win 10trên máy tính với điện thoại. Tiến hành theo 2 bước như sau:

Bước 1:Bật bluetooth không dây trên máy tính (như phía dẫn mặt trên) cùng trên bật trên điện thoại. Xem xét rằng cả 2 thiết bị cần ở sát nhau, không được cách nhau quá 3m.

Bước 2:Chọn mục Add công nghệ bluetooth or other devices (Thêm công nghệ bluetooth không dây hoặc lắp thêm khác) => chọn công nghệ bluetooth không dây hoặc thiết bị cần phải kết nối => chọn OK/Xong để ban đầu việc ghép nối.

Bước 3:Sau lúc driver load xong, màn hình hiển thị sẽ hiện thông tin kết nối thành công. Cuối cùng chọn Close và bước đầu sử dụng.


*
Kết nối thành công

Cách nhảy bluetooth trên máy vi tính Win 7


*
Bật bluetooth nhanh lẹ trên Win 7

Sau khi kiểm tra, ví như laptop của doanh nghiệp đang chạy hệ quản lý Windows 7, chúng ta làm theo các bước sau.

Bước 1:Chọn thực đơn Start ở góc cạnh trái screen => lựa chọn Control PanelBước 2:Chọn mục Network and Internet => lựa chọn Network and Sharing CenterBước 3:Chọn mục Change Adapter Settings làm việc thanh bên trái màn hìnhBước 4:Ở mục Personal Area Network (nằm ở mặt hàng cuối cùng), bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth Network Connection => bấm vào phải và chọn Enable để bật hoặc Disable để tắt kết nối.

Với 4 cách hướng dẫn như trên, bạn sẽ dễ dàng làm việc bật công nghệ bluetooth không dây trên máy tính xách tay win 7 hơn.

Cách liên kết thiết bị bluetooth không dây với laptop win 7

Ngoài cách bật bluetooth trên laptop, chúng ta cũng có thể kết nối sản phẩm công nghệ khác với máy tính win 7 vô cùng đơn giản với công việc sau:

Bước 1:VàoControl Panel, nhấn chọnView Devices và Printersnhư hình dưới hoặc rất có thể chọn phímMenu Startvà chọn mụcDevice và Printers.


*
Nhấn chọn Control Panel với chọnView Devices và Printers

Bước 2:Sau khi cửa sổ mới lộ diện => Nhấn chọn Add a device để cung cấp thiết bị mới. Màn hình hiển thị sẽ hiển thị danh sách những thiết bị rất có thể kết nối với máy tính và nhấp vào tên thiết bị bạn muốn ghép nối => Next


*
Chọn thiết bị bạn muốn kết nối và lựa chọn Next

Những lưu ý về lỗi liên kết bluetooth với máy tính win 7 với win 10

Bên cạnh đó, để thao tác làm việc bật bluetooth không dây không chạm mặt vấn đề, bạn phải kiểm tra máy tính có chạm mặt phải những lỗi sau:

Trước khi kết nối bluetooth win 10 trên máy tính cần phải đảm bảo đã tắt chính sách máy bay.Nếu ko có biểu tượng bluetooth dưới taskbar hãy kiểm tra liên kết trong mụcTìm với khắc phục các sự cố.Bạn nên nhập đúng mực mật khẩu của máy mới có thể kết nối cùng với laptop, thiết bị tính.Thử tắt và nhảy lại công nghệ bluetooth để kiểm tra nhân tài này vẫn chuyển động bình thường.Đảm bảo vật dụng không dây đã bật bluetooth và để trong phạm vi khoảng chừng 3m ngay sát với laptop/máy tính.

Hướng dẫn cách nhảy bluetooth cho máy MacOS

Tất cả các laptop Mac tân tiến (được phân phối từ khoảng chừng năm 2011) hồ hết được tích hợp cung ứng Bluetooth.Bạn không nhất thiết phải mua bất kỳ thứ gì quan trọng để áp dụng Bluetooth trên apple macbook Pro, laptop macbook Air hoặc iMac của mình.

