Cách đăng tin lên facebook

     

Với sự bùng nổ về số lượng người sử dụng trong những năm qua và các tính năng càng ngày càng đa dạng, Facebook được xem như là một trong những kênh bán sản phẩm online hiệu quả nhất hiện nay. Bạn cóthể marketing online trên Facebook thông qua trang cá nhân, qua fanpage hay những Group. Tuy nhiên, để việc kinh doanh mang lại hiệu quả cao thì fanpage, Facebook cá nhân, group Facebook. Nhưng để sale thực sự hiệu quả trên kênh online này thì việc đăng bài có khoa học là điều cực kì quan lại trọng. Bởi vậy trong bài xích viết dưới đây, dailykhmerpost.com sẽbật mí giải pháp đăng tin trên Facebook sao cho thu hút và đem lại hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Cách đăng tin lên facebook


Nội dung chính


1. Tại sao cần sử dụng Facebook để chào bán hàng?

2. Đăng tin trên Facebook như thế nào để đem lại hiệu quả cao?

2.1. để ý cách viết bài

2.2. Thời gian đăng bài

2.3. Tương tác trên bài bác đăng

2.4. Sử dụng một số mẹo với thủ thuật

2.5. Sử dụng từ khóa “Congrats” – giải pháp đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

2.6. Hashtag ko tốt như những gì bạn nghĩ

2.7. Đặt câu hỏi giúp nhận được bình luận nhiều gấp đôi

3. Bí quyết viết nội dung Facebook như thế như thế nào hiệu quả bán sản phẩm cao nhất?

3.1. Viết nội dung, giải pháp viết caption cung cấp hàng

3.2. Đưa ra ánh nhìn đa diện về sản phẩm/dịch vụ

3.3. Muốn viết status bán sản phẩm hay, nhiều like phải biết bắt trend (xu hướng)


1. Tại sao đề xuất sửdụng Facebookđể chào bán hàng?


Như bạn đã biết, các status đăng bởi tài khoản cá nhân luôn được Facebook ưu tiên hiển thị bên trên bảng tin nhiều nhất. Lượng tiếp cận tự nhiên của bài bác đăng bởi trang cá nhân có thể nhiều gấp 3-4 lần so với fanpage và group.

Bên cạnh đó, tài khoản cá thể còn có khả năng target khách hàng mục tiêu miễn mức giá và dễ dàng hơn rất nhiều so với fanpage cùng nhóm. Lúc thấy người tiêu dùng tiềm năng thì bạn chỉ cần làm cho một việc đó là biến họ trở thành bạn bè của mình, lúc đó khả năng họ nhìn thấy bài bác đăng của bạn là rất lớn.

Nếu bọn họ có 15 tài khoản Facebook, mỗi tài khoản có 3000 bạn bè (tức những quý khách mục tiêu cơ mà bạn đã target để kết bạn đó). Hàng ngày bạn đăng bài bác tự động lên tất cả các tài khoản đó. Như vậy là họ có thế tiếp cận gần 30 nghìn người mà giá cả bỏ ra rẻ hơn rất nhiều.

Ưu điểm khi bán sản phẩm online trên Facebookcá nhân

Dưới đây là4 ưu điểm lớn, bạn dễ dàng chú ý thấy khi bán sản phẩm trên Facebook cá thể của mình:

Tiếp cận quý khách MIỄN PHÍ, mang lại tương tác cao, tất cả thể thoải mái trò chuyện, inbox, mời mọi người mua sắm vì họ đều nằm trong list bạn bè của bạn.Dễ được quý khách hàng tin tưởng, nhất là các khách download lẻ. Vị vậy, tỷ lệ chốt được đơn sản phẩm sẽ cao hơn.Khả năng hiển thị bài viết bên trên Newsfeed mọi người cao hơn so với fanpage.Bán mặt hàng trên Facebook cá thể ổn định hơn fanpage, không phải lo ngại lắng về thanh toán, tài khoản, chính sách Facebook.

2. Đăng tin trên Facebook như thế nàođể đem lại hiệu quả cao?


Để bao gồm thể thu bán rất chạy hàng, thì nội dung bài đăng là điều quan lại trọng nhất bởi nó sẽ quyết định tối 50% hiệu quả tương tác trên Facebook. Bạn tất cả thể tạo nên bài viết của bản thân thêm hấp dẫn bằng cách:

* Đặt câu hỏi:

Thay do tạo một loại tiêu đề, hãy khởi đầu bài bác viết bằng biện pháp đặt một câu hỏi. Hãy hỏi một điều gì đó đáng ngờ, gây bất đồng quan điểm hoặc liên quan đến sự thật, như vậy sẽ đắm say cảm xúc của đối tượng mục tiêu hơn.

