Cách đăng nhập ẩn danh

     

Truy cập ẩn danh được không ít người ân cần trong toàn cảnh internet càng ngày càng phức tạp và tiềm ẩn không ít nguy cơ.

Bạn đang xem: Cách đăng nhập ẩn danh

Sự thiệt là, trên 95% hồ hết người tuân theo các giải đáp không hề ẩn danh như bọn họ tưởng.

Bài viết này tôi sẽ núm gắng share để những người không rành về công nghệ cũng rất có thể hiểu được về:

Truy cập ẩn danh là gìTại sao phải truy cập ẩn danhCác cấp độ lưu vếtTruy cập ẩn danh lever 1Truy cập ẩn danh lever 2Truy cập ẩn danh lever 3

Nếu các bạn có vấn đề gì không rõ, đừng ngại hãy bình luận ở bên dưới nhé.


Mục Lục

Truy cập ẩn danh là gì?Tại sao phải truy vấn ẩn danh?Các cấp độ lưu vếtTruy cập ẩn danh lever 2

Truy cập ẩn danh là gì?

Duyệt web ẩn danh là kỹ thuật giải pháp xử lý ẩn thông tin nhận dạng cá nhân của người tiêu dùng khỏi những trang website được truy cập.

Truy cập website thông thường

Hình bên dưới là quy mô cơ bản các thành phần khi bạn duyệt web.

*

Về cơ bản các bạn sẽ bị nhận diện bởi:

Gateway mạng (router trên nhà, công ty hay các đơn vị cho chính mình truy cập)ISP (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ internet)Các hacker (chặn dữ liệu trên phố truyền internet nhằm đọc hay chuyển đổi dữ liệu)Đơn vị hỗ trợ website mà bạn truy cập, lấy một ví dụ trang www.blogger.com

Để dễ hình dung, bạn có thể hiểu đơn giản như trong cuộc sống đời thường:

Bạn xuống hầm đem xe ô tô và bong khỏi toà bình thường cư. Bảo đảm an toàn toà nhà kiểm tra thẻ xe với biết chúng ta ở căn hộ nào, đi xe gì. Họ vào vai trò như gateway mạng vậy.Gần mang đến cao tốc, bạn sẽ vào trạm để dìm vé rồi nhập làn. Tại đó họ cũng biết luôn Bạn lái xe biển số gì, các thông số xe bỏ ra tiết. Đó chính là ISP.Trên con đường đi, không ít người hoàn toàn có thể lắp camera theo dõi…như những hackerRồi đích cho họ cũng biết rõ các bạn là ai luôn luôn nếu muốn

Do vậy, nếu bạn hồn nhiên lướt web, không ít người sẽ hiểu rằng Bạn là ai, quan tiền tâm vấn đề gì, đã truy cập các website nào

Tại sao phải truy vấn ẩn danh?

Công nghệ ngày càng cải cách và phát triển chóng mặt, nhưng nguy hại & rủi ro cũng tăng lên tương ứng.

Dưới đấy là hai tại sao điển hình mà truy vấn ẩn danh rất có thể giúp tinh giảm nguy cơ.

Tránh phiền toái

Trong quá trình tư vấn digital marketing, có quý khách vừa “sợ” vừa phân tách sẻ:

Hôm vừa rồi tôi có truy vấn một website về không cử động sản. Tuy không thể thực hiện bất kỳ thao tác gì như điền khung hay nhằm lại thông tin liên hệ, vậy mà một lúc sau có nhân viên gọi điện hỏi là anh đang thân thiện tới dự án công trình chung cư XXX nên không ạ. Choáng!

Về mặt kỹ thuật, nếu ai đã hiểu đang thấy rất đối kháng giản.

Chủ trang web biết địa chỉ cửa hàng IP của điện thoại cảm ứng di động. (là duy nhất để phân biệt các điểm truy vấn mạng internet với được cấp phép bởi ISP).Với trợ giúp của ISP hoặc ISP bị khai thác; chủ website thuận tiện tra cứu vớt ngược tự IP sang trọng số năng lượng điện thoại. Đó chính là số mướn bao đang đăng ký dịch vụ internet 3G/4G tuyệt ADSL.

Quan điểm cá nhân tôi trường đúng theo như này là mang lại sự phiền toái.

