Cách khắc phục bàn phím laptop hp bị liệt

     

bàn phím laptop của người sử dụng bỗng dưng chấm dứt hoạt động? Trước khi chúng ta nghĩ cho việc thay thế toàn bộ bàn phím, FPT siêu thị xin chia sẻ các biện pháp khắc phục sự cố tương quan đến bàn phím máy vi tính bị liệt. Mời các bạn tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây.


Xác định lý do lỗi bàn phím máy tính bị liệt

Đầu tiên, các bạn phải kiểm test xem lỗi bàn phím máy tính xách tay bị liệt có bắt đầu từ sự thay phần cứng hay ứng dụng ngăn Windows nhấn dạng những lần gõ phím không? nếu trả lời câu hỏi này, thì hoàn toàn có thể giúp các bạn tiết kiệm tương đối nhiều thời gian vào việc xác định lỗi bàn phím.

Bạn đang xem: Cách khắc phục bàn phím laptop hp bị liệt

Theo đó, hãy khởi cồn lại vật dụng tính của chúng ta và thử truy cập vào thực đơn BIOS hoặc UEFI thường bằng cách nhấn "Delete", "Esc" hoặc một số trong những phím không giống khi sản phẩm công nghệ tính của công ty khởi cồn (Windows sẽ hiển thị mẫu thông báo nhỏ tuổi dọc theo cuối màn hình).

Nếu bạn không thể truy cập vào menu BIOS và điều phối nó bằng bàn phím, nhiều kỹ năng chiếc laptop của chúng ta đang gặp mặt sự ráng phần cứng. Ngược lại, nếu bạn truy cập thành công xuất sắc vào BIOS và các phím hoạt động tốt trong thực đơn BIOS, thì vấn đề của người tiêu dùng là nút thắt ứng dụng Windows.

Bên cạnh đó, có 5 nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị liệt và nhưng lại hoạt động. Mỗi vì sao này đều có hướng khắc phục riêng.

Phần cứng driver gặp sự cốBụi bẩnKết nối yếu ổn định: Trong một trong những trường hợp, keyboard laptop của công ty cần tới sự can thiệp của nghệ thuật viên để xuất hiện thêm và kiểm tra kết nối phím. Nếu trường phù hợp bàn phím máy vi tính bị lỗi, nghệ thuật viên sẽ khuyến cáo thay nắm mới.Vùng ngôn ngữ: một vài ký từ không vận động do thiết lập bàn phím nhằm sai vùng hoặc ngôn ngữ.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị liệt không hoạt động

1. Cập nhật hoặc khôi phục driver bàn phím

Cách dễ dàng để xử trí với bàn phím máy tính bị liệt là cập nhật trình drivers. Theo đó, các bạn truy cập vào Start và vào Device manager. Trên vùng mở rộng của Device manager, duyệt y qua danh sách cho tới khi các bạn nhìn thấy Keyboards.

Nhấp chuột đề nghị vào Keyboards (thường là Standard PS/2 Keyboard) và chọn Properties > Driver. Tiếp theo, nhấp vào Update Driver và đợi Windows cập nhật lại Driver mới. Sau đó, chúng ta thử kiểm tra bàn phím bằng Word hoặc Windows Notepad.

*

Trong trường đúng theo bàn phím máy tính vẫn không hoạt động, lựa chọn Uninstall Device và đợi driver được gỡ quăng quật hoàn toàn. Sau thời điểm hoàn tất, chúng ta nên khởi động lại Windows và hóng driver được setup lại. ở kề bên đó, các bạn cũng có thể sử dụng Action > Scan for hardware changes để đảm bảo Windows thiết lập lại Driver.

Lưu ý: Windows cũng có tùy chọn Rollback Driver. Tính năng có khả năng sẽ bị chuyển sang màu sắc xám ở số đông các thời điểm, trừ lúc trình driver new đã được sở hữu đặt, tùy nằm trong vào một phần của Windows Update. Ví như tùy lựa chọn này khả dụng cùng bàn phím của bạn chỉ mới ngừng hoạt cồn gần đây, hãy nhấp vào Rollback Driver với chờ bản cập nhật Driver mới.

