Cách làm bẫy dầu điều hòa

     

Khi thuê thợ lắp ráp điều hòa tại nhà, nhiều quý khách hàng thường được thợ support là kiến thiết thêm bả dầu nhằm máy bao gồm thể chuyển động tốt và định hình lâu dài. Tuy vậy khái niệm “bẫy dầu là gì” vẫn còn khá mới mẻ và lạ mắt với những người. Cùng tìm hiểu bẫy dầu điều hòa (máy lạnh) là gì, cách làm bẫy dầu điều hòa ( đồ vật lạnh) trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bẫy dầu điều hòa

Nên coi :

Bẫy dầu cân bằng là gì?

Thông thường, khi lắp đặt điều hòa, địa điểm dàn nóng đang lắp thấp rộng dàn lạnh. Mặc dù ở một vài địa hình không tồn tại vị trí say đắm hợp, phải ta cần lắp viên nóng cân bằng đặt cao hơn cục lạnh. Với khi dàn nóng cao hơn nữa dàn lạnh, dầu thiết bị nén tổ hợp trong Gas rét lỏng sẽ không bay hơi tại dàn lạnh và khó hồi về đồ vật nén, nó vẫn đọng lại trên đường ống với tại dàn lạnh.

Dầu lưu lại ở dàn lạnh đang dẫn tới triệu chứng làm giảm tác dụng trao thay đổi nhiệt tại dàn lạnh, đồng thời công suất của cân bằng cũng giảm theo. Dầu không hồi hết và máy nén thọ ngày vẫn làm bớt tuổi thọ của sản phẩm nén, có thể dẫn tới cháy đồ vật nén.

Vì vậy, Khi khoảng cách dàn nóng cao hơn nữa dàn rét mướt từ 3m trở nên thì thợ thường đang phải lắp đặt thêm khối hệ thống bẫy dầu để tránh tình trạng thiếu dầu gây nên bởi lốc ( bởi không thể hút dầu về ).

Thông thường mồi nhử dầu sẽ được đặt tại vị trí đường gas về, với mục đích đọng dầu lại, tạo thành chênh lệch áp suất để lốc nén rất có thể hút về.

Vậy bẫy nước quả điều hòa là gì?

*
*
*

Do kỹ thuật làm mồi nhử dầu điều hòa này hơi là khó, nên shop chúng tôi khuyến cáo những bạn, nếu như như chưa chũm chắc kiến thức thì tránh việc tự mình làm, mà hãy mướn thợ từ số đông trung trung ương uy tín, đảm bảo, né bị chi phí mất tật mang.

Làm bẫy dầu điều hòa cần chuẩn chỉnh bị

Dụng chũm uốn ống đồngKhoảng 1 mét ống đồng dẫn gas con đường hồi phía đầu cục nóng.

#2 bước làm bả dầu điều hòa

Khi gắn ống đồng dẫn gas vào viên nóng, bạn sẽ cần đề nghị uốn ống dẫn gas ( ống to lớn ) con đường thành hình chữ U ngược làm thế nào cho cao hơn cục nóng điều hòa.Sau đó chúng ta ướm và triển khai loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của viên nóng.

Xem thêm:

Lưu ý : bả dầu mục đích là nhằm dầu ứ lại tạo ra chênh lệch áp để lốc nén về, nên chỉ cần lắp ở con đường hơi về. Còn trên đường đi ( mặt đường gas lỏng ) đã tất cả bình bóc dầu nằm ngay trong Outdoor, nên chỉ việc đường ống đi liền mạch để giảm trở lực chứ không cần cần bả dầu.

Đúc kết kinh nghiệm tay nghề làm bẫy dầu điều hòa

Dưới phía trên là share của những bằng hữu thợ trong quy trình làm bả dầu cân bằng ( lắp thêm lạnh ), các chúng ta có thể tham khảo.

Nickname trinhkhai79 nhận được sự đồng tình nhiều độc nhất vô nhị từ bạn bè thợ, tất cả nói rằng : “Về cách thức dầu thứ nén và gas là không giống nhau , vày ái lực của môi hóa học lạnh và dầu đề xuất dầu có thể bị bóc tách khỏi máy với lưu chuyển theo môi chất lạnh tuần trả trong hệ thống gây tổn thất dầu. đồ vật nén sẽ hỏng nếu như dầu chất trơn tru bị không nhiều đi.

Với con đường ống nhỏ, ngắn thì dầu sẽ quay về máy nén vào một thời gian và phần ngưng ứ cũng nhỏ, tuy thế khi mặt đường dài thì người ta phải bổ sung dầu và lắp đặt bộ tách bóc dầu nhằm nó ko lưu chuyển xa gây đọng dầu trên phố ống với thiết bị có tác dụng tăng trở lực cũng giống như khả năng lưu giữ chuyển. Các dầu vượt sẽ biến hóa tính hóa học của môi chất tăng áp suất nén.

Bẩy dầu cơ học chữ S hay được sử dụng theo trục đứng vì máy nén khi ngắt dầu sẽ tự hồi về theo trục đứng. Còn p trap trên đẩy theo biện pháp thì 6m làm 1 trap là chuẩn đường ống phòng co dãn, rung động.

Với mặt đường ống dài thì thêm bộ bóc tách dầu (oil seperator ) đính ở đường đẩy để hồi dầu thẳng về máy. đặc điểm này tôi được học vô cùng kỹ, thực hành thực tế ở NZ ngay gần cả năm cùng tự tin là không không nên đâu.”

Nickname ptkien1978 chia sẻ :”Bẫy dầu sẽ bắt buộc làm khi dàn nóng cao hơn dàn giá quá tiêu chuẩn cho phép ( điều này tra trong catalogue nhé ). Hãy hình dung khi môi hóa học lạnh đi qua dàn lạnh, 1 phần dầu vẫn bị bóc tách ra, nếu chiều cao lớn vượt thì rất khó hồi dầu về thiết bị nén ( chế độ tự hồi dầu thì ngẫu nhiên máy nào cũng có, đó là điều hiển nhiên thôi ), khi không có bẫy dầu, lúc này dầu sẽ được kéo lên 1 chút lại bị tụt xuống và phụ thuộc vào dàn lạnh, khi có mồi nhử dầu tại địa điểm hợp lý, dầu sẽ tiến hành kéo lên và tụt xuống mồi nhử dầu, lúc này thì khoảng cách giữa mồi nhử và sản phẩm công nghệ nén hơi gần, lực hút tăng lên, dầu đã từ bả dầu rất dễ dàng được hút về sản phẩm công nghệ nén, dầu từ dưới giàn rét lại được đưa đến bẫy dầu ( bả dầu nhập vai trò là trạm thông thường chuyển dầu hồi về trang bị nén ), dứt 1 chu trình quản lý môi chất lạnh.”

Lời kết

Bẫy nước điều hòa thực ra chỉ là một công đoạn trong cả quá trình lắp để máy điều hòa, chính vì như thế nếu như bạn không có thời gian để tò mò kiến thức, thì nên nhờ đến các trung tâm thay thế điều hòa.