Nếu đon đả thực sự, quý khách của tôi đã chủ động gọi công ty bđs nhà đất kia, hoặc nhằm lại thông tin để họ bốn vấn.

Nhu mong “chưa tới” mà lại đã mời xin chào ngay thì chưa hẳn đã hiệu quả.

Tránh nguy hại bị lừa đảo

Nếu chỉ dựng chân lại tại bị phiền hà một lần thì cũng còn tạm gật đầu đồng ý được. Nhưng những kịch phiên bản tiêu cực hoàn toàn có thể diễn trở thành tiếp như sau:

Đặc biệt nguy hiểm nếu Bạn là 1 nhân trang bị nổi tiếng, doanh nhân, nhân trang bị VIP của tổ chức triển khai hay cơ quan nào đó.

Đến thời điểm này, chân dung của Bạn hiện lên rất rõ: từ bọn họ tên, số năng lượng điện thoại, vị trí ở, gia đình, sở thích/chủ đề thân mật (thông qua website vẫn truy cập, càng nguy nan nếu là những chủ đề nhạy cảm cảm)…

Không gồm gì đảm bảo an ninh nếu nó bị lọt vào tay kẻ xấu.

Trên chũm giới, hầu như người khét tiếng khi ra đi ngoài, họ thường treo khẩu trang tuyệt mặt nạ cũng vày hai tại sao này: kị bị có tác dụng phiền và để đảm bảo bình yên cho gia đình & bản thân họ.

Các lever lưu vết

Khi chúng ta gõ search kiếm trường đoản cú khoá sau đó truy cập vào một trong những website bất kỳ, những thông tin sẽ tiến hành lưu vết.

Mỗi loại thông tin sẽ hỗ trợ để cho thấy thêm Bạn là ai, áp dụng thiết bị gì nhằm truy cập, sở thích/chủ đề quan liêu tâm…

Cụ thể mình chia nhỏ ra 3 lever & các loại tin tức lưu vết tương xứng như sau.

Cấp độ 1: trên thiết bị

Từ khoá vẫn tìm kiếmLịch sử tróc nã cập những trang webThông tin đăng nhập (nếu đã lựa chọn lưu nhằm lần sau đăng nhập nhanh hơn)

Đặc trưng là những thông tin này chỉ lưu giữ tại thiết bị, cụ thể là bộ nhớ của áp dụng trình chú ý web.

Cấp độ 2: Hạ tầng mạng

Địa chỉ IP đã được cung cấp phát

Có sự thâm nhập của hạ tầng mạng để cấp cho phát địa chỉ cửa hàng IP mang đến thiết bị.

Cấp độ 3: địa chỉ với máy chủ (website)

Thông tin cookie nếu Bạn chất nhận được (là mẩu thông tin mà đối chọi vị cung cấp website giữ giàng trên trình duyệt ship hàng cho mục đích nào đó)Thông tin chi tiết liên quan tiền tới thiết bị (còn gọi là device fingerprint, machine fingerprint xuất xắc browser fingerprint), kiểu tự động tính điện thoại cảm ứng thông minh loại gì, phiên phiên bản hệ điều hành, ngôn ngữ, địa chỉ địa lý…

Thông tin bàn bạc giữa client (trình để ý tại thiết bị) với sever chứa website đã truy cập.

Truy cập ẩn danh lever 1

Là nấc “ẩn danh” sống thiết bị.

Cách này chỉ “bảo vệ” thông tin lịch sử tìm kiếm, website truy vấn và thông tin đăng nhập khỏi đông đảo ai hiếu kỳ mà dùng phổ biến hay coi trộm trang bị của Bạn.

Điều này còn có rất ít tác dụng bảo mật khi mà ngày nay người nào cũng sở hữu điện thoại cảm ứng thông minh và coi chính là thiết bị cá nhân riêng bốn bất khả xâm phạm. Khi muốn bảo mật họ cũng chỉ cần bảo đảm bằng mật khẩu mang đến máy tính, di động là được.

Xem thêm:

Cách triển khai cấp độ 1 này rất đối chọi giản. Bạn chỉ việc sử dụng công dụng “truy cập ẩn danh” bao gồm sẵn tại các trình duyệt.

Như hình dưới đấy là một ví dụ về phía dẫn truy cập ẩn danh trên trình xem xét Chrome.