Bán sản phẩm hiệu quả trên Facebook với phần mềm dailykhmerpost.com

*

* Đầu tư nội dung ngắn gọn, súc tích

Khi bạn lần đầu tiên muốn tương tác với một khách hàng tiềm năng, bạn cần phải chậm rãi với không cung cấp vượt nhiều thông tin ngay từ đầu, chỉ cung cấp đến họ những gì cần thiết. Hãy chăm chú một số nội dung sau đây:

*

Nội dung cần ngắn gọn, xúc tích

- thông tin trong bài viết phải bỏ ra tiết, rõ ràng, đáng tin cậy: do khách hàng không thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm của bạn để kiểm tra nên tin tức trong bài viết phải đưa ra tiết, rõ ràng, đáng tin cậy để tạo tín nhiệm cho khách hàng. Đồng thời, bởi rất nhiều quý khách hàng cảm thấy nặng nề chịu với mất thời gian khi phải inbox riêng rẽ tư mỗi lần hỏi giá, vì chưng thế bạn đề xuất đề giá sản phẩm ngay lập tức trong bài đăng.

- Nội dung mang tính chất định hướng: điều này còn có nghĩa là bạn cần truyền tải kiến ​​thức quan lại trọng về các chủ đề cụ thể mang đến các người sử dụng tiềm năng. Nếu có thể vừa định hướng người xem một cách thiết yếu vừa lôi cuốn được cảm xúc của họ, bạn sẽ dễ dành gồm được sự tin cậy của họ và sẽ gia tăng được tương tác cho bài bác viết của mình.

- Cung cấp thông tin giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh: trong một môi trường gồm quá nhiều thông tin tràn ngập như Facebook, thì điều bạn cần làm cho là cung cấp cho người tiêu dùng lượng tin tức giá trị hơn những đối thủ. Để làm cho được điều này, bạn hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và đưa ra một danh sách chi tiết những điểm mạnh và điểm yếu, những đối tượng, vấn đề và nhu cầu mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải.

* để ý phần hình ảnh:

Một hình ảnh đẹp sẽ khiến khách hàng dừng mắt trước bài xích viết của bạn. Bạn gồm thể sử dụng nhiều loại ảnh không giống nhau, từ những ảnh Quote, ảnh chụp màn hình, Memes mang lại đến GIF, Infographics cùng Video. Buộc phải tập trung chỉnh chu hình ảnh đến sản phẩm dựa bên trên ảnh thực ở nhiều góc độ khác nhau để người sử dụng dễ liên tưởng cùng tin vào sản phẩm bạn hơn. Bạn cũng yêu cầu chèn thông tin liên hệ của cửa hàng và đóng dấu bản quyền để tăng độ nhận diện cho sản phẩm.

*

Hìnhảnh cực kỳ quan trọng


Bên cạnh chú trọng vào nội dung, thời gian đăng bài cũng là một yếu tố giúp bài xích viết của bạn có thể tiếp cận được nhiều hơn với mọi người. Có 3 form giờ lý tưởng để bạn đăng bài một bí quyết hiệu quả, đó là:

* Từ 6h30 – 8h30 sáng: những khảo gần kề cho thấy tất cả đến 80% người sử dụng Facebook có độ tuổi từ 18-44 sẽ sử dụng điện thoại ngay sau thời điểm thức dậy.

* Từ 12h – 13h trưa: Đây là lúc cơ mà mọi người tranh thủ truy tìm cập vào Facebook vào thời gian rảnh rỗi trước hoặc sau bữa trưa.

* Từ 20h – 21h tối: Đây được xem là “khung giờ vàng” để bạn đăng bài, bởi bây giờ hầu hết mọi người đều dành thời gian để online Facebook và giải trí sau một ngày làm việc cùng học tập căng thẳng.

Xem thêm:

*

Thời gianđăng bài bác sẽảnh hưởngđến lượng người tiếp cận bàiđăng


Việc trả lời những câu hỏi của người tiêu dùng trong bài đăng là một việc làm cho cần thiết, bởi nó ko chỉ giải đáp thắc mắc của người sử dụng về từng sản phẩm, mà mặt cạnh đó, thông qua tương tác với người cần sử dụng Facebook, bạn tất cả thể thăm dò được phản hồi của người tiêu dùng khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, giữ lại những nhận xét tốt và dùngchúng như là một nội dung review, tạo ấn tượng đẹp trong mắt những người tiêu dùng tiềm năng, bởi thống kê mang lại thấy quý khách sẽ thiết lập sản phẩm nếu đọc được các review tích cực.

