Cách đặt mật khẩu cho google trang tính

     

Việc thực hiện mật khẩu để đảm bảo an toàn máy tính, năng lượng điện thoại, tập tin, thư mục, ổ đĩa là rất phải thiết, nhằm mục đích để tránh cho dữ liệu không xẩy ra đánh cắp, xào luộc và phạt tán trên Internet.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho google trang tính

Mặc dù nhiên, để thiết lập cấu hình mật khẩu bảo đảm cần bắt buộc có kiến thức và kỹ năng nhất định về bảo mật thông tin hoặc bắt buộc dùng đến phần mềm bảo mật chuyên dụng. Không hồ hết vậy, đối với những tập tin được tàng trữ trên những “đám mây”, như Dropbox, Google Drive giỏi Box, thì bạn cần phải mã hóa chúng bởi thuật toán phức...


*

ạo mật khẩu bảo đảm an toàn Spreadsheet vào Google DriveViệc áp dụng mật khẩu để bảo đảm máy tính, năng lượng điện thoại, tập tin, thư mục, ổ đĩa là hết sức cầnthiết, nhằm mục tiêu để tránh mang lại dữ liệu không trở nên đánh cắp, sao chép và vạc tán bên trên Internet.Tuy nhiên, để cấu hình thiết lập mật khẩu bảo đảm cần đề xuất có kỹ năng và kiến thức nhất định về bảo mật hoặcphải dùng đến phần mềm bảo mật chuyên dụng. Không đầy đủ vậy, đối với những tập tinđược tàng trữ trên những “đám mây”, như Dropbox, Google Drive xuất xắc Box, thì bạn cần phảimã hóa chúng bằng thuật toán phức tạp trước khi download lên để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.Trong xu thế cầm tay hiện nay, chúng ta thường tàng trữ những tài liệu quan lại trọng, nhạy cảm cảmtrên Google Docs, như thông tin tài khoản ngân hàng, tài khoản các dịch vụ Internet, mạng thôn hội,ở dạng bảng tính (Spreadsheet), nhằm tiện áp dụng mọi lúc phần đa nơi, trên máy vi tính xách tay,máy tính bảng hoặc điện thoại cảm ứng thông minh. Các thiết bị này rất đơn giản bị “dòm ngó” bởinhững cặp mắt tò mò và hiếu kỳ xung quanh, thậm chí họ rất có thể truy cập ngay lập tức vào thông tin tài khoản Googletrong lúc bạn sao lãng để đưa cắp những tin tức cá nhân. Bởi đó, giải pháp tốt độc nhất vô nhị trongtình huống này là để mật khẩu cho phần đa tài liệu quan liêu trọng, tức là tài liệu chỉ được mởra lúc nhập đúng mật khẩu. Cơ mà hiện tại, Google Docs chưa hỗ trợ tính năng đặtmật khẩu cho từng tài liệu. Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn bí quyết tạo mật khẩu bảo đảm an toàn tập tinSpreadsheet với mã script trên trang nhất google Scripts.Đầu tiên, bạn cần tạo một tập tin bảng tính trong folder Google Drive bằng cách saochép tập tin Spreadsheet chủng loại tại add http://tinyurl.com/docscripts. Khi xong, chúng ta hãyđổi tên tập tin này rồi nhập dữ liệu vào bảng tính và hoàn toàn có thể sao chép thành nhiều tập tinspreadsheet không giống nhau để lưu các tài liệu. Lưu ý, phương thức này chỉ cho phép đặtmật khẩu với gần như tập tin bảng tính được tạo thành từ tập tin spreadsheet trong links trên.Sau khi sẽ nhập câu chữ vào bảng tính, chúng ta vào thực đơn Tools chọn Script Editor nhằm mở ramột hành lang cửa số mới.

Xem thêm:

Ở trang này, bạn vào menu file rồi bấm Manage Versions, nhập vài ba kí tựvào ô bên dưới và bấm Save New Version, bấm OK. Ở menu Publish, các bạn chọn Deployas web ứng dụng rồi gồm thể biến hóa một số tùy chọn trong hộp thoại hiện ra, bấm Deploy. Khixong, các bạn sẽ nhận được một thông báo chứng thực ứng dụng vẫn được triển khai như mộtứng dụng web, với đường truyền ở ô Current web phầm mềm URL, bấm OK.Bây giờ, bạn đóng cửa sổ Script Editor và trở lại cửa sổ bảng tính, sẽ xuất hiện mộtmenu Protect File. Để mã hóa dữ liệu trong bảng tính, các bạn vào menu Protect File và chọnEncrypt tệp tin rồi bấm OK ở hộp thoại Authorisation Required hiện ra, nhập vào mật khẩubên dưới chiếc chữ Enter your password, bấm Submit. Ngay lập tức gần như thông tintrong bảng tính sẽ tiến hành mã hóa thành những kí tự phức tạp, khó khăn hiểu, ngoại trừ các thôngtin trong nhị hàng màu xanh ở đầu bảng tính. Để giải thuật dữ liệu, chúng ta vào Protect file vàchọn Decrypt file rồi nhập vào mật khẩu.Cách mã hóa và giải mã dữ liệu theo phương thức này thực hiện giỏi trên trình chăm bẵm dànhcho máy tính. Tuy nhiên nếu mở bảng tính từ điện thoại thông minh thông minh thì Google vẫn khônghiển thị menu Protect File. Để mã hóa và giải thuật dữ liệu trên năng lượng điện thoại, chúng ta chạm vàoliên kết URL to lớn Encrypt/Decrypt vào hàng blue color đầu tiên. Liên kết này được chế tạo rakhi thực thi ứng dụng website (Current web ứng dụng URL). Sau thời điểm thực hiện, một liên kết Goback xuất hiện để về bên xem bảng tính sẽ mã hóa hoặc giải mã.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thay thay đổi mật khẩu mã hóa và giải mã bằng phương pháp sử dụng menuProtect file và bấm vào Change Password. Lưu lại ý, các bạn không nên biến đổi nội dung trongbảng tính khi đã có mã hóa, cũng chính vì sẽ khiến cho việc giải mã không đúng mực và khôngtrả lại ngôn từ ban đầu.