Cách Làm Sub Cho Phim Bằng Aegisub

Một số các bạn có niềm đam mê làm cho về Youtube hoặc làm cho video, video clip để giao hàng cho giải trí, học tập thì thường sẽ biết đến phần mềm Aegisub. Mặc dù nhiên, nếu các bạn chưa thực sự làm rõ phần mềm này chuyển động và bí quyết sử dụng thế nào thì hãy nhằm dailykhmerpost.com phía dẫn các bạn nhé. Hãy cùng https://dailykhmerpost.com đi kiếm hiểu cách add sub vào clip aegisub tức thì tại bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo các các bạn sẽ tìm thấy không ít điều thú vị đó.Bạn vẫn xem: cách chèn sub vào video clip bằng aegisub

Phần mượt Aegisub là gì ?

Khi đề cập tới phần mềm làm phụ đề, chắc chắn là phần mềm được nhắc tới đầu tiên chính là Aegisub. Đây là 1 phần mềm miễn phí, là vẻ ngoài mã mối cung cấp mở, hỗ trợ đa nền tảng giúp cho bạn tạo và sửa đổi phụ đề mang lại video, phim, công tác TV,…

Lý do ứng dụng này trở nên phổ cập như vậy có lẽ là bởi vì chúng dễ sử dụng, thân mật và gần gũi với người tiêu dùng và hỗ trợ nhiều chức năng mạnh mẽ. Đặc biệt là khả năng xem trước đoạn phim đang có tác dụng phụ đề tại thời hạn thực.

Bạn đang xem: Cách làm sub cho phim bằng aegisub

Bên cạnh việc bạn có thể sử dụng chúng như một điều khoản hữu ích để chỉnh sửa clip thì Aegisub còn hỗ trợ tính năng sửa đổi audio, cho phép người dùng xử lý các vấn đề thường chạm mặt khi xem phim, nghe nhạc. Không những vậy, chúng ta còn rất có thể nhúng phụ đề một cách đúng chuẩn nhất vào từng thời gian trên video.

Ngoài phần đông tính năng shop chúng tôi đề cập sinh hoạt trên, Aegisub còn kèm theo với một công cụ quản lý phong bí quyết phụ đề, công cụ cung cấp biên dịch, kiểm soát lỗi bao gồm tả, cỗ tạo mẫu quality phụ đề và vô số các công nuốm khác. Đồng thời, ứng dụng này cũng hỗ trợ, phía dẫn fan mới giải pháp sử dụng cụ thể nhất tức thì từ những cách cơ bản.

Hướng dẫn cách địa chỉ cửa hàng sub vào đoạn phim Aegisub rất là đơn giản

Nếu các bạn vẫn chưa biết phương pháp để thêm sub vào đoạn phim tại phần mềm Aegisub thì hãy chăm chú theo dõi những thông tin shop chúng tôi đề cập tiếp sau đây nhé. Hãy tham khảo kỹ và tuân theo những cách ở dưới đây, bảo đảm rằng các các bạn sẽ biết có tác dụng ngay sau nội dung bài viết này. Không để mất không ít thời gian của các bạn nữa, họ hãy cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Bước 1 : Tải clip lên phần mềm

Nếu chúng ta đã cài đặt phần mềm Aegisub rồi thì hãy tiến hành tải đoạn phim mà các bạn muốn chỉnh sửa lên ứng dụng nhé. Còn nếu chúng ta chưa setup Aegisub thì nên mau chóng download và thực hiện quá trình setup nhé.

Để hoàn toàn có thể tải được clip lên phần mềm, chúng ta hãy nhấn chọn clip -> mở cửa video. Lưu ý là chúng ta nên lựa chọn clip có đuôi dạng MP4 nhé bởi phần mềm Aegisub không cung cấp nhiều định dạng đoạn clip nên sử dụng định dạng đuôi .MP4 đã dễ nhận thấy hơn. Còn nếu khách hàng sử dụng đoạn clip có định hình lạ thì nên sử dụng phần mềm Format Factory để biến đổi về MP4 nhé.


