Cách dùng pen tool trong photoshop

     

Pen Tool là công cụ đặc trưng trong Photoshop tuyệt các phần mềm đồ họa khác. Nó còn gọi bằng những chiếc tên như lý lẽ Pen tuyệt Pen. Trong bài viết này, bọn họ sẽ search hiểu chi tiết về cách sử dụng Pen Tool vào Photoshop.

Bạn đang xem: Cách dùng pen tool trong photoshop

Tips: những công nuốm cơ bạn dạng trong photoshop

*


4 Cách thực hiện Pen Tool trong Photoshop CS6 thành thạo và hiệu quả4.2 Ví dụ về kiểu cách sử dụng Pen Tool vào Photoshop CS65 Những chú ý khi áp dụng Pen Tool trong Photoshop11 Custom Shape

Khái niệm về Path

Path là một trong đường hoặc một dáng vẻ (shape) bất kỳ. Đường path rất có thể là con đường path mở (hở) hoặc đóng góp (khép kín), với ta rất có thể chỉnh sửa mặt đường Path theo nguyện vọng bằng các công cầm cố con bên phía trong hoặc kết hợp phím tắt.

Đường Path có thể sử dụng để giảm lọc hình ảnh, vẽ hình dáng đối tượng và rất có thể xuất sang sử dụng ở đông đảo chương trình khác…


Công gắng Pen Tool:

*

Pen Tool là gì?

Pen Tool là phương pháp giúp tạo thành đường Path trong Photoshop. Đường Path là con đường mảnh, gắn sát 2 điểm Neo. Đường cong được tạo ra thành là tiếp đường của nhị tay nắm hay chính là thanh điều hướng. Pen Tool thường được thực hiện để tạo thành vùng chọn, sơn màu, cắt và khoanh vùng đối tượng người dùng trong Photoshop.


Pen Tool rất quan trọng đặc biệt trong Photoshop. Bởi vì vì, ví như chỉ dùng những công cố tạo vùng chọn thông thường như Lasso, Rectangle,… các bạn sẽ không thể tạo ra vùng chọn chủ yếu xác bảo phủ đối tượng. Pen Tool đang khắc phục được nhược điểm của các công cầm tạo vùng lựa chọn đó.

Xem thêm: Tổng Hợp 50+ Câu Đố Không Có Đáp Án Nhất, Câu Đố Mẹo Khó

Cách sử dụng Pen Tool vào Photoshop CS6 thành thạo cùng hiệu quả

Những yếu tố tạo nên sản phẩm của Pen Tool

Điểm Neo: Điểm Neo trong Photoshop giúp tạo đi xuống đường cong. Khi lựa chọn điểm Neo, bạn phải chọn phần đa điểm tại điểm cong chuyển tiếp. Điểm cong đưa tiếp là vấn đề mà tại đó mặt đường cong chuyển hướng.Đường Path: Đường này rất có thể là đường cong hoặc đường thẳng nối những điểm Neo với nhau. Đường Path bao gồm phương tiếp tuyến đường với 2 thanh điều phối tại 2 điểm Neo.Tay nắm: Tay cố kỉnh hay đó là thanh điều hướng. Thanh này hay là đường chuyển tiếp của đường Path. Khi kéo thanh điều hướng, chúng ta nên chú ý để thanh điều hướng là tiếp tuyến đường của đường cong buộc phải bao quanh. Lúc thanh điều hướng đầu tiên là tiếp đường của mặt đường cong thì thanh điều hướng thứ hai bắt buộc giữ phím Shift. Tiếp theo, các bạn cần điều chỉnh cho thanh điều phối thứ nhì là tiếp tuyến của mặt đường cong tiếp sau của hình buộc phải bao.

Ví dụ về phong thái sử dụng Pen Tool vào Photoshop CS6

Cách áp dụng Pen Tool trong Photoshop CS6 để chế tác đường Path đơn giản

Bước 1: Chọn hiện tượng Pen Tool


Bước 2: Click 1 điểm tại điểm bắt đầu đường cong (Click rồi thả ra ngay, ko kéo hoặc di chuyển)

Bước 3: Click vào điểm cuối của con đường cong (Chỉ Click)

Bước 4: Di chuột tới điểm giữa mặt đường Path với Click 1 điểm

Bước 5: Xuất hiện tại tay tảo của điểm giữa

Bước 6: Giữ phím Ctrl để quy định Pen Tool dịch rời sang Direct Selection Tool

Bước 7: Chọn điểm giữa, dàn ra để chế tạo đường cong

Bước 8: Giữ phím Ctrl và kéo tay cù của điểm Neo vị trí trung tâm đường Path để kiểm soát và điều chỉnh nếu muốn

Bước 9: Thực hiện tại tương tự các bước trên với điểm đầu cùng điểm cuối của con đường cong để tạo đường Path như hình dưới đây:

*
Cách thực hiện Pen Tool trong Photoshop CS6 để chế tạo đường Path đối kháng giản

Cách thực hiện Pen Tool vào Photoshop CS6 để chế tạo ra đường Path phức tạp

Bước 1: Click 1 điểm Neo rồi kéo về phía mà bạn muốn tạo đường cong

Bước 2: Xuất hiện 2 đầu tay xoay của điểm này

Bước 3: Click vào điểm cuối của con đường cong, kéo để tạo ra tay quay cho điểm này

Bước 4: Trước lúc nhả chuột trái ra bạn cần điều chỉnh đường cong làm sao cho phù hợp

Bước 5: Để cắt cho phần tay quay ko sử dụng, bạn giữ phím alt đồng thời click vào điểm cuối con đường cong

Bước 6: Tiếp tục thao tác quá trình như trên cho tới khi mặt đường Path được khép kín

*

Cách thực hiện Pen Tool trong Photoshop CS6 để tạo nên đường Path phức tạp

Những chú ý khi áp dụng Pen Tool vào Photoshop

Chọn điểm Neo

Khi thực hiện Pen Tool vào Photoshop CS6, các bạn cần chú ý đến việc chọn điểm Neo. Chọn điểm Neo thế nào cho đó là điểm cong chuyển tiếpKhông hãy chọn điểm Neo ở gần nhauKhông zoom hình để chọn từng điểm Neo
*
Chọn điểm Neo làm thế nào để cho đó là vấn đề cong gửi tiếp

Sử dụng thanh điều hướng

Khi sử dụng Pen Tool vào Photoshop CS6, bất cứ điểm Neo nào tạo ra cũng phải bao gồm 2 thanh điều hướngKhông dùng giải pháp chấm điểm NeoKhông bắt buộc dùng phím alternative text để tắt thanh điều hướngPhải cần sử dụng đồng thời phím alt và loài chuột khi thực hiện Pen Tool trong PhotoshopKéo giỏi buông thả thanh điều phối phải đồng hầu hết và linh hoạtThanh điều phối là tiếp tuyến đường của con đường cong hình phải vẽ, khi đó, nó là tiếp con đường của đường PathThay thay đổi thanh điều hướng bằng cách dùng phím Alt, đặt con chuột vào đầu thanh điều phối và kéoCó thể dùng luật Direct selection tool để biến hóa thanh điều hướng
*
Bất cứ điểm Neo nào tạo ra cũng phải tất cả 2 thanh điều hướng

Tất cả các làm việc của pháp luật vẽ theo hình dạng đều sử dụng trên bảng Options.