*

Chọn “New incognito window” để open sổ ẩn danh – Chrome

*

Màn hình ẩn danh – Chrome

Truy cập ẩn danh cấp độ 2

Như phần bên trên mình phân tách sẻ, từ add IP hoàn toàn có thể dễ dàng truy hỏi ra số di động.

Do vậy phương pháp ẩn danh ở cấp độ này là thay đổi showroom IP.

Ngoài lợi ích chính là ẩn danh, vấn đề đổi showroom IP gồm thêm lợi ích khác nữa là hoàn toàn có thể truy cập các dịch vụ hạn chế truy cập theo vùng miền xuất xắc quốc gia.

Ví dụ thương mại dịch vụ xem phim của một công ty Mỹ chỉ số lượng giới hạn cho công dân Mỹ.

Việc lật sang IP sống Mỹ rất có thể khắc phục được tiêu giảm này, để hoàn toàn có thể truy cập dịch vụ công ty đó.

Có nhì kỹ thuật chủ yếu được vận dụng là thực hiện Proxy và VPN (Virtual Private Network – mạng riêng rẽ ảo).

Phương pháp thực hiện Proxy

Là kỹ thuật đổi khác đường truyền. Cầm cố vì truy vấn website trực tiếp, sẽ trải qua proxy server để truy cập website.

*

Phương pháp này có một số hạn chế:

Dữ liệu ko được mã hoá nên thuận lợi bị chặn và đọcChỉ cấu hình được đến từng vận dụng riêng lẻ. Không thông số kỹ thuật được nút toàn thứ laptop, máy vi tính bảng, di động.Dữ liệu giao tiếp giữa máy tính và proxy server không còn được mã hoá

Và những điểm hạn chế này đã được khắc phục ở cách thực hiện VPN.

Phương pháp áp dụng VPN

Đây là phương thức tạo một mặt đường ngầm trao đổi dữ liệu mã hoá giữa trang bị tính của doanh nghiệp tới VPN server. để ý là tự VPN server liên kết tới website trên mạng internet thì không mã hoá.

*

Với giải pháp này, dù là ngồi làm việc ở WIFI chỗ đông người thì các bạn cũng được an toàn và ẩn danh. Từ website chú ý sẽ chỉ hiểu rằng IP của VPN server.

Đây cũng bao gồm là phương pháp mà các các tập đoàn áp dụng. Họ sẽ phải tạo khối hệ thống VPN để tổng thể nhân viên ở những chi nhánh có thể trao đổi dữ liệu một giải pháp an toàn.

Bài liên quan: TOP 3 dịch vụ VPN cực tốt Dành mang lại Cá Nhân

Truy cập ẩn danh lever 3

Khi truy cập website, các bạn không cho đối thủ có cơ hội lưu vết thông qua lưu cookie. Đồng thời, thông tin về thiết bị, trình coi xét thì đã được nắm đổi.

Tuy nhiên, cái giá đổi lại là các bạn sẽ phải hy sinh những trải nghiệm. Website có thể bị xấu hơn, chức năng bị lỗi hay thậm chí không hoạt động.

Bạn rất có thể sử dụng một trình duyệt khác hẳn, Tor Browser, cho mục đích này. Đây là 1 chủ đề rất rộng khác mà có thể mình đã đề cập ở bài viết khác.

Kết luận

Trong phần lớn mọi trường phù hợp thì ẩn danh cấp độ 2 là vừa đủ. Cung cấp 1 thì quá sơ khai và đầy rẫy nguy cơ. Cấp 3 thì sẽ mất quá nhiều trải nghiệm khi để mắt tới web.

Đọc tới đây, mong muốn mình đã hỗ trợ được bạn hiểu cơ phiên bản VPN là gì, vai trò như thế nào và những cấp ẩn danh.

Nếu là cá thể và muốn được bình yên trên internet, mình khích lệ sử dụng dịch vụ thương mại VPN.

Nhưng việc lựa chọn một đơn vị uy tín không thể đơn giản. Đó là lý do Bạn buộc phải đọc tiếp bài viết TOP 3 dịch vụ VPN rất tốt Dành mang lại Cá Nhân.

Trong đó mình gồm đưa ra 7 tiêu chí, rồi chọn sẵn ra 3 solo vị hàng đầu để chúng ta có thể tham khảo.