Cách lưu trữ văn bản trên máy tính

     
Windows 7 Enterprise Windows 7 home Basic Windows 7 home Premium Windows 7 Professional Windows 7 Starter Windows 7 Ultimate Windows Vista Business Windows Vista Enterprise Windows Vista trang chủ Basic Windows Vista trang chủ Premium Windows Vista Starter Windows Vista Ultimate dailykhmerpost.com Windows XP trang chủ Edition dailykhmerpost.com Windows XP Professional coi thêm...Ít hơn

GIỚI THIỆU

Mất tài liệu do sự cố máy tính hoặc sự gắng đĩa cứng tối thiểu cũng khiến cho bạn chán nản. Bạn có thể mất hình ảnh gia đình, tủ chứa đồ nhạc hoặc dữ liệu tài chính. Và, sau khi chúng ta có được máy vi tính theo cách các bạn muốn, rất có thể mất một thời hạn dài để tại vị lại cấu hình các cài đặt cá thể của chúng ta trên laptop mới, ví dụ điển hình như: hình nền, âm thanh, bộ bảo đảm màn hình và thông số kỹ thuật mạng không dây Tuy nhiên, một chút ít phòng ngừa có thể sẽ rất có ích trong việc giúp tránh vấn đề này. Để giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tránh giảm bị bực mình, chúng tôi khuyên các bạn nên thực hiện biện pháp phòng dự phòng gồm liên tiếp sao lưu các dữ liệu và thiết đặt của bạn.Bài viết này mô tả giải pháp sao lưu các thiết đặt và tệp cá thể của chúng ta theo cách bằng tay trong Windows 7, Windows Vista, Windows XP cùng Windows vps 2003. Nội dung bài viết cũng tế bào tả cách sử dụng những công cụ dữ liệu trong Windows để sao lưu những tệp và thiết đặt của bạn.

Bạn đang xem: Cách lưu trữ văn bản trên máy tính

thông tin Bổ sung

Phương pháp 1: Sao lưu lại theo cách bằng tay thủ công các tệp và thiết lập của chúng ta sang phương tiện di hễ hoặc sang trọng một địa điểm mạng

Phương pháp đơn giản dễ dàng nhất là sao lưu giữ theo cách bằng tay thủ công các tệp và thiết lập của chúng ta sang phương tiện di động hoặc quý phái một địa chỉ mạng. Bạn có thể chỉ định các tệp và thiết đặt mà bạn muốn sao lưu cũng tương tự tần suất bạn có nhu cầu tiến hành sao lưu.Lưu ý các ví dụ cho phương tiện đi lại di cồn gồm bao gồm đĩa cứng đính ngoài, DVD, CD cùng thẻ lưu giữ USB. Chúng ta cũng có thể sao lưu tệp quý phái một máy vi tính khác hoặc một thiết bị mạng nếu máy tính của chúng ta được liên kết với mạng, ví dụ như mạng không dây.Để sao lưu giữ theo cách thủ công bằng tay các tệp của công ty sang một địa chỉ mạng hoặc phương tiện di cồn trên máy vi tính chạy Windows 7, Windows Vista, Windows XP hoặc Windows server 2003, hãy làm theo quá trình sau:

Bấm vào Bắt đầu

*
, click chuột Máy tính rồi bấm đúp vào ổ đĩa nơi chúng ta hiện setup Windows 7, Windows Vista, Windows XP hoặc Windows hệ thống 2003.

Mở thư mục người tiêu dùng rồi mở thư mục người dùng chứa các tệp bạn muốn sao lưu.

Sao chép các thư mục cần thiết từ thư mục người dùng đến vị trí mạng hoặc vào phương tiện di động.

Lưu ý

Để sao lưu giữ dữ liệu đến tất cả người dùng, hãy lặp lại các bước từ 2–3.

Để xác định kích thước của tất cả các tệp trong thư mục người dùng, hãy chọn tất cả các thư mục, bấm chuột phải vào các thư mục đã chọn rồi bấm vào Thuộc tính.

Các tệp đã lưu lại có thể được sao chép sang bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên, bạn phải cài đặt các ứng dụng tương xứng trên máy tính kia để mở các tệp riêng rẽ biệt đó.

