Cách ghi thứ ngày tháng trong tiếng anh

     

Bạn đang xem: Cách ghi thứ ngày tháng trong tiếng anh

Hàng ngày, bọn họ thường nói về ngày tháng bằng tiếng Anh cơ mà không phải ai ai cũng biết phương pháp dùng đúng. Trong bài viết này, Thủy sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc cùng viết tháng ngày năm trong tiếng Anh chi tiết và đầy đủ nhất, chuẩn xác nhất. Hãy theo dõi nhé!


*

Thứ Trong giờ Anh


*
Ngày Trong giờ Anh


Trong tiếng Anh, phần nhiều các năm được đọc bằng phương pháp tách song năm đó thành 2 phần, gọi như hiểu 2 số đếm. Ví dụ:
1066: ten sixty-six1750: seventeen fifty1826 – eighteen twenty-six1984 – nineteen eighty-four2017 – twenty seventeen2010 - two thousand & ten or two twenty-ten


1960-1969 – The ‘60s – ‘the sixties’1980-1989 – The ‘80s – ‘the eighties’.2000 – 2009 – The 2000s – ‘the two thousands’


Xem thêm:

Ngày luôn viết trước tháng, có dấu phẩy (,) sau thứ, và bạn cũng có thể thêm số thiết bị tự vào vùng phía đằng sau (ví dụ: st, th...):


*

Cách Đọc với Viết ngày tháng Năm Trong giờ Anh


=> Như vậy, giả dụ chỉ áp dụng số để viết tháng ngày năm sẽ rất dễ gây nhầm lẫn về vị trí của ngày và tháng. Vì tại sao này, năm 1988, quả đât đã chỉ dẫn một tiêu chuẩn ISO về phong thái viết tháng ngày năm để áp dụng trên thế giới đó là:


Tuy nhiên, cách dùng đó lại không được sử dụng thông dụng ở cả nước Anh cùng nước Mỹ, phải cách rất tốt là chúng ta nên viết rõ tháng bằng chữ, thay vì chưng số để tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Còn khi giao tiếp tiếng Anh, bí quyết nói vẫn khá ví dụ nên bạn có thể dễ dàng rành mạch được.


Hi vọng bài chia sẻ này của Thủy đang giúp các bạn biết và nắm rõ hơn, đúng mực hơn về cách đọc với viết ngày tháng năm trong giờ Anh khôn cùng hay gặp mặt trong giao tiếp hàng ngày. Thử đặt cho mình vài lấy một ví dụ để rèn luyện cách sử dụng thật thuần thục nhé. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy comment bên dưới để Thủy biết và hãy nhớ là share cho bạn bè học thuộc nha!


KHOÁ HỌC TIẾNG ANH ONLINE

CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH

Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh của bạn bận rộn.

XEM tức thì >>
*
*
*
*

Tất cả văn bản trên website đã có được bảo vệ phiên bản quyền do DMCA. Sung sướng không copy hoặc chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào, kể cả video và hình ảnh.