Cách đặt trang trong word 2010

     

Đánh số trang là 1 trong thao tác đơn giản nhưng không thể thiếu khi đưa đi in hoặc chỉ dễ dàng là để bản Word của công ty được chuyên nghiệp và dễ quan sát hơn, giúp bạn đọc hoặc chính bạn dễ ợt theo dõi hơn.

Bạn đang xem: Cách đặt trang trong word 2010

Tuy nhiên không phải ai ai cũng biết thủ pháp văn phòng dễ dàng và đơn giản này. Hiện tại tại những phiên bản Word được sử dụng nhiều nhất là bản 2010 – 2013 – 2016.

Vì vậy tại nội dung bài viết này dailykhmerpost.comcomputer sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang vào word 2010 – 2013 – 2016.


1. Giải pháp đánh số trang trong Word bắt đầu từ top 10 tiên

Đầu tiên nhằm đánh số trang trong Word bạn phải soạn thảo dứt tập văn bạn dạng của bản thân đã sẵn sàng trước. Lúc đã bao gồm trong tay văn bản hoàn chỉnh, họ sẽ tiến hành đánh số trang trên Word 2010 – 2013 – 2016.

Bước 1: Đầu tiên chọn thẻ Insert -> Page number.

*

Khi nhấn chọn Page Number sẽ sở hữu một bảng lựa chọn sổ xuống, trong các số đó có những lựa chọn:

Top of Page: Đánh số trang ở phía trên của trang giấy.Bottom Page: Đánh số trang nghỉ ngơi phía dưới của trang giấy.Page Margins: Đánh số trang ở bên lề trái hoặc lề cần của trang giấy.

Ngoài 4 chọn lọc này ta còn thấy được có 2 gạn lọc khác là Format page numberRemove page number.

Lệnh Format page number nhằm ta tùy chọn sửa đổi số trang, lệnh Remove page number có chức năng gỡ số trang vẫn đánh vào trước đó.

Bước 2: chọn lọc vị trí số trang xuất hiện thêm trên trang giấy.

*

Sau khi lựa chọn vị trí xuất hiện thêm của số, bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí mở ra của số trang bên trên trang giấy vậy thể.

Xem thêm: Chuyện Nhà Bà Mai

Ví dụ: sàng lọc Top of Page – tức số trang vẫn hiện trên đầu của trang giấy. Bước tiếp theo chính là lựa chọn số trang đang hiện ở góc cạnh trên trái, ở giữa hay góc trên đề xuất của trang giấy đó.

Khi lựa lựa chọn 1 trong những tùy chọn trong bảng Page Number ta đã thấy một bảng không giống sổ xuống với các lựa lựa chọn góc trái, ở giữa hay góc phải của trang giấy, kế tiếp bạn tùy lựa chọn theo ý thích.

Vậy là bọn họ đã đánh số trang vào Word, rất đơn giản dễ dàng phải không?

Tuy nhiên đây là cách tấn công số cục bộ văn bản mặc định trang đầu tiên là 1 cho tới trang cuối cùng, nếu như khách hàng chỉ hy vọng đánh số vào word 2010 – 2013 – năm nhâm thìn từ số trang bao nhiêu đó chứ không thích đánh số từ đầu thì sao? Hãy thường xuyên theo dõi thêm tiếp sau đây nhé.

2. Phương pháp đánh số trang vào Word theo ý muốn

Dưới đây chính là cách đặt số trong word 2010 – 2013 – năm 2016 từ một trang tốt nhất định theo nhu cầu của bạn.

Bước 1: chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

*

Bước 2: Một bảng lao lý sẽ hiện nay ra, bạn để ý ở mục Page Numbering gồm 2 ô lựa chọn, ô bên dưới Start at: … đó là số trang mà bạn muốn bắt đầu tiến công số, chỉ cần điền vào đó số trang bạn muốn bắt đầu đánh, Microsoft Word sẽ auto đánh số tự trang đó mang lại bạn.

*

Vậy nếu khách hàng không mong đánh số từ top 10 tiên, mà mong muốn đánh tự trang số 2 hoặc số 3 thì sao? tức là trang số 2 hoặc 3 bắt đầu mang số 1, thì làm nuốm nào?

Rất đối kháng giản:

Bước 3: Bạn đánh số trang trong Word như thông thường theo hướng dẫn bên trên.

Bước 4: các bạn nhấp đúp con chuột vào số trang, một thanh qui định sẽ hiện ra , các bạn chọn Header và Footer Tools -> Design -> Different First Page

*

Sau đó triển khai lại việc đánh số trường đoản cú trang đồ vật 2, với start at lựa chọn số 1.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện viết số ngắt quãng tại bất cứ trang nào bạn có nhu cầu với cách trên.

3. Bí quyết bỏ đánh số trang trong Word 

Để xóa số trang mà bạn đã khắc số trong Word 2010 thì bạn làm theo hướng dẫn quá trình sau:

Bước 1: chọn Insert => Page Number => Remove Page Numbers

*

Nháy đúp loài chuột vào địa chỉ số trang tại trang ao ước xóa số trang.Nhấn nút Backspace trên bàn phím (hoặc bôi đen số trang kia rồi nhận phím Delete) để xóa số trang.Nháy đúp chuột ra ngoài vị trí Header – Footer để kiểm tra hiệu quả của thao tác làm việc xóa số trang.

4. Vì sao đánh số trang trong Word không liên tục?

Có 2 tại sao chính dẫn cho tình trạng đặt số trang trong Word không được liên tục, kia là:

 Do chúng ta chọn cơ chế Page Number bao hàm cả số trang/tổng số trang.Nhầm lẫn thân giữa Insert Page Number và Insert Number of Pages. 

Vậy thì giải pháp khắc phục cố nào nếu chạm chán phải chứng trạng này? Rất đơn giản dễ dàng thôi, nếu như bạn biết được lý do thì giải pháp khắc phục cũng rất là đơn giản. Tham khảo ngay 3 bí quyết mà dailykhmerpost.com Computer lưu ý dưới đây:

Xóa hết số trang đã download đặt bằng cách chọn Remove Page Numbers

Đánh lại số trang bằng cách chọn lại bí quyết đánh số trang mà bạn muốn

Hiểu rõ Insert Page Number và Insert Number of Pages: Insert Page Number: là số trang hiển thịInsert Number of Page: là tổng số trang đang có chữ trong Word.

Như vậy chúng ta đã tất cả thể cai quản hoàn toàn được việc đánh số trang trong Word rồi đề xuất không nào. Chúc những bạn áp dụng xuất sắc kiến thức này vào công việc.