Cách giảm chất lượng video

     

Một một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ máy tính bị hết nhanh chóng chính là lưu trữ vượt nhiều clip với dung lượng lớn. Lúc đó việc áp dụng cách giảm dung lượng video nhưng vẫn giữ lại được unique sẽ giúp đỡ bạn tối ưu dung lượng bộ nhớ trên thứ tính.

Bạn đang xem: Cách giảm chất lượng video

Mối liên hệ giữa dung tích và quality video

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách giảm dung tích video MP4, người tiêu dùng cần gọi được quan hệ giữa 3 yếu hèn tố: Độ phân giải, vận tốc bit đoạn clip và mã hóa.

1. Độ phân giải video

Độ phân giải video chính là chỉ số pixel trong video, được hiển thị bằng form size theo chiều ngang và dọc. Ví dụ, đoạn phim độ phân giải HD 1080p đã có size 1920 x 1080p. Do vậy, cách giảm độ phân giải video cũng trở nên giúp giảm dung tích file.


*
Giảm độ phân giải clip sẽ góp giảm dung lượng video

Vậy yêu cầu sử dụng độ sắc nét nào phù hợp cho video? thực tiễn tùy trực thuộc vào nhu cầu sử dụng với thiết bị bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải video. Độ phân giải phổ biến bây chừ với đoạn clip YouTube là 1440p hoặc 1080p lúc xem trên tivi. Trên máy tính và điện thoại cảm ứng thì từ 720p với 1080p là được.

2. Tốc độ bit video clip (bitrate)

Bên cạnh độ phân giải, người dùng cần chú ý đến tốc độ bit khi xử lý dung lượng video. Tốc độ bit là vận tốc truyền tải thông tin nội dung tính bên trên giây, đo bằng đơn vị Mbps hoặc Kbps. Để giảm dung lượng video, bạn cần để ý điều chỉnh cả tốc độ bit của đoạn phim để buổi tối ưu dung lượng video clip tùy theo mục tiêu sử dụng.


*
Tối ưu tốc độ bit clip (bitrate) giúp về tối ưu dung lượng video

3. Mã hóa clip (encoding)

Mã hóa video bao gồm có 2 yếu tố: container (file hoàn chỉnh) cùng codec (bộ giải mã). Vào đó, Codec: Mã hóa hoặc rút gọn biểu đạt truyền download và giải mã trước lúc chứng kiến tận mắt và sửa tệp tin. Rất tốt bạn nên sử dụng mã hóa H.264 với cỗ mã hóa video clip MP4 nhằm nén video không sút chất lượng hiệu quả.


*
Sử dụng mã hóa H.264 với cỗ mã hóa video MP4 giúp bớt dung lượng đoạn phim hiệu quả

Thực tế thì bài toán giảm dung lượng đoạn clip MP4 vẫn giữ nguyên chất lượng thì số đông rất ít khả năng rất có thể giữ nguyên 100% như unique ban đầu, ít nhiều cũng trở thành bị ảnh hưởng. Sau thời điểm tìm hiểu chi tiết 3 yếu đuối tố tác động đến dung lượng đoạn clip ở trên, hy vọng để giúp người sử dụng tìm ra phương pháp giảm kích thước tệp tin nhưng vẫn đảm bảo an toàn được quality hiển thị tối ưu nhất bao gồm thể.

Tổng hợp những cách làm bớt dung lượng clip trên thiết bị tính

Hiện nay có rất nhiều cách giảm dung lượng video người dùng có thể tham khảo. Giữa những cách phổ biến được không ít người áp dụng đó là giảm size video, giảm độ sắc nét hoặc cắt ngắn thời lượng video đi. Thêm một giải pháp khác kia là đào thải âm thanh không cần thiết khỏi đoạn phim để giảm dung lượng tệp.