2. Dọn dẹp vệ sinh bàn phím laptop

Vệ sinh keyboard tiêu chuẩn không hề dễ ợt và việc vệ sinh bàn phím máy tính xách tay còn trở ngại hơn. Như bọn họ đã biết, bàn phím máy tính thông hay yêu ước một lực tác động vật lý duy nhất định để triển khai trôi bụi bờ và vấn đề này thường dễ thực hiện với bàn phím USB hoặc bàn phím không dây, mặc dù vậy câu chuyện lại khác trên keyboard laptop.

Xem thêm: One Piece Chapter 926 Spoilers: Luffy, Kid Come Out From Hippopotamus Guard’S Mouth With Old Man

*

Về cơ bản, các bạn không thể thuận tiện lắc với gõ vào khía cạnh sau của máy tính xách tay mà không có nguy cơ làm cho hỏng tổng thể thiết bị. Song, bạn có thể loại vứt bụi cùng mảnh vụn vỡ khỏi keyboard laptop bằng cách tắt sản phẩm trước tiên, tiếp đến lật ngược sản phẩm và va nhẹ vào phương diện đế.

Đồng thời, chúng ta nên lướt dịu ngón tay lên trên toàn bộ các phím trong khi đang úp ngược thứ để nhiều loại bỏ bụi bặm bụi bờ còn sót lại. Bên cạnh ra, nếu chạm chán phải những bụi bặm bụi bờ cứng đầu, các chúng ta có thể sử dụng lọ xịt bụi khí nén để các loại bỏ bụi bờ trên keyboard laptop.

Lưu ý: Việc dọn dẹp không đưa về các công dụng sửa chữa thần kỳ tương quan đến hartware laptop, nhưng điều đó mang đến tiện ích giúp loại bỏ bụi bẩn tác động trực sau đó bàn phím laptop.

3. Biến đổi vùng ngữ điệu trên Windows

Nếu các bạn gặp sự cố liên quan đến phím "
"? Hoặc không thể phối hợp lệnh phím Shift cùng những phím khác để làm việc hoặc gặp khó khăn với một phím rõ ràng không hoạt động, rất có thể là do thiết lập vùng ngôn từ trên hệ thống Windows.

Để test kiểm tra, hãy mở trình soạn thảo văn bản và bấm thử một vài phím bất kỳ. Trong trường hợp những phím bấm không lộ diện hoặc ra cam kết tự không đúng như mong muốn muốn. Nhiều khả năng, sự việc này tương quan đến setup ngôn ngữ. Ví như như các bạn không biết thì tại những khu vực quốc gia khác nhau, chúng ta sử dụng bố cục bàn phím khác nhau, dựa trên các cách áp dụng nhóm ký kết tự.

Để cấu hình lại vùng ngôn ngữ/ khu vực phù hợp với keyboard laptop.Trên Windows 10, chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + I và chọn Time & language > Region & language. Tại đây, nhấp vào Add a language với tùy chọn ngôn ngữ/vùng (thông thường nên chọn English) đúng mực cho bàn phím của bạn.

*

Nhấp vào Next rồi Install và ngóng một lát trong lúc ngôn ngữ được download đặt. Tại màn hình Region & language, hãy thực hiện menu thả xuống Languages nhằm chọn ngôn từ mới.

Tiếp theo, bình chọn lại nguồn vào bàn phím của bạn; các ký tự thiết yếu xác bây giờ sẽ được xuất ra bên trên desktop. Đối cùng với hệ quản lý và điều hành như macOS với Linux, thiết đặt lại vùng ngôn từ bàn phím tương tự rất có thể được tìm thấy vào phần cài đặt.

4.Thay cầm bàn phím máy tính xách tay bị liệt

*

Nếu bạn nghi ngại bàn phím máy vi tính bị hư hỏng hoặc có thể bị ngắt kết nối với bo mạch công ty (có thể do những chấn động vật hoang dã lý mặt ngoài), thì chúng ta nên đến những cơ sở trung tâm sửa chữa máy tính/ máy tính uy tín để kiểm tra, chẩn đoán lỗi bàn phím laptop bị liệt đúng đắn nhất hoặc gồm phương án sửa chữa bàn phím trả toàn.

Trong trường hợp máy tính xách tay còn bảo hành, hãy thương lượng với bên giao thương mua bán hoặc trung tâm bh để đảm bảo quyền lợi của mình.