Cách đánh số trang trong excel 2010 khi in

     

Để sắp tới xếp các trang bảng tính trên Excel sau khoản thời gian in được đúng đồ vật tự, họ cần cho tới việc đánh số trang trên từng trang giấy. Vậy trong Excel việc đánh số trang được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Học Excel Online tìm kiếm hiểu cách đánh số trang trong Excel nhé. Cách làm này có thể áp dụng trên đầy đủ phiên bản của Excel


3 biện pháp đánh số trang trong Excel

Thông thường trong 1 sheet, họ chỉ thấy 1 dãy các ô ngay thức thì nhau theo hàng, cột. Dù là sang trang không giống thì chúng ta cũng không rõ số trang sẽ đặt ở đâu. Bởi vì chưng phần số trang sẽ được đặt trong Header hoặc Footer của trang giấy.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong excel 2010 khi in

Có 3 cách để bạn mở Header & Footer rồi thực hiện đáng số trang trong Excel như sau:

Cách thiết bị 1: Mở vào Page Setup

Khi xuất hiện sổ Page Setup, bạn có thể nhìn thấy thẻ Header/Footer.

*

Tại đây bạn cũng có thể thiết lập số trang vào Header hoặc Footer như sau:Ví dụ thêm số trang vào thân của Footer, bọn họ chọn Custom Footer:

*

Bước 1: Bấm vào ô ở giữaBước 2: click chuột vị trí Insert Page Number

Cách lắp thêm 2: Thêm Header/Footer thông qua thẻ Insert

Trong thẻ Insert, các bạn tìm đến vẻ ngoài Header và Footer (trong team Text) để hotline ra Header cùng Footer trong trang in.

Tại địa điểm muốn đánh số trang (ví dụ ở giữa của Footer), các bạn bấm tiếp vào mục Page Number => hiệu quả là hiện nay ra ký kết tự &. Điều này có ý nghĩa là từng trang khi in ấn ra đều được đánh số trang.

Xem thêm:

*

Cách thứ 3: lựa chọn chế độ xem Page Layout rồi thêm Header/Footer

Khi chọn chế độ hiển thị trong thẻ View là Page Layout:

*

chúng ta vẫn thấy mở ra mục add Header ở đầu trang, và add Footer ở cuối trang.

*

Khi muốn đánh số trang ở vị trí nào, chúng ta chỉ cần click chuột vị trí đó.

Ví dụ chọn add Footer, ô ở giữa:

*

Bước 1: Bấm vào ô ở giữa FooterBước 2: bấm chọn thẻ thiết kế của Header & Footer (chỉ gồm khi bạn đang lựa chọn Header hoặc Footer)Bước 3: nhấp chuột Page Number để thêm số trang

Như vậy bạn có thể dùng một trong những 3 giải pháp trên để đánh số trang trong Excel một giải pháp dễ dàng. Chúc bạn áp dụng giỏi kiến thức này vào quá trình nhé.