Không phải tất cả các ứng dụng đều lưu tệp của áp dụng vào thư mục người dùng. Bạn phải đảm bảo kiểm tra các ứng dụng khác và vị trí của hệ thống tệp nơi áp dụng lưu tệp theo mặc định rồi sao chép những tệp đó thanh lịch vị trí mạng hoặc vào phương tiện di động.

Phương pháp 2: Sử dụng bản lĩnh Dễ truyền nhằm sao lưu dữ liệu vào một laptop khác

Phương pháp thuận tiện nhất tiếp sau là sử dụng khả năng Dễ truyền vào Windows nhằm truyền dữ liệu sang một máy tính khác. Phần này đàm đạo các trường phù hợp sau vào đó chúng ta có thể sử dụng khả năng Dễ truyền để sao lưu tài liệu sang một laptop khác:

Hệ điều hành máy tính của bạn

Hệ điều hành máy vi tính đích

Windows 7

Windows 7

Windows 7

Windows Vista

Windows Vista

Windows Vista

Sao lưu máy vi tính chạy Windows 7

Truyền tệp và cài đặt sang một máy tính chạy Windows 7 khác

Tính năng dễ dàng truyền Windows cho phép bạn sao lưu giữ các thiết đặt và tệp trong tài khoản người dùng. Sau đó, chúng ta cũng có thể khôi phục những tệp và cài đặt đó lịch sự một máy vi tính mới. Để khởi động kĩ năng Dễ truyền Windows, hãy làm theo các bước sau:

Bấm vào Bắt đầu, nhập dễ dàng truyền windows vào vỏ hộp Bắt đầu tra cứu kiếm, sau đó click chuột Dễ truyền Windows trong list Chương trình.

Làm theo các chỉ dẫn để chuyển các tệp và tải đặt của bạn.

Truyền tệp và thiết đặt sang một laptop chạy Windows Vista

Nếu bạn có nhu cầu chuyển dữ liệu từ một máy vi tính chạy Windows 7 lịch sự một máy tính chạy Windows Vista, hãy áp dụng phiên phiên bản Dễ truyền Windows giành cho Windows Vista. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

Trên máy tính chạy Windows 7, chuyển CD hoặc DVD Windows Vista vào

Bấm để thoát chương trình Thiết lập Windows Vista.

Bấm vào Bắt đầu, bấm vào Máy tính, bấm chuột phải vào ổ đĩa CD hoặc DVD rồi bấm vào Mở.

Mở thư mục hỗ trợ rồi mở thư mục migwiz.

Bấm đúp vào tệp Migwiz.exe.

Làm theo chỉ dẫn để bắt đầu chuyển từ Windows 7.

Sao lưu máy tính chạy Windows Vista

Truyền tệp và cài đặt sang một laptop chạy Windows Vista khác

Tính năng dễ truyền Windows chất nhận được bạn sao lưu các cài đặt và tệp trong tài khoản người dùng. Sau đó, chúng ta có thể khôi phục những tệp và setup đó quý phái một laptop mới. Để khởi động bản lĩnh Dễ truyền Windows, hãy làm theo các bước sau:

Bấm vào Bắt đầu, nhập truyền trong hộp Bắt đầu search kiếm rồi nhấn vào Dễ truyền Windows trong list Chương trình.

Bấm Tiếp theo. Nếu bạn được nhắc đóng các chương trình, đảm bảo rằng bạn đã giữ bất kỳ tài liệu nào sẽ mở rồi bấm vào Đóng tất cả.

Làm theo các chỉ dẫn để truyền các tệp và cài đặt của bạn.

Phương pháp 3: sử dụng Trung tâm sao lưu cùng khôi phục

Như là một biện pháp phòng ngừa, chúng ta cũng có thể sử dụng công dụng Trung chổ chính giữa sao giữ và phục sinh trong Windows 7 với Windows Vista để sao lưu tài liệu của mình.

Sao lưu laptop chạy Windows 7

Lưu ý Dữ liệu mà bạn sao lưu bởi Trung trọng điểm sao lưu lại và phục sinh của Windows 7 rất có thể chỉ được phục hồi trên hệ điều hành và quản lý dựa bên trên Windows 7.

Bấm vào Bắt đầu, nhập sao lưu giữ trong vỏ hộp Bắt đầu tra cứu kiếm rồi bấm chuột Sao giữ và khôi phục trong danh sách Chương trình.Lưu ý Nếu bạn được nhắc đóng các chương trình, đảm bảo rằng bạn đã giữ bất kỳ tài liệu nào vẫn mở và đóng các chương trình đó. Hoặc bấm vào Đóng chương trình.

