Cách làm phim ngắn bằng điện thoại

     

Làm ra một video rất tốt tại đơn vị không khó. Các bạn hoàn toàn có thể tự tạo đoạn clip chuyên nghiệp, xuất sắc chỉ bằng 1 dế yêu và những đồ vật trong nhà. Hãy cùng coi những cách để bạn có thể dựng phim bằng điện thoại ngay tại nhà

1. Tảo phim bằng Smartphone 

Với thời đại ngày nay, phần lớn mỗi người đều phải sở hữu một chiếc Smartphone. Vày thế, hãy tận dụng nó sẽ giúp đỡ làm bắt buộc một sản phẩm chất lượng.

Bạn đang xem: Cách làm phim ngắn bằng điện thoại

Đầu tiên, hãy để ngang dế yêu ra, hoặc dựng laptop thật thẳng. Như vậy video của các bạn sẽ có form size rộng toàn màn hình và sẽ càng tốt hơn nếu như bạn ghi hình bằng một dế yêu Iphone.

Trong trường phù hợp quay phim cùng với laptop, chúng ta cần chắc chắn hơn rằng loại camera đề nghị được để vuông góc 90 độ với phương diện bàn. Screen đặt nghiêng đã trông rất ai oán cười và có thể làm méo phương diện nhân vật.

Tìm hiểu khoá học Dựng Phim

2. Mua một cây Tripod hoặc để cao chiếc điện thoại của bạn

*

Bạn ao ước có số đông góc quay đẹp nhất nhất? Nếu dùng smartphone, hãy sử dụng một chiếc giá bố chân (Tripod) để cố định độ cao với vị trí loại điện thoại. Còn nếu sử dụng laptop, bạn cũng có thể đặt nó lên một đụn sách hoặc các chiếc hộp nhằm cao ngang phương diện mình.

3. Thực hiện “đúng” công cụ sửa đổi

*

Nếu quay bằng Iphone, hãy lưu ý đến đến vận dụng Filmic Pro app để lưu lại ổn định đoạn clip của bạn. Ví như là laptop, Screenflow vẫn là ứng dụng hợp lý nhất để quay phim với edit video; trong những lúc Camtasia là 1 trong lựa chọn hoàn hảo cho PC.

4. Đừng bao giờ sử dụng chức năng Zoom

Điều này rất quan trọng mang đến những ai tốt dựng phim bằng điện thoại nhưng chưa có chuyển môn. Chúng ta tránh việc phóng to đoạn clip sẽ khiến nó bị nhòe và làm chất lượng phim của bạn kém đi cực kỳ nhiều. Nỗ lực vào đó, hãy dịch chuyển điện thoại hoặc máy tính đến sát chỗ bạn có nhu cầu quay hơn.

*

5. 24 khung/ giây

Người xem thông thường có thể phân vân được nếu bạn bỏ qua điều này, nhưng những người dân có đôi mắt tinh tường vẫn được đào tạo sẽ biết và đó là một thao tác đơn giản dễ dàng trong setup của bạn.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Vẽ Logo Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất, Phần Mềm Thiết Kế Logo Đẹp

*

6. Thực hiện một điện thoại cảm ứng thông minh để quay với một điện thoại cảm ứng khác để thu âm

Việc này hơi phức tạp một chút nhưng sẽ tạo ra một sản phẩm khác hẳn về chất lượng âm thanh.

Hãy đặt một điện thoại hoặc máy vi tính trước mặt bạn để lưu lại hình ảnh, rồi sử dụng một điện thoại thông minh khác với để gần liền kề mặt (nhưng tắt sản phẩm ảnh) để sở hữu âm thanh rõ hơn. Rất có thể bạn chỉ gồm một điện thoại, nhưng chúng ta có thể mượn một loại của bạn bè hoặc người thân.

7. Sử dụng tấm vải làm cho phông nền

Background có thể dễ dãi giả dựng bằng một tấm vải bự và thường thì tấm màu đen sẽ công dụng hơn tấm màu trắng, bởi vì nó có thể xóa sạch nền cũ, đặc biệt là với không gian có tương đối nhiều ánh sáng sủa đèn.

8. Sử dụng những đồ vật mềm để ngăn chặn tiếng ồn.

Một vấn đề không ít bạn chạm chán phải là âm nhạc bị lấn át vày tiếng ồn. Điều này thường xảy ra khi thu âm trong phòng lớn, hoặc những căn hộ chung cư rộng,…

Cách giải quyết dễ dàng và đơn giản là sử dụng gối, thảm, sô pha, và bất kì đồ đồ vật mềm như thế nào để rất có thể ngăn ngăn tiếng ồn.

*

9. Ánh sáng tự chế – Ánh sáng sủa tự nhiên

Khi xoay phim, ánh nắng tệ có thể làm các bạn trông nhỏ xíu yếu hoặc sẽ có những đốm, chấm black trên mặt.

Để đã có được ánh sáng sủa đèn giỏi mà thấp nhất thì hãy quay phim cạnh cửa sổ hoặc cửa ngõ kính và ưu tiên sử dụng ánh sáng của đèn vàng, ánh đèn sáng vàng trường đoản cú nhiên!

Trên đấy là tất cả những gợi nhắc để tạo thành một video chất lượng ngay tại nhà. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho bạn.