Cách nhảy Bluetooth trên lắp thêm Mac

Không khó để sử dụng Bluetooth trên vật dụng Mac của bạn.Để bật kĩ năng này, hãy mởApple menuở góc trên bên trái của màn hình hiển thị và chọnSystem Preferences.Trong cửa sổ hiện ra, chọnBluetooth.


*

Ở phía phía bên trái củabảng điều khiểnBluetooth, bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth hiển thị tinh thần của nó bên dưới.Nếu nó mang đến biếtBluetooth: Off, hãy nhấp vào nútTurn công nghệ bluetooth không dây Onđể bật.

Đó là toàn bộ những gì quan trọng để bật Bluetooth trên máy vi tính Mac.Bạn hãy lựa chọn hộpShow công nghệ bluetooth không dây in thực đơn bar, nếu nó vẫn chưa được bật.Thao tác này sẽ đặt hình tượng Bluetooth sinh sống đầu screen của bạn, chất nhận được bạn dễ ợt truy cập những kết nối công nghệ bluetooth mà ko cần truy vấn bảng điều khiển này nhiều lần.


*

Cách kết nối thiết bị công nghệ bluetooth không dây với máy Mac của bạn

Bây giờ chúng ta đã nhảy Bluetooth trên sản phẩm Mac của mình, hãy xem cách kết nối những thiết bị với apple macbook qua bluetooth.

Trước khi thực hiện thiết bị công nghệ bluetooth không dây với thứ Mac đầu tiên tiên, bạn phải ghép nối trang bị đó.Nếu chúng ta đã sử dụng Bluetooth trên những thiết bị khác trước đây, bạn nên quen với khái niệm về khả năngphát hiện bluetooth.

Bởi vì bài toán nhiều thiết bị công nghệ bluetooth không dây tồn tại ngay gần nhau là vấn đề phổ biến, chúng ta phải ghép nối các thiết bị theo cách thủ công để bảo mật.Và bạn chỉ có thể làm điều này khi thiết bị rất có thể phát hiện nay được (còn được gọi là “pairing mode”).

Khi bạnmở bảng cài đặtBluetoothtrên sản phẩm Mac, máy tính xách tay của bạn có thể được phát hiện vày thiết bị bluetooth.

Giống như macOS, số đông các hệ quản lý và điều hành khác (bao có Windows 10, android và iOS) tự để mình là có thể phát hiện được khi chúng ta mở trang tùy chọn Bluetooth.Đối với các thiết bị không tồn tại giao diện tín đồ dùng, như keyboard Bluetooth, chuột, tai nghe và những thiết bị tương tự, phương pháp chính xác nhằm vào chính sách kết nối tùy ở trong vào thiết bị.

Thông thường, vấn đề này liên quan tới việc giữnútPowertrong vài ba giây hoặc nhấn một vài tổ đúng theo phím.

Khi trang bị khác của người tiêu dùng ở chính sách kết nối, các bạn sẽ thấy thương hiệu củathiết bịxuất hiện mặt dướiDevicestrong cài đặt Bluetooth của sản phẩm Mac.Nhấp vàonútConnectbên cạnh nút bạn muốn thêm.

Xem thêm: Công Ty Thu Mua Máy May Cũ Giá Cao Nhất Tphcm Và Toàn Quốc, Thu Mua Máy May Công Nghiệp Cũ Thanh Lý


*

Đối với tương đối nhiều thiết bị Bluetooth, bạn cần chứng thực rằng mã pin được hỗ trợ khớp bên trên cả nhị thiết bị.Đảm bảo điều này là bao gồm xác, quan trọng đặc biệt nếu bạn đang ở trong khoanh vùng đông người với khá nhiều thiết bị.

Nếu chúng ta phải nhập mã sạc theo cách bằng tay (thường chỉ xẩy ra với những thiết bị cũ hơn), đây hoàn toàn có thể là sự kết hợp chung bình thường như0000,1111hoặc1234.


*

Sau khi trả tất, các bạn đã liên kết thành công sản phẩm công nghệ Mac của mình và đồ vật khác qua Bluetooth.Khi bọn chúng được nhảy và sinh sống trong phạm vi của nhau (khoảng 30 feet), bọn chúng sẽ auto kết nối.