Xem thêm: Điệp Viên 007: Hẹn Chết Ngày Khác Full Hd, Phim Điệp Viên 007: Hẹn Chết Ngày Khác

Trong Sao lưu lại hoặc khôi phục các tệp của bạn, bấm vào Thiết lập sao lưu.

*

Chọn vị trí bạn muốn lưu lại bản sao lưu rồi bấm vào Tiếp theo.Lưu ý Hãy ghi nhớ lưu những tệp sao lưu lại vào phương tiện đi lại di hễ hoặc một địa điểm mạng.

Bấm vào Để Windows chọn hoặc Để tôi chọn rồi bấm vào Tiếp theo.

Đưa ra các lựa chọn phù hợp rồi bấm vào Tiếp theo hoặc Lưu thiết lập đặt và chạy sao lưu.

Bản sao giữ sẽ được lưu vào vị trí sao lưu.

Sao lưu máy vi tính chạy Windows Vista

Lưu ý dữ liệu mà các bạn sao lưu bằng Trung trung ương sao giữ và khôi phục của Windows Vista hoàn toàn có thể chỉ được khôi phục trên hệ điều hành quản lý Windows Vista.

Bấm vào Bắt đầu, nhập sao lưu trong hộp Bắt đầu kiếm tìm kiếm rồi nhấn vào Sao giữ và phục sinh trong list Chương trình.

Bấm vào Sao lưu giữ tệp vào Sao lưu giữ tệp hoặc toàn bộ máy tính của bạn.

Chọn vị trí bạn muốn cất giữ bản sao lưu giữ tệp rồi bấm vào Tiếp theo.

Chọn một hoặc nhiều đĩa mà bạn muốn sao lưu giữ rồi bấm vào Tiếp theo.

Chọn một hoặc nhiều loại tệp mà bạn muốn sao giữ rồi bấm vào Tiếp theo.

Bấm vào Lưu cài đặt đặt rồi bắt đầu sao lưu.

Bản sao lưu lại của bạn sẽ được giữ vào vị trí sao lưu đã chọn.

Phương pháp 4: Truyền tệp từ máy vi tính chạy Windows 2000, Windows XP hoặc Windows hệ thống 2003

áp dụng Trình hướng dẫn truyền tệp và setup dành mang lại Windows XP

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Trình chỉ dẫn truyền tệp và thiết đặt dành đến Windows XP nhằm truyền tệp trên máy tính xách tay chạy Windows XP, Windows server 2003 hoặc Windows 2000.

Bấm vào Bắt đầu, bấm vào Tất cả chương trình, bấm vào Phụ kiện, bấm vào Công cụ hệ thống rồi bấm vào Trình chỉ dẫn truyền tệp và thiết lập đặt.

Bấm vào Tiếp theo, bấm vào Máy tính cũ rồi bấm Tiếp theo.

Chọn cách bạn muốn chuyển các tệp của mình. Nếu chọn Khác, bạn có thể lưu vào một vị trí mạng hoặc phương tiện di động để có thể lưu lại bản sao lưu có tác dụng hồ sơ.

Chọn ngôn từ bạn muốn sao lưu giữ rồi bấm vào Tiếp theo.

Tài nguyên bổ sung cập nhật

Chúng tôi khuyên bạn những điều sau khi thực hiện sao giữ dữ liệu:

Không sao lưu giữ các tệp vào phân vùng khôi phục hoặc vào cùng đĩa cứng nhưng Windows được cài ném lên đó.Lưu ý đơn vị sản xuất tiếp tục đặt thông số kỹ thuật phân vùng phục hồi trên máy tính. Thông thường, phân vùng phục hồi được hiển thị dưới dạng ổ đĩa cứng.

Luôn cất giữ phương tiện mà bạn sử dụng để sao lưu giữ ở vị trí bảo mật nhằm tránh việc truy nã nhập trái phép vào các tệp của bạn.

Hãy nỗ lực cất giữ ở vị trí chống cháy biện pháp biệt với vị trí của máy tính. Ngoại trừ ra, hãy cân nhắc mã hóa dữ liệu sao lưu.