Cách liên kết dữ liệu giữa các sheet trong excel

     

Trong khi thao tác với Excel sẽ sở hữu trường hợp bạn phải tiến hành liên kết tài liệu giữa những sheet. Đây là cách điều chỉnh sheet này biến hóa thì sheet được liên kết cũng chuyển đổi theo. Vậy trong trường đúng theo này cách link dữ liệu giữa những sheet trong Excel như thế nào bạn đã biết xuất xắc chưa? Nếu không ngay bây chừ https://dailykhmerpost.com/ vẫn hướng dẫn bạn cách thực hiện dễ dàng và dễ dàng dàng. Dù các bạn không am hiểu quá nhiều về technology tin học cũng đều hoàn toàn có thể làm được.

Bạn đang xem: Cách liên kết dữ liệu giữa các sheet trong excel

Cách 1: liên kết dữ liệu, nối dữ liệu xuất phát điểm từ 1 Cell giữa 2 sheet

Nhìn chung có không ít cách để link dữ liệu các sheet vào Excel.  Tùy vào nhu cầu liên kết của chúng ta mà cách thức áp dụng sẽ khác nhau. Và đa phần có 3 cách nối những sheet trong Excel thông dụng được không ít người sử dụng áp dụng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách links dữ liệu, nối dữ liệu xuất phát điểm từ 1 Cell giữa 2 sheet nhưng dailykhmerpost.com gửi cho bạn.

Bước 1: Mở file Excel muốn link và nhập công thức

Kết nối dữ liệu từ Sheet 1 cho Sheet 2 được áp dụng . Khi bạn tiến hành sửa chữa thay thế dữ liệu tại Sheet 1 thì dữ liệu ở Sheet 2 cũng biến thành được đổi khác tự động. Đối cùng với cách thực hiện này quá trình thực hiện dễ dàng nhất chỉ gói gọn với 2 cách cơ bản. Với bước thứ nhất bạn thực hiện mở tệp tin Excel bạn có nhu cầu liên kết lên.

*
Mở tệp tin Excel muốn links lên

Tại tệp tin Excel bạn click chuột đến Sheet 2. Ở đây các bạn chọn ô mà bạn muốn liên kết dữ liệu. Tiếp đó các bạn click vào cùng nhấn vết “=” để cấu hình thiết lập công thức và đưa sang cách 2. Bởi vì lẽ phần nhiều các công thức tiến hành đều bắt đầu từ dấu =.

Bước 2: kết nối dữ liệu giữa Sheet 1 cùng Sheet 2

Sau khi chúng ta đã nhập dấu xong xuôi bạn giữ nguyên như vậy và click chuột sang Sheet 1 trong các Excel. Tại phía trên bạn nhấn vào trái chọn tới Cell bạn cần kết nối dữ liệu cùng với ô vào Sheet 2. Một khi click xong xuôi bạn dìm “Enter” trên bàn phím.

*
Thực hiện kết nối giữ liệu giữ Sheet 1 với Sheet 2

Vậy là chúng ta đã tiến hành thành công cách liên kết những ô vào Excel rồi nhé. Để biết tôi đã thành công hay không bạn quay trở về Sheet 2 và xem xét khung bên trên đầu Excel. Lúc này tại đây đã hiển thị bí quyết “=Sheet1!B2”. Trong những số đó B2 ở đây chính là Cell mà các bạn chọn sinh hoạt Sheet một bàn nãy. Từ hiện thời bạn chỉ việc sửa chữa dữ liệu nào sinh sống ô được kết nối tại Sheet 1 thì ô Sheet 2 cũng được cập nhật lại dữ liệu rất nhanh gọn.

Xem thêm:

*
Hiển thị phương pháp “=Sheet1!B2”

Cách 2: links dữ liệu, nối dữ liệu từ khá nhiều Cell giữa 2 Sheet

Cách gợi ý vừa rồi là cách để link dữ liệu những sheet vào Excel ở 1 ô. Vậy vào trường hợp bạn có nhu cầu lên kết, tổng đúng theo dữ liệu từ rất nhiều sheet thì làm như vậy nào? Đối với cách này bạn chỉ cần thực hiện 3 bước solo giản. Rõ ràng là:

Bước 1: Chọn những cell cần liên kết dữ liệu

Đầu tiên tại screen chính của sản phẩm tính bạn tìm về file Excel mà bạn cần link dữ liệu. Tiếp nối bạn mở file lên rồi tại Sheet 1 bạn hãy chọn những Cell mà bạn có nhu cầu liên kết dữ liệu ở Sheet 1 tới Sheet 2. Một khi sẽ chọn kết thúc bạn bấm vào phải lựa chọn Copy. Hoặc để tránh không nên sót xảy ra bạn cũng có thể nhấn Ctrl + C để thực hiện copy dữ liệu.