Trong trường hợp thiết bị của người tiêu dùng không tự động kết nối, bạn luôn có thể làm như vậy theo cách thủ công.Trong bảng cài đặt Bluetooth (cũng như biểu tượng thanh menu), ngẫu nhiên thiết bị nào bạn đã liên kết trước này sẽ hiển thị trong Devices.Đảm nói rằng thiết bị sẽ bật, tiếp nối nhấp đúp vào thương hiệu của sản phẩm công nghệ để kết nối với thiết bị.

Nếu nó không hoạt động, trước tiên hãy ngắt liên kết nó khỏi ngẫu nhiên máy tính được ghép nối như thế nào khác.Hầu hết các thiết bị bluetooth sẽ gặp gỡ sự nắm nếu bạn cố gắng sử dụng chúng với nhiều thiết bị và một lúc, tuy nhiên các tiêu chuẩn chỉnh Bluetooth tiên tiến nhất đang vận động để khắc phục và hạn chế điều này.

Để xóa thiết bị, hãy nhấn vào phải vào sản phẩm đó trong list thiết bị và chọnRemove.Sau khi chúng ta làm điều này, thiết bị đang không tự động hóa kết nối nữa;bạn sẽ phải kết nối lại để sử dụng.


Hiểu hình tượng Bluetooth của macOS

Nếu các bạn đã bật hình tượng thanh menu công nghệ bluetooth không dây như đã đề cập trước đó, các bạn sẽ thấy hình tượng Bluetooth sống đó đều lúc.Bạn có thể nhấp vào nó để nhanh chóng đổi khác Bluetooth, kết nối với trang bị hoặc mở bảng tùy lựa chọn đầy đủ.

Tùy trực thuộc vào tâm trạng của Bluetooth, bạn sẽ thấy biểu tượng thay đổi.Một biểu tượng đơn giản cho biết rằng công nghệ bluetooth không dây đã được bật.Trong lúc đó, nếu công nghệ bluetooth không dây bị tắt, các bạn sẽ thấy một vệt gạch chéo cánh qua logo sản phẩm Bluetooth.

Trong các phiên bạn dạng trước của macOS, hình tượng Bluetooth tất cả những đổi khác trực quan khác nhằm truyền đạt tin tức hữu ích.Thật không may, apple đã thải trừ chúng trong macOS Big Sur.

Trên những phiên bạn dạng macOS cũ hơn, các bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth với tía dấu chấm trên đó khi chúng ta có tối thiểu một thiết bị công nghệ bluetooth không dây được liên kết với trang bị Mac của mình.Bạn cũng có thể thấy một mặt đường ngoằn ngoèo trên biểu tượng khi bao gồm sự cầm với Bluetooth.Nếu chúng ta thấy điều này, hãy khởi cồn lại đồ vật Mac của bạn, tiếp nối tiếp tục phía dẫn cách khắc phục sự cố công nghệ bluetooth như được đề cập bên dưới nếu bạn vẫn gặp sự cố.

Bật bluetooth trên đồ vật Mac của công ty mà không nên chuột hoặc bàn phím

Nhiều người sử dụng chuột hoặc keyboard Bluetooth cho Imac.Như chúng ta tưởng tượng, việc Bluetooth bất thần tắt rất có thể gây ra vấn đề ở đây, vì các bạn cần các thiết bị đó truy cập menu Bluetooth.

Rất may, so với các thiết bị Mac không tồn tại touchpad, macOS không chất nhận được tắt bluetooth không dây trừ khi bạn kết nối con chuột USB.Nhưng vào trường hợp xảy ra sự cố, chúng ta có thể bật lại bluetooth không dây trên máy Mac của chính bản thân mình chỉ bằng chuột hoặc chỉ bằng bàn phím.

Trên MacBook, các bạn có keyboard và bàn di chuột tích hợp, điều này không thành vấn đề.Nhưng trên iMac, các bạn sẽ cần kết nối chuột hoặc bàn phím USB để tiến hành việc này.