*

Hãy cố gắngđẩy tương tác cho bài viết


* có chiến lược cụ thể trước lúc bạn bắt đầu

Bất cứ điều gì thành công xuất sắc cũng cần phải gồm một sự chuẩn bị chu đáo. Nếu như muốn sale hiệu quả bên trên Facebook, bạn cần phải xây dựng được phương pháp đăng tin trên Facebook bằng biện pháp lên kế hoạch cho các tiêu đề trước để bao gồm thể kết nối các chủ đề khác nhau, lập deadline, tạo những thứ tự ưu tiên với xây dựng quá trình phát triển nội dung trước khi bao gồm thức bắt đầu.

* Tặng cho người tiêu dùng thứ gì đó miễn giá tiền trước

Bên cạnh giá trị miễn giá tiền mà thương hiệu của bạn đang cung cấp , bạn tất cả thể cải thiện trải nghiệm của quý khách hàng hơn nữa bằng giải pháp phục vụ mang đến họ một sản phẩm nội dung miễn phí. Ví dụ như một bản báo cáo PDF, một Case Study, Whitepaper, hoặc một đồ vật gi đó có liên quan chặt chẽ với các sản phẩm của bạn. Chẳng hạn, nếu sale về Digital Marketing, bạn gồm thể cung cấp một bản PDF, ebook xuất xắc một khóa học đoạn phim miễn phí giải ưng ý những khái niệm cơ bản về Digital Marketing.

*

Kháng hàng luôn thích những thứ miễn mức giá bất kể là gì

* Đừng làm phiền đến quý khách quá nhiều

Mặc dù những bài viết của bạn trên Facebook bao gồm mục đích là để ham người xem và cung cấp được hàng, mặc dù mọi người sẽ không ưa thích hay chấp nhận những quảng cáo xâm nhập và làm phiền một bí quyết quá mức. Nếu làm cho phiền đến người tiêu dùng quá nhiều, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và tất cả xu hướng tránh bọn chúng bằng các công cụ chăn quảng cáo.


2.5. Sử dụng từ khóa “Congrats” – bí quyết đăng bài bán sản phẩm trên Facebook hiệu quả


Bạn có biết rằng, viết bài xích trên Facebook cũng cần bao gồm những từ khóa. Theo như chúng tôi biết từ “Congrats” được coi là 1 từ khóa vàng mà Facebook luôn ưu tiên hiển thị nội dung cho người dùng. Bạn gồm thể chèn từ khóa này tại bất kì vị trí như thế nào trong bài bác hoặc tức thì cả trong phần bình luận. Áp dụng điều này, bạn hãy chủ động tạo ra những nội dung chứa từ khóa trong bài viết hoặc nhờ bạn bè vào bình luận chúc mừng với từ khóa “Congrats”. Theo đó, bài xích post này dễ dàng đứng trên newzsfeed của họ thọ hơn.


Có phải bạn vẫn được khuyên bắt buộc sử dụng những hashtag trong bài xích đăng của bản thân trên Facebook? Đó là những cụm từ viết liền bao gồm dú # đằng trước, VD #phanmemdailykhmerpost.com chẳng hạn. Hashtag đã thể hiện sức mạnh của bản thân tại một số mạng xã hội như Instagram, Twitter,… vào việc đem lại lượng tương tác cao. Nhưng với Facebook thì điều này chưa chắc đã đúng. Hãy quan sát vào số liệu dưới đây của BuzzSumo

Dễ dàng thấy được các bài đăng ko chứa hashtag thì nhận được lượng tương tác cao hơn bài đăng gồm hashtag tới 34%. Tại sao có thể là vì người sử dụng Facebook không quen với tính năng này, hoặc hashtag bạn chọn không phù hợp với chủ đề bài xích đăng, thậm chí là thừa phố biến chẳng hạn. Cho dù sao thì việc dùng hashtag cũng ko tốt như bạn tưởng, cho nên hãy xem xét lại trước lúc sử dụng. Hashtag chưa hẳn là giải pháp đăng bài bán sản phẩm trên Facebook tốt nhất phải không nào.


2.7. Đặt câu hỏi giúp nhận được phản hồi nhiều gấp đôi


Đặt câu hỏi là biện pháp đăng bài bán sản phẩm trên Facebook tốt nhất để tương tác và gồm được tin tức từ phía người sử dụng bởi bé người thường thường bao gồm quán tính thấy câu hỏi là tò mò và hiếu kỳ và suy nghĩ trả lời. Theo nghiên cứu của Kissmetrics, những bài xích post dạng câu hỏi sẽ nhận được số phần hồi nhiều gấp đôi so với những bài xích post truyền thống. Thương hiệu nghiên cứu HubSpot cũng phân tách sẻ một vạc hiện tương tự, tức là lượt bình luận vào trạng thái sẽ tăng cao nhưng lượt người bấm lượt thích và nói qua thì sẽ giảm đi so với nội dung khác. Bởi đơn giản chẳng ai phân tách sẻ một câu hỏi làm những gì cả.

