Cách giặt đồ thơm như tiệcách giảm dung lượng video trên điện thoại

     

Những clip dung lượng lớn luôn là vấn đề được không ít người thân thiết khi cần lưu trữ hay truyền tải video clip trên các thiết bị. Sau đây sẽ là hướng dẫn fan dùng một số trong những cách giảm dung lượng video clip mà ko giảm chất lượng video. 


Cách làm bớt dung lượng đoạn clip thông thường

Với những đoạn clip có dung tích lớn kéo thường đi kèm với độ phân giải cao dẫn đến thời gian tải về thọ hơn. Ngoài ra, dung lượng đoạn clip chịu tác động của các yếu tố như:

Độ phân giải videoTốc độ bit của videoMã hóa video

Chi máu về mối contact giữa 3 yếu tố này sẽ được chia sẻ tương đối kỹ trên website tintuc.viettelstore.vn mà phần nhiều người hoàn toàn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Cách giặt đồ thơm như tiệcách giảm dung lượng video trên điện thoại

Do vậy để tiết kiệm ngân sách thời gian tương tự như dung lượng tàng trữ trên máy tính thì người dùng rất có thể tham khảo 1 trong các 2 cách giảm độ phân giải video phổ vươn lên là dưới đây.

1. Rút ngắn thời lượng video

Cách 1: tinh giảm thời lượng video bằng cách cắt giảm những video clip không thực sự quan trọng để giảm dung lượng video. Khi video clip được tinh giảm thì dung lượng đồng thời được sút nhẹ.

*
Cách giảm dung lượng video bằng cách rút ngắn thời lượng video

2. Cắt giảm phần music không buộc phải thiết

Cách 2: Cắt bớt phần music không bắt buộc thiết. Tương tự như việc giảm bớt thời lượng video, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể giảm dung tích tổng thể bằng phương pháp loại quăng quật những đoạn âm thanh mà người dùng cảm thấy không bắt buộc thiết.

Tuy nhiên 2 bí quyết này có thể phát huy tác dụng tức thì tuy thế đổi lại sẽ tác động đến thời lượng cũng cũng unique video. Vày vậy, người tiêu dùng có thể đọc thêm cách bớt dung lượng video clip bằng các phần mềm có tác dụng giảm dung lượng video sẽ được “bật mí” dưới đây.

Sử dụng ứng dụng giảm dung tích video

Với sự trợ giúp của những phần mềm giảm độ phân giải video dưới đây vẫn giúp họ có thể giảm dung lượng video tiện lợi, nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

1. Giảm độ phân giải video bằng VLC

Phần mềm VLC có thể chấp nhận được người dùng xử trí nhanh các video với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Chi tiết cách tiến hành giảm dung lượng video bằng phần mềm VLC như sau:

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải phần mềm VLC về máy vi tính và cài đặt đặt bằng cách vào mục Media > Convert/Save (Chuyển đổi/Lưu).

*
Giảm độ phân giải video clip giúp giảm dung lượng video

Bước 2: chúng ta nhấn tiếp vào Add rồi chọn tệp đoạn phim cần sút dung lượng.

Bước 3: chọn tiếp vào Convert/Save để hiển thị danh sách những tùy chọn biến đổi và chọn loại biến hóa mong muốn.

Bước 4: tiếp theo sau để thay đổi độ phân giải video bằng cách chọn mục Settings (Cài đặt) bên yêu cầu mục Profile (Hồ sơ) tập tin và lựa chọn tab Resolution (Độ phân giải) rồi triển khai điều chỉnh xác suất mong muốn.

Bước 5:Chọn Save (Lưu) để lưu đoạn clip vào folder trên máy vi tính tại mục Browse.

Xem thêm: Mây Hoạ Ánh Trăng : Câu Chuyện Tình Ngọt Ngào Chốn Hoàng Cung

2. Sút độ phân giải video bằng Shortcut 

Phần mượt nén dung lượng đoạn phim Shortcut được không ít người yêu thích để giảm dung tích video, chỉnh sửa, tạo nên hiệu ứng, chuyển đổi định dạng, âm thanh… cách sử dụng ứng dụng Shotcut để sút dung lượng đoạn clip như sau:

Bước 1: bạn cần tải và cài đặt phần mềm Shotcut về máy tính rồi mở áp dụng lên cùng chọn clip cần bớt độ phân giải.

*
Sử dụng phần mềm Shortcut giúp giảm độ phân giải video

Bước 2: sau khi chọn xong xuôi video, các bạn nhấn chọn Export để thay đổi video sang định hình mới với khá nhiều tùy chọn. Thường phổ cập có những định dạng H.264 Baseline Profile.

Bước 3: tiếp theo cần chuyển đổi độ phân giải bằng cách điều chỉnh thông số tại mục Resolution (Độ phân giải) và Aspect ratio (Tỷ lệ size hình).

3. Giảm độ phân giải clip bằng QuickTime Player 

Thêm một chọn lựa phần mềm giảm độ phân giải video dành cho những người dùng tham khảo đó là QuickTime Player. Phần mềm là công cụ cung ứng chỉnh sửa và giảm dung lượng video clip hiệu quả, cấp tốc chóng.

*
Giảm dung lượng clip bằng QuickTime Player trên Macbook

Bước 1: người tiêu dùng tiến hành thiết lập và cài đặt ứng dụng QuickTime Player về vật dụng tính. Tiếp nối mở ứng dụng lên và lựa chọn mục File > Open File > chọn video clip cần bớt dung lượng.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta mở mục File >> Export As với 4 tùy chọn unique video tương ứng.

Bước 3: bạn chọn unique video cần đổi khác và đợi quá trình hoàn vớ thì lưu video về lắp thêm là xong.

4. Nén dung lượng video clip Online bởi Converter

Phần mềm Converter Online chất nhận được người cần sử dụng nén các tệp clip có định dạng khác nhau như MP4, MOV, AVI, FLV, 3GP,… gấp rút và hiệu quả. Đặc biệt fan dùng có thể thực hiện trực tuyến, không bắt buộc tải phần mềm về máy.

*
Nén dung lượng đoạn phim Online bởi Converter

Bước 1: Bạn truy cập trang web Converter và chọn Chọn tệp tải video clip cần nén lên web tại đây.

Bước 2: Chọn tiếp mục Compress để nén dung lượng tệp tin video.

Bước 3: Sau khi nén đoạn phim bạn lựa chọn mục Download Now để tải đoạn clip về đồ vật là xong.

Hy vọng bài viết trên đây để giúp đỡ người cần sử dụng dễ dàng giảm độ phân giải video mà vẫn bảo vệ chất lượng âm thanh và hình ảnh tối ưu nhất. Chúc bạn tiến hành thành công và trải nghiệm video clip dễ dàng