*

Tải clip lên ứng dụng để tiến hành add sub vào video clip aegisub

Sau khi các bạn nhấn chọn mở cửa video, sẽ có một cửa sổ mới hiện nay lên. Hôm nay các các bạn hãy tìm đoạn phim mà nhưng mà các bạn có nhu cầu chỉnh sửa với nhấn chọn mở cửa để mở.

Bước 2 : thiết lập kích thước và âm thanh


*

Tùy chỉnh form size lớn, nhỏ dại của đoạn phim bằng % ở góc bên tay phải

Khi sẽ chỉnh sửa dứt kích thước của video, việc tiếp sau các bạn phải làm chính là âm thanh. Giả dụ như các bạn làm đoạn phim nhạc lồng ảnh thì sẽ cần đến tệp tin riêng video và audio. Còn nếu chỉ làm sub, giống đẳng cấp dịch phim thì hãy mở audio cùng chọn luôn luôn file video clip đó bằng cách chọn Âm thanh -> Mở tệp âm thanh.

Xem thêm: Thương Em Nhiều Qua Lá Thư Xuân (Ca Cổ), Thương Em Qua Nhiều Lá Thư Xuân

Sau đó, nên chọn lựa vào hình tượng Spectrum Analyzer Mode để đưa thanh hiển thị âm thanh làm thế nào cho dễ sửa đổi hơn.


*

Chọn hình tượng Spectrum Analyzer Mode để dễ sửa đổi hơn

Khi mở xong các các bạn sẽ nhận thấy rằng ứng dụng sẽ hiển thị thanh music với những đường sóng y hệt như hình. Như vậy để giúp đỡ bạn dễ chỉnh sửa từng câu sub trong video hơn.


*

Âm thanh bao gồm dạng sóng để giúp bạn chỉnh sửa sub dễ dàng hơn

Bước 3 : Làm thời gian hiển thị cho mỗi dòng phụ đề

Như các bạn đã biết, thời gian hiển thị cho mỗi dòng phụ đề tất nhiên sẽ có thời điểm ban đầu và kết thúc.


*

1 : nhị biểu tượng ban đầu và xong xuôi thời gian hiển thị câu sub – 2 : mẫu chứa các nội dung như thời gian bước đầu và kết thúc câu sub, văn bản câu sub

Công việc tiếp theo của bạn chính là chọn đoạn nào bao gồm tiếng nói của nhân thứ rồi bấm hai phím sinh hoạt mục hàng đầu đó là mix start of selected subtitles lớn current đoạn phim frame. Giỏi các chúng ta cũng có thể sử dụng cách đơn giản dễ dàng hơn là bấm Ctrl + 3, sau khi bạn bấm thì phần mềm sẽ ghi lại thời gian bạn ban đầu cho câu sub. Tiếp đó, bạn hãy ấn Set over of selected subtitles to current đoạn clip frame hoặc Ctrl + 4 để triển khai mốc ngừng cho câu sub.

Chú ý, tại vị trí âm thanh bạn sẽ thấy cột đỏ với xanh. Cột đỏ đó là mốc ban đầu và cột xanh là để kết thúc.

Bước 4 : Nhập nội dung sub

Chúng ta sẽ tới với bước nhập nội dung cho câu sub, tại đây các bạn cần phải nhập không thiếu các chữ, số, cam kết tự để câu chữ câu sub nhiều mẫu mã và độc đáo hơn. Sau thời điểm tạo nội dung kết thúc hãy ấn Enter để tiến hành một câu sub mới.


Tiến hành nhập câu chữ sub

Nếu ý muốn kiểm tra xem câu sub tất cả khớp cùng với đoạn âm thanh không thì hãy nhấn vào nút Play current line để nghe lại đoạn âm thanh đó. Đồng thời chúng ta cũng có thể bấm play để thấy lại cả đoạn video. Sau cùng, các bạn chỉ việc triển khai lặp đi lặp lại các bước nhập câu chữ sub là bạn đã có thể chấm dứt quá trình chèn sub cho đoạn phim rồi. Nhớ rằng lúc lưu clip về máy tính xách tay hãy để nguyên file định dạng .ass nhé.

Để giúp chúng ta hiểu rõ hơn, xin mời tìm hiểu thêm ngay video clip mà shop chúng tôi chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!