Cách khóa bàn phím trên win 7

Bạn tiếp tục cảm thấy phiền toái khi vô tình chạm nên nút bấm lúc máy đang làm việc dở một tác vụ nào đó?

Làm sao để có thể khóa được bàn phím máy tính xách tay Win 7? nội dung bài viết dưới đây vẫn chỉ cho chính mình 3 giải pháp cơ bạn dạng nhất nhằm khóa bàn phím máy vi tính chạy hệ điều hành và quản lý Windows 7 mà chúng ta cũng có thể áp dụng ngay lập tức lập tức!

1. Sử dụng tổ hợp phím nhằm khóa bàn phím Laptop

Một trong những cách khóa bàn phím máy tính nhanh nhất kia là sử dụng phím tắt. Đây là phương pháp làm rất dễ dàng mà chúng ta có thể áp dụng ngay lập tức trên máy vi tính của mình.

Bạn đang xem: Cách khóa bàn phím trên win 7

Tất cả phần lớn gì bạn phải làm là ấn tổ hợp phím Windows + L để khóa bàn phím máy vi tính Win 7.

Ngược lại nhằm kích hoạt lại keyboard máy tính, chúng ta sử dụng tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc.

Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng trong một vài trường hợp tốt nhất định. Nó còn tùy ở trong vào dòng máy vi tính mà bạn đang sử dụng.

Giả dụ nếu bạn có nhu cầu khóa bàn phím laptop Dell, Acer, Asus, HP, Lenovo tốt Sony Vaio thì hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp FN + F1 -> F12

2. Khóa bàn phím máy tính bằng Device Manager

Ngoài biện pháp đã nói ở trên, bàn còn rất có thể khóa bàn phím laptop bằng tác vụ Device Manager. Bạn vui lòng tuân theo những bước sau:

Bước 1: click chuột phải vào nút Start để open sổ Device Manager hoặc bạn cũng có thể gõ Device Manager trên thanh tìm kiếm. Sau đó chọn hành lang cửa số này

*

Bước 2: Bạn tìm về mục Keyboards và bấm vào phải > lựa chọn Standard PS/2 Keyboard -> Update Driver Software.

*

Bước 3: lựa chọn mục Browse my computer for driver software -> Let me Pick on My Computer

Bước 4: Lần lượt vứt chọn Show compatible hardware nhằm hiện đều driver bàn phím khác nhau. Sau cùng nhấn lựa chọn Standard Keyboard -> HID keyboard Device -> Next

Bước 5: Cuối cùng, một bảng chú ý của Windows khi tiến hành tắt bàn phím máy vi tính sẽ hiện lên. Bạn không bắt buộc quá lo lắng. Liên tục bấm Yes.

Bước 6: sau thời điểm đã khóa thành công bàn phím, lắp thêm tính máy vi tính sẽ chỉ ra bảng thông tin “Windows has successfully…” hiển thị cùng rất tên sản phẩm HID Keyboard Device.

Để chắc chắn bạn đã khóa thành công xuất sắc bàn phím, bạn triển khai khởi hễ lại máy tính và soát sổ xem keyboard đã được khóa chưa.

*

Ngoài biện pháp kiểm tra bằng tay như trên, còn một bí quyết kiểm tra xem bạn đã khóa thành công bàn phím chưa như sau.

Sau khi khởi hễ lại đồ vật tính, bạn truy cập phần Computer Management -> mục Keyboards. Giả dụ thấy driver của bàn phím hiển thị dấu chấm than thì bao gồm nghĩa chúng ta đã khóa bàn phím. Điều này khiến cho driver keyboard không thể vận động được.

Để tái kích hoạt bàn phím, các bạn hãy tìm lại driver bàn phím thông qua việc tra cứu giúp tên model của máy tính trên trang chủ nhà phân phối và cài đặt lại.

Xem thêm: Phim Cướp Biển Vùng Caribbean 5: Salazar Báo Thù (2017), Cướp Biển Vùng Caribbean 5: Salazar Báo Thù

3. Khóa keyboard bằng FilterKey

*

Bước 1: Click lựa chọn Start –> Settings –> Control Panel –> Accessibility Options.

Bước 2: bây giờ một hành lang cửa số mới đã xuất hiện, chúng ta chọn tab General tìm kiếm mục Automatic reset và vứt chọn Turn off accessibility features after idle for

Bước 3: trên mục Filter Options –> Ignore quick keystrokes và slow down the repeat rate. Tiếp theo, các bạn bấm lựa chọn vào nút Settings ở ngoài để mở ra hộp thoại Advanced Settings for FilterKeys.

Bước 4: Khi hộp thoại Advanced Settings for FilterKeys xuất hiện, các bạn hãy tìm tới mục Slow Keys chọn thời hạn bấm cùng giữ phím thì phím bắt đầu có hiệu lực trở lại (thông thường bạn sẽ phải giữ phím trong 20s).

Để xong thiết lập, bạn chỉ cần nhấn lựa chọn vào OK.

*

Nếu bạn muốn tái kích hoạt kĩ năng này trước khi rời khỏi trang bị thì chỉ cần bấm duy trì phím Shift phải trong vòng 8s. Lúc này, thông báo FilterKey sẽ xuất hiện và các bạn chỉ việc nhấn Ok là xong.

Lưu ý: khi khóa bàn phím thì bao gồm cả những nút như Enter xuất xắc Caps Lock cũng khóa theo, các bạn sẽ không thể thực hiện được.

Hướng dẫn unlock bàn phím máy tính Win 7

Sau khi đang khóa bàn phím máy vi tính Win 7, nhằm mở khóa, bạn làm theo những cách sau:

Bước 1: bạn gõ vào ô tìm kiếm chữ "Control Panel" rồi dấn Enter.

*

Bước 2: dịp này, cửa sổ Control Panel đang hiện ra. Lựa chọn mục Ease of Access.

*

Bước 3: Sau đó, chúng ta chọn Ease of Access Center.

*

Bước 4: các bạn bỏ hết dấu tích lựa chọn ở những mục cùng nhấn OK, bởi vậy là bàn phím máy tính xách tay sẽ chuyển động lại bình thường.