*
Cách làm bớt dung lượng clip trên vật dụng tính

Bên cạnh 2 giải pháp trên và phương pháp nén dung lượng đoạn phim không yêu cầu phần mềm này, bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ xử lý clip trên laptop và Online 1-1 giản, dễ dàng như dưới đây:

Cách 1: áp dụng các ứng dụng giảm dung lượng trên vật dụng tính

1. Biện pháp giảm dung lượng đoạn clip bằng ứng dụng VLC

Bước 1: Tải ứng dụng VLC về thiết bị tính, rồi mở mục cài đặt >> truyền thông media >> Convert/Save (Chuyển đổi/Lưu).


*

Bước 2: dấn chọn add và chọn thiết lập lên tệp đoạn phim cần bớt dung lượng. Cùng với VLC bạn cũng có thể xử lý 1 hoặc nhiều video clip cùng lúc.

Xem thêm: Xem Xong Cấm Quay Tay Đấy Nhé, Tuyển Chọn Ảnh Vếu Khủng Bố Cho Ae Quay Tay

Bước 3: Chọn Convert/Save nhằm hiển thị danh cách những tùy chọn chuyển đổi. Trên đây bạn chọn loại biến đổi mong muốn.

Bước 4: Tiếp theo bạn biến hóa độ phân giải video bằng cách mở mục Settings (Cài đặt) >> lựa chọn tab Resolution (độ phân giải) >> kiểm soát và điều chỉnh tỉ lệ độ phân giải clip mong muốn.

Bước 5: Nhấn lựa chọn Save (Lưu) >> Browse để lưu clip sau khi đã giảm dung tích trên vật dụng tính

2. Sử dụng ứng dụng QuickTime Player cho MacOS

Đối với những thiết bị Macbook, chúng ta có thể tham khảo cách giảm dung lượng đoạn phim bằng QuickTime Player.

Bước 1: mua và setup QuickTime Player cho máy tính, sau đó bạn mở ứng dụng và chọn đoạn phim cần bớt dung lượng bằng phương pháp mở tệp tin >> open File.


Bước 2: Chọn tiếp file -> Export As để bắt đầu quá trình xử lý video với 4 tùy chọn chất lượng gợi ý: 4K, 1080p, 720p và 480p.

Bước 3: bạn chọn hóa học lượng biến hóa video theo yêu cầu và triển khai xuất tệp tin lưu về trang bị tính.

Cách 2: sút dung lượng đoạn phim Online

Hiện gồm khả nhiều những website nén đoạn clip Online mà lại không phải tải phần mềm. Trong ngôn từ bài share này mình chỉ ra mắt 2 trong số chúng thôi.

1. Sử dụng VideoSmaller

Bước 1: người tiêu dùng truy cập trang web tại: VideoSmaller.com và tải lên video cẩn xử lý.


Bước 2: Tiếp theo bạn chọn cấu hình thiết lập giảm dung lượng theo mục tiêu sử dụng video:

Giảm kích cỡ video hiện tại nhưng vẫn giữ unique tối ưu.Thay thay đổi tỉ lệ size hình video hiển thị sẽ làm giảm quality video nhưng khả năng hiển thị khung người sẽ tốt, không bị mất hình ảnh.Ngoài ra bạn có thể chọn loại bỏ âm thanh trên clip (Remove audio from video) để giảm dung lượng video clip đáng kể.

2. Thực hiện Clipchamp

Clipchamp cũng là trong những lựa chọn ứng dụng giảm dung lượng video clip Online hữu ích. Các bước xử lý đoạn clip bằng Clipchamp làm việc vô cùng đơn giản dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, với nhiều tính năng thông minh. Bạn chỉ cần truy cập website Clipchamp.com, rồi tải video lên và ứng dụng sẽ tự động xử lý video theo văn bản được yêu cầu.


Hy vọng với đưa ra tiết công việc hướng dẫn cách giảm dung lượng video trên máy tính nhanh tuyệt nhất được ra mắt trên đây sẽ giúp đỡ người dùng giải pháp xử lý nhanh các đoạn clip theo yêu cầu sử dụng.