Cách kiểm tra ổ cứng cũ

     

Cách đánh giá ổ cứng bắt đầu hay cũ đơn giản dễ dàng nhất mà shop chúng tôi chia sẽ trong nội dung bài viết sau đây để giúp bạn biết được bí quyết xem ổ cứng đó là cũ xuất xắc mới. Hãy thuộc theo dõi nhé!

Rủi ro khi sử dụng ổ cứng sẽ qua sử dụng

Ổ cứng đã qua sử dụng sẽ có rẻ hơn so với mua mới nên được nhiều người lựa chọn. Mặc dù nhiên, trong quy trình sử dụng chúng ta có thể gặp một vài vấn đề sau đây:

Vì ổ cứng là nơi lưu trữ mọi dữ liệu, và có tác dụng ổ cứng cũ có thể sẽ gây ảnh hưởng tới tài liệu trong máyTuổi thọ ổ cứng sút đáng kể chính vì như thế thời gian áp dụng ổ đĩa cũ cũng ko được lâuKhông được nhận bảo hành hoặc hết thời gian được bảo hành. Điều này là có thể chắn, vì chiếc ổ cứng cũ là hàng tháo dỡ máy nên sẽ không còn được bảo hành từ hãng. Mặc dù nhiên, cũng trở thành có một vài shop bán ổ cứng cũ nhận bảo hành cho bạn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng cũ

Bạn sẽ xem: biện pháp kiểm tra ổ cứng cũ

Tổng hợp những cách soát sổ ổ cứng new hay cũ

Sử dụng phần mềm

Hiện nay có khá nhiều phần mền để chúng ta có thể kiểm tra triệu chứng ổ cứng, hoàn toàn có thể kể cho như: Active Hard Disk Monitor, Ariolic Disk Scanner tuyệt Active SMART… trong đó, CrystalDiskInfo là một trong những trong số đó, đó là phần mềm phầm mềm có mã mối cung cấp mở đơn giản và dễ dàng và tiện nghi khi sử dụng. Chúng ta có thể sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm tra ổ cứng bắt đầu cũ dễ dàng.

Các cách thực hiện:


*

Power On Times: thời gian ổ cứng chuyển động (500 ngày, 9 giờ)Total Star/Stop: tổng số lần khởi động/dừng 450 lần.

Dùng lệnh CMD để kiểm tra tình trạng ổ cứng laptop

Bạn xuất hiện sổ Command Prompt bằng cách vào Run gõ CMD tiếp nối bấm Enter

Khi cửa số Command Prompt lộ diện bạn vào với gõ lệnh wmic rồi nhấn Enter. Gõ tiếp lệnh diskdrive get status rồi nhấn Enter.

Xem thêm: Những Ứng Dụng Hẹn Hò Miễn Phí Cho Android & Ios, 30 Ứng Dụng Hẹn Hò Online

Sau bước này sẽ có 2 trường hòa hợp xảy ra, giả dụ ổ cứng new sẽ lộ diện dòng OK, nếu không lộ diện thì phải backup rồi gắng ổ cứng để đảm bảo dữ liệu được an toàn.

Check ổ cứng new hay cũ bằng phương pháp kiểm tra file

Bước 1: Vào Start gõ cmd –> ấn chuột bắt buộc bấm Run as AdministratorBước 2: Vào cửa sổ Command Prompt -> gõ lệnh sfc /scannow –> dấn Enter xúc tiến lệnh.

Khi hoàn tất triển khai lệnh bạn sẽ thấy hệ thống cho chính mình biết đúng chuẩn tình trạng của tập tin trên hệ thống máy tính một cách toàn diện nhất.

Trên đây là 3 cách khám nghiệm ổ cứng bắt đầu hay cũ nhanh nhất có thể mà eascs.com.vn chia sẻ, chúng ta cũng có thể tự kiểm tra mà không cần phải hiểu biết quas các về công nghệ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài xích viết!