Để nhảy Bluetooth trên đồ vật MacOS cơ mà không đề xuất chuột, hãy nhấnCmd + Spaceđể mở tìm kiếm Spotlight.Tìm kiếmBluetooth tệp tin Exchangevà nhấnReturnđể khởi chạy app đó.Ngay sau khoản thời gian ứng dụng khởi chạy, nó vẫn hiển thị một cửa sổ cho chính mình biết rằng Bluetooth đã biết thành tắt.

NhấnReturnmột đợt tiếp nhữa để chấp nhận tùy chọn nhảy Bluetooth.Nếu bạn phải mở bảng tinh chỉnh và điều khiển Bluetooth, hãy lật lại Spotlight cùng nhậpSystem Preferences, sau đó tìm kiếmBluetoothbằng vỏ hộp tìm tìm trong thực đơn đó.


Nếu bạn không tồn tại sẵn bàn phím, chỉ việc sử dụng loài chuột để truy nã cập hình tượng thanh menu bluetooth hoặc bảng System Preferences.

Như một cố gắng nỗ lực cuối cùng, nếu như bạn không có bất kỳ thiết bị USB như thế nào tiện dụng, thử ngắt kết nối mọi thiết bị khỏi trang bị Mac xung quanh dây nguồn.Tiếp theo, tắt nó bằng phương pháp sử dụng nút ngơi nghỉ phía sau.Đảm bảo rằng các lắp thêm Bluetooth của chúng ta đã được sạc với bật, kế tiếp khởi hễ lại lắp thêm Mac của bạn.

Thao tác này sẽ kích hoạt trình phía dẫn thiết lập Bluetooth và liên kết lại các thiết bị của bạn.

Cài đặt Bluetooth nâng cao cho MacOs

Cuối cùng, bạn cũng nên tìm hiểu một số thiết đặt Bluetooth té sung.Bạn sẽ tìm thấy bọn chúng dướinútAdvancedtrong bảng bluetooth System Preferences.


Hai tùy chọn thứ nhất là để tiện lợi cho vấn đề kết nối.Như vẫn đề cập sinh hoạt trên, chúng tạo cho máy Mac của bạn tự động mở bảng Bluetooth thiết đặt nếu bạn bật sản phẩm tính của mình mà không kết nối bàn phím, loài chuột hoặc bàn di chuột.Điều này chất nhận được bạn thuận tiện đặt phụ kiện Bluetooth của bản thân ở chính sách kết nối và kết nối nó.

Bật tùy lựa chọn thứ cha nếu bạn có nhu cầu thiết bị Bluetooth đánh thức máy tính.Khi bật thiên tài này, nhận một phím trên keyboard hoặc nhấp vào nút chuột trên thiết bị bluetooth được liên kết sẽ tấn công thức máy tính xách tay ở cơ chế ngủ.

Khắc phục sự nắm Bluetooth của sản phẩm Mac

Bạn gặp sự cố bluetooth trên vật dụng Mac?Hãy nhớ rằng tất cả một giới hạn thực tế về số lượng thiết bị Bluetooth bạn cũng có thể kết nối với sản phẩm tính.Nếu bạn có nhiều hơn tía hoặc tư thiết bị được liên kết cùng một lúc, chúng ta cũng có thể gặp phải năng suất kém và tất yêu thêm nhiều thiết bị hơn.Cố ráng chỉ kết nối các thiết bị bạn định thực hiện thường xuyên.

Cũng đề nghị nhớ rằng bluetooth không dây có giới hạn về khoảng tầm cách.Con số này thường khoảng tầm 3m nhưng phụ thuộc vào vào thiết bị chính xác mà ai đang sử dụng.Nhiễu từ các thiết bị ko dây không giống hoặc thứ cản cũng đều có thể tác động đến phạm vi này.

Nếu bạn thấy biểu tượng Bluetooth “không khả dụng” trên thanh menu hoặc gặp gỡ phải các sự nuốm khác khi sử dụng Bluetooth trên máy Mac, hệ thống của bạn có thể gặp sự cố gắng phần cứng.

Hy vọng với quá trình đơn giản trên bạn đã có thể sử dụng liên kết bluetooth trên máy tính xách tay một cách tác dụng hơn. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên theo dõi các thủ thuật – khuyên bảo về công nghệ trên trang web Phong Vũ technology hàng tuần nhé!