Vậy loại câu hỏi nào thu hút người sử dụng nhất? Hãy chú ý vào biểu đồ dưới đây của HubSpot về loại câu hỏi làm sao nhận được comments nhiều nhất.

*

Đặt câu hỏi là cách đăng bài bán hàng trên Facebook tốt nhất

Có thể thấy rằng những từ khóa bao gồm chứa chữ “nên”, “cái nào”, “ai” sẽ được người không giống bình luận nhiều hơn. Câu hỏi đóng sẽ hạn chế việc lựa chọn câu trả lời, ví dụ nếu bạn đăng một mẫu trạng thái với nội dung “Đi chơi với bạn gái với chỉ cần 100k” chắc chắn ko thể say mê bằng câu “Có 100k, tôi đề xuất dẫn bạn gái đi ăn chè hay ăn lẩu?”. Còn với những câu hỏi mở như “tại sao” với “như thế nào” gồm lượt comments ít vị nó khiến người cần sử dụng phải suy nghĩ, động óc nhiều hơn để đưa ra câu trả lời. Đây là phương pháp đăng bài bán sản phẩm thu hút nhiều lượt phản hồi của cư dân mạng.


3. Giải pháp viết content Facebook như thế làm sao hiệu quả bán sản phẩm cao nhất?


Cách viết status xuất xắc để đăng bài bán sản phẩm trên Facebook là gì? Một trong những bí quyết viết bài bác trên Facebook nhiều lượt thích là đem lại lượng thông tin hữu ích, cung cấp những hướng dẫn dễ ứng dụng, đơn giản:

Nếu biện pháp viết status bán hàng của bạn chỉ đơn giản là đăng một nội dung giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu một cách đơn thuần, thì dễ thấy hiệu quả bạn thu về sẽ không cao, thậm chí gây buốn chán cho người đọc khiến bạn gồm khi mất lượt like fanpage không chừng.

Thay vào đó, hãy chịu khó đầu tư một chút bằng những caption Facebook hấp dẫn, cung cấp những thông tin hữu ích mang tính giáo dục hoặc đem lại mang lại người cần sử dụng những hướng dẫn dễ hiểu mà có tính ứng dụng cao, vị vậy sẽ được người dùng cảm thấy tin tưởng vào bạn hơn là những lời nói công thức, sáo rỗng. Đừng chỉ chú trọng vào quảng cáo sản phẩm, thương hiệu quá nhưng mà phản tác dụng, cách đăng bài xích viết bán hàng trên Facebook với một status tuyệt ơi là xuất xắc là bạn hãy cố gắng đem lại những kiến thức bổ ích thật sự mang đến người tiêu dùng như bí quyết sử dụng, bảo quản, hoặc những túng quyết liên quan đến sản phẩm, ngành sản phẩm đó,…


Không thể phủ nhận sự phạt triển vượt bậc của mạng xã hội đem lại nhiều lợi ích cho cả người cung cấp lẫn người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng vày vậy nhưng những ý kiến nhận xét về sản phẩm/dịch vụ trên social media đã không thể giữ được độ tin cậy như trước nữa.

Người mua luôn mong muốn nhận được những thông tin đúng mực nhất có thể về sản phẩm, hoặc những bài phân tích ưu nhược điểm từ mặt thứ 3 trung lập để họ có cái quan sát đúng đắn về chất lượng sản phẩm/dịch vụ cũng như đáng tin tưởng của đơn vị cung cấp đó như thế nào, tất cả nên quyết định download hay không,…

Do đó, những nội dung sở hữu tính đánh giá càng đưa ra tiết, càng đa diện càng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng là vậy. Nhớ nhé, đây cũng là phương pháp viết caption bán sản phẩm cũng như là một biện pháp đăng bài bán hàng thu hút – một túng quyết kinh doanh online thành công cho bạn!


3.3. Muốn viết status bán hàng hay, nhiều lượt thích phải biết bắt trend (xu hướng)


Phải phải biết rằng, bạn đăng bài bác lên để mang lại ai đọc, ai xem? Đương nhiên là khách hàng hàng, vậy bạn phải post những gì họ thích và muốn nhất, đó là những chủ đề, sự kiện lạnh nhất. Tận dụng những trào lưu hot đó, bạn khéo léo lồng vào bài xích viết của mình vừa thành công hút được lượng lớn người thân thiết lại tăng sự tương tác mang lại trang của mình- đây quả là bí quyết viết status câu like hiệu quả nhất bạn đề xuất tham khảo!

Cách đăng tin bên trên Facebook mà dailykhmerpost.com vừa giới thiệu hy vọng sẽ là tin tức hữu ích để bạn tất cả thể tham khảo cùng tạo ra những nội dụng chất lượng, hướng tới việc sale trên Facebook một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.