*
Click chuột nên chọn Copy

Bước 2: liên kết cùng Sheet 2

Sau khi bạn đã sao chép xong bây chừ bạn click chuyển mang lại Sheet 2. Từ bây giờ bạn bấm chuột phải và chọn “paste” cần nên dán dữ liệu cũng tương tự định dạng ô cần kết nối dữ liệu. Chúng ta cũng có thể nhấn tổng hợp Ctrl + V được nhé.

*
Click chuột đề nghị và lựa chọn “paste”

Bước 3: hoàn thành liên kết dữ liệu

Để kết thúc quá trình link dữ liệu bạn chọn đến mục “Home”. Những tùy chọn mở ra bạn click vào mục “Paste”. Tiếp đó bạn nhấn Paste link (N) để liên kết dữ liệu giữa 2 Sheet. Bởi vậy là các bạn đã chấm dứt xong rồi. Bây chừ bạn khám nghiệm trên đầu Excel sẽ lộ diện công thức “=Sheet1!”. Từ bây giờ bạn chỉ cần thay đổi dữ liệu trong Cell thì links tương ứng cũng sẽ chuyển đổi theo.

*
”" width="640" height="375" srcset="https://dailykhmerpost.com/wp-content/uploads/2020/04/Hien-cong-thuc-“-Sheet1-cell”.jpg 640w, https://dailykhmerpost.com/wp-content/uploads/2020/04/Hien-cong-thuc-“-Sheet1-cell”-300x176.jpg 300w" sizes="(max-width: 640px) 100vw, 640px" />Hiện công thức “=Sheet1!

Cách 3: Cách liên kết dữ liệu giữa những sheet trong Excel

Ngoài ra cách để link dữ liệu những sheet vào Excel mà dailykhmerpost.com mong muốn gửi đến chúng ta là links từ các ô Sheet này qua một Sheet khác. Đây có cách gọi khác là cách thức liên kết tài liệu giữa 2 tệp tin Excel. So với các phương thức trên thì cách này còn có phần phức hợp hơn một chút. Vậy nhưng thực tế cách làm cho vẫn không thực sự khó như chúng ta nghĩ. Vào đó bao gồm 2 bước thiết yếu như sau:

Để làm rõ hơn mời các chúng ta cũng có thể tham khảo ngay video clip mà bọn chúng tôi chia sẻ dưới phía trên nhé!

Bước 1: Kéo Sheet và tiến hành sao chép

Cũng y như các cách tiến hành trên trước tiên bạn buộc phải mở tệp tin Excel cần liên kết dữ liệu. Sau thời điểm file Excel xuất hiện thêm bạn dìm giữ phím Ctrl đồng thời nhấn vào trái vào Sheet 1. Hôm nay bạn kéo và di chuyển chuột mang đến vị trí mà chúng ta đặt Sheet để sao chép Sheet 1.

*
Kéo Sheet và triển khai sao chép

Bước 2: chấm dứt quá trình liên kết

Sau khi chúng ta kéo cho Sheet bắt đầu vậy là bạn đã có được một Sheet mới dữ liệu và định dạng không khác gì Sheet 1. Bây giờ để xong quá trình liên kết giữa Sheet 1 với Sheet xào nấu bạn bấm chọn tất cả Sheet 1. Kế tiếp bạn nhấn home trên thanh luật Excel và chọn “Paste”. Sau cùng bạn nhấn chọn “Paste link (N)” là hoàn toàn có thể kết nối giữa 2 Sheet làm việc Excel rồi.

*
Hoàn thành quá trình liên kết

Vậy vừa rồi là hướng dẫn chi tiết cách để liên kết dữ liệu các Sheet trong Excel cơ phiên bản và cấp tốc chóng. Bạn không nhất thiết phải dùng ngẫu nhiên phần mềm đồ vật 3 hay bất kỳ công cụ cung cấp nào. Chỉ việc làm đúng như lí giải thì bạn hoàn toàn rất có thể thực hiện được. Dường như trong quá trình sử dụng Excel nếu khách hàng cần giải đáp sự việc gì hãy truy cập đến dailykhmerpost.com. Khu vực đây vẫn là kho tàng trí thức giải mã cho chính mình nhiều thủ pháp nhiều tin tức hay.