Cách export ảnh trong lightroom

     

Mình đã có lần rất phân vân hình ảnh chụp đẹp, sửa đẹp cùng xuất ra cũng đẹp. Dẫu vậy khi chuyển lên facebook thì màu sắc không được như ý, độ nét lại giảm rất nhiều. ở đầu cuối mình tò mò và nhận ra rằng, facebook là trang nén hình ảnh tệ độc nhất mình biết. Nếu như khách hàng để kích thước, mật độ điểm hình ảnh quá cao thì facebook đã nén lại theo tiêu chuẩn chỉnh của họ. Mình xin chia sẻ lại một trong những kinh nghiệm, để hoàn toàn có thể đưa một tấm hình ảnh thật trông đẹp hẳn facebook, hiển thị tốt trên những thiết bị.Bạn đang xem: phương pháp xuất file ảnh trong lightroom

Đang xem: Xuất hình ảnh chất lượng cao vào lightroom

Bạn vẫn xem: bí quyết xuất ảnh chất lượng cao trong lightroom

Sử dụng Photoshop tốt Lightroom?

*

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nâng cao, yêu cầu phần Export ảnh khá rối cùng không thân mật và gần gũi với phần đa tay mơ. Chúng ta nên sử dụng Adobe Lightroom nhằm Export và lưu giữ những setup mà chúng ta thấy xuất sắc nhất. Không tính ra bạn cũng có thể Export trực tiếp hình ảnh từ Lightroom lên Facebook với unique xịn nhất. Gần như là 100% hình ảnh của mình hầu hết Export bởi Lightroom và gần như chuyện khôn xiết ổn. Như vậy bọn họ đã chọn được ứng dụng để Export hình ảnh cho Facebook.

Bạn đang xem: Cách export ảnh trong lightroom

Hướng dẫn Export ảnh cho Facebook trên Adobe Lightroom

*

Sau khi đã chỉnh sửa hoàn tất, chúng ta cũng có thể chọn vào file để chúng ta cài đặt giành cho Facebook.

Tiếp theo chúng ta chọn cho tới Export (Ctrl+Shift+E)

*

Một hành lang cửa số mới hiện lên, trong mục Export to nên lựa chọn là Specific Folder. Phím Choose vẫn sáng lên, các bạn nhấn tiếp vào đây, lựa chọn tới nơi hy vọng lưu hình ảnh sau lúc Export. Như bên trên mình chọn là Facebook cùng nhấn Select Folder.

**

Bạn nhấn vào chữ Add, nằm góc phía bên dưới bên trái. Một bảng thông báo mới hiện ra, đặt tên Facebook, chọn thư mục muốn lưu. Vào trường hợp này mình chọn User Presets và nhấn Create.

Xem thêm: Đừng Nói Lời Bài Hát Đừng Nói Lời Chia Tay Khi Em Vẫn Còn Yêu

Như vậy là những cài đặt dành riêng mang đến Facebook, đã có được lưu thành một Export Preset. Bạn có thể tạo nhiều Preset khác, giành riêng cho từng trang đề xuất sử dụng. Thật đơn giản dễ dàng phải không?

Từ bây chừ trở về sau, khi ước ao sử dụng lại preset dành cho facebook. Bạn hãy chọn ảnh, kế tiếp File > Export with Preset > Facebook. Rất nhiều thứ sẽ ra mắt đúng như bạn cài đặt, hình ảnh về đúng thư mục các bạn chỉ định. Công việc sẽ dễ dãi hơn vô cùng nhiều. Vậy nếu bọn họ muốn giữ giàng Preset này, chia sẻ cho anh em thì làm vắt nào?

Export Preset xuất hình ảnh cho Facebook

Chọn thư mục, đặt tên mang lại Preset và nhấn vào Save. Tất cả những thiết lập xuất ảnh, giành cho Facebook sẽ được lưu lại vào một tập tin trên ổ cứng. Bạn có thể tái thực hiện cho hầu hết lần sau hoặc share tới các bạn bè. Vậy là tất cả thêm một vấn đề mới, làm thế nào Import lại vào trong Lightroom?

Import Preset xuất ảnh cho Facebook vào Lightroom

Bạn chỉ cần chọn vào tệp tin > Export hoặc sử dụng tổng hợp phím (Ctrl+Shift+E). Nếu chưa xuất hiện Preset, bạn cũng có thể tải tại đây và thử nghiệm.

Chọn tới Preset sẽ lưu với nhấn Import là xong.

Như vậy chúng ta đã biết cách cài đặt các thông số xuất ảnh, giành cho facebook. Bên cạnh đó bạn cũng biết cách tạo preset và áp dụng lại preset đó. Nếu như bạn sử dụng và cảm giác tốt, hãy lưu giữ preset kia và share lại cho anh em sử dụng. Mà lại khi tất cả một bức hình ảnh thật tốt, bọn họ đăng lên facebook bao gồm đẹp tức thì không? chắc chắn đẹp, nếu bạn sử dụng trình để ý web trên laptop để đăng ảnh. Và không chắc nếu bạn đăng hình ảnh bằng phầm mềm Facebook trên điện thoại cảm ứng thông minh di động. Chúng ta còn một setup cuối cùng giành cho App Facebook.

Cài để đăng ảnh HD lên Facebook

Cuối cùng hãy bật nhân kiệt Tải ảnh lên ngơi nghỉ dạng HD. Tính từ lúc bây giờ, chúng ta có thể tải hình ảnh lên facebook với rất tốt nhất. Nếu không thực hiện điều này, hình ảnh của các bạn có xuất rất đẹp tới đâu, chuyển lên facebook cũng nhỏ dại xíu với mờ mờ. Bạn cũng có thể thử nghiệm cùng xem kết quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết, chúc các bạn thành công.