Cách giảm độ sáng màn hình laptop asus

     

Việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop sao cho cân xứng với đôi mắt là cực kì quan trọng. Bên dưới dây, Điện đồ vật XANH đang hướng dẫn các bạn cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa trên màn hình laptop, máy vi tính Windows 10.

Bạn đang xem: Cách giảm độ sáng màn hình laptop asus


Cách chỉnh tăng bớt độ sáng screen ngay dưới áp dụng được cho các chiếc máy tính, laptop chạy Windows 10 như: Dell, HP, ASUS, Lenovo, Acer, MSI.

Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng phím tắt

Mỗi cái laptop khác nhau có phím chức năng để tăng chỉnh độ sáng screen khác nhau. Phím tắt này thường xuyên nằm trên khu vực phím công dụng từ F1 mang đến F12, đôi khi nằm nghỉ ngơi phím mũi tên. Ví dụ, phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình trên máy tính Dell là F11 F12, máy tính asus là F5 và F6.

Để chắc chắn là điều này, chúng ta có thể tìm hình tượng bóng đèn phối kết hợp dấu trừ (giảm độ sáng) hoặc dấu cộng (tăng độ sáng) trên màn hình. Và để điều chỉnh độ sáng sủa bạn chỉ việc nhấn vào phím này hoặc nhấn kết hợp tổ phù hợp phím FN + phím tăng bớt độ sáng.

Cách 2: tăng độ sáng màn hình bằng thanh trượt

Ngoài phím tắt, bạn cũng có thể tăng khả năng chiếu sáng bằng thanh trượt trên màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng thông báo (nằm ở góc phải dưới màn hình) > chọn vào biểu tượng hình trơn đèn (như hình bên dưới).

Nếu thứ tính, laptop của khách hàng không hiển thị biểu tượng như trên thì hãy nhấn vào Expand để tìm kiếm nhé!

Cách 3: tăng cường mức độ sáng bởi Mobility Center


Windows Mobility Center là một trong thành phần của Microsoft Windows, mở ra lần đầu trong Windows Vista, là trung tâm điều khiển buổi giao lưu của máy tính, laptop.

Để tăng cường mức độ sáng bằng Mobility Center bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Windows + X và lựa chọn vào Mobility Center. Tiếp theo tại mục Display hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn cung ứng thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chế độ pin (Battery Status).

Cách 4: Tăng giảm ánh sáng bằng Setting

Bước 1: Nhấn phím Windows (biểu tượng cửa sổ trên bàn phím) > Nhấn chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

Xem thêm: Thâm Cung Thần Bí - Tham Cung Than Bi / Phim Bộ Trung Quốc

Bước 2: Chọn vào System.

Bước 3: Nhấn vào mục Display, bây giờ bạn có thể điều chỉnh độ sáng thông qua tùy chọn Change brightness bằng thanh kéo.


Lưu ý: Cách này chỉ có thể dùng đối với laptop, ngoài ra các bạn còn hoàn toàn có thể kích hoạt kĩ năng Night light góp giảm ánh sáng xanh, bảo đảm sức khỏe đôi mắt khi sử dụng máy vi tính vào ban đêm.

Cách 5: Tăng sút độ sáng tự động hóa bằng phần mềm f.lux

F.lux là công cụ cung ứng người sử dụng tự động biến hóa độ sáng màn hình phù hợp với ý kiến của người tiêu dùng khi làm việc trên thứ tính. Tuấn kiệt này sẽ giúp đỡ màn hình hiển thị những cửa sổ ví dụ hơn cũng tương tự bảo vệ mắt cho tất cả những người dùng.

Việc tăng sút độ sáng screen với F.lux cũng khá 1-1 giản, giúp đỡ bạn điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình hiển thị PC hay Laptop làm sao để cho mắt cảm thấy thoải mái nhất. Bạn có thể tải F.lux trên đây.

F.lux giúp tự động hóa thay thay đổi độ sáng màn hình hiển thị cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa quan tâm đôi đôi mắt của bạn. Phần mềm này còn có thể tùy chỉnh độ sáng sủa 2700K hoặc thậm chí là là 1200K nếu người tiêu dùng muốn.

Các bản lĩnh chính của F.lux:

Tự động điều chỉnh độ sáng screen thông qua múi giờ, thời hạn (trời tối ánh sáng sẽ từ chỉnh giảm đi và ngược lại).Nhận diện điều kiện ánh sáng sủa xung quanh.


Trên đây là 5 giải pháp chỉnh, tăng mức độ sáng màn hình máy tính, máy vi tính Windows 10 mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu như khách hàng có bất kể thắc mắc nào, vui tươi để lại tin tức dưới bài viết.


Bạn bao gồm làm được giải đáp này không?

*

Website cùng tập đoàn


thegioididong.com. Phụ trách nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem cơ chế sử dụng