Cách copy trong excel giữ nguyên định dạnbai tap chi tiet may

     

Copy paste là một trong trong các thao tác cơ phiên bản trong Excel được sử dụng rất nhiều. Trường hợp chỉ đối kháng thuần là copy, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + C. Sau đó, chúng ta chọn vùng nên dán, với nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Tuy nhiên, để copy giữ nguyên định đạng trong Excel lại là 1 vấn đề khác. Thao tác làm việc này cũng khá đơn giản. Chúng ta cũng có thể sao chép format từ nội dung này sang nội dung khác một giải pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách copy trong excel giữ nguyên định dạnbai tap chi tiet may

Và trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ share với bạn chi tiết về bí quyết copy không thay đổi định dạng trong Excel. Bạn cũng có thể sử dụng tác dụng Format Painter trong Excel để làm điều này. Lúc đó, chúng ta có thể copy toàn bộ định dạng của một văn phiên bản nào kia sang một văn bạn dạng khác. Vì thế bạn bảo đảm an toàn 2 văn bạn dạng có định dạng trọn vẹn giống nhau, góp bạn cấu hình thiết lập định dạng nhanh hơn.


Video phía dẫn phương pháp copy giữ nguyên định dạng trong Excel

Trong video clip này, Đỗ Bảo nam giới Blog sử dụng trên phiên bản Excel 2019. Tuy nhiên với những phiên bản khác, câu hỏi copy định hình trong Excel bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Bạn chỉ cần sử dụng chính sách Format Painter. Khi đó toàn bộ các định hình của văn bạn dạng trước sẽ tiến hành chuyển lịch sự văn bản mới nhưng mà chỉ với thao tác đơn giản.


Nội dung video clip được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo phái nam Blog! Đỗ Bảo nam Blog rất muốn nhận được sự cỗ vũ của bạn bằng phương pháp đăng ký kênh! Xin cảm ơn!

Cách copy format trong Excel bằng Format Painter đưa ra tiết

Đây cũng là một trong những kiến thức Excel cơ bản. Và thao tác làm việc này cũng tương đối thường chạm mặt trong học tập tập với công việc. Bởi vậy, nếu như bạn đang để ý đến vấn đề này, chúng ta cũng có thể tham khảo đưa ra tiết quá trình dưới đây:

Bước 1: Click lựa chọn vùng bắt buộc copy định dạng. Chúng ta chỉ cần bấm chuột vào ô cất nội dung đã được định dạng phải copy. Bởi thế là ngừng bước 1. Rất đơn giản dễ dàng đúng không bạn.

Bước 2: vào tab Home, bạn nhấp chuột vào Format Painter để xào luộc định dạng. Sau đó, bạn chỉ việc click vào ô nào mong muốn dán định dạng. Chúng ta có thể click với giữ chuột trái, kế tiếp kéo sang các ô để xào nấu định dạng cho các ô cùng một lúc.


*
Các bước copy định dạng trong Excel qua ảnh minh họa.

Xem thêm: Thvl - Máu Chảy Về Tim Tập 31


Cách copy Excel sang trọng Excel không thay đổi định dạng

Có nghĩa là các bạn copy từ file Excel này sang tệp tin Excel không giống vẫn không thay đổi được định hình gốc. Thông thường khi copy từ file Excel này sáng file Excel khác, thì kích thước của cột Excel sẽ không còn được copy. Khi đó bạn bắt buộc mất thời gian để chỉnh lại size tại file Excel mới. Vậy làm chũm nào để bạn copy tệp tin Excel giữ nguyên định dạng?

Bước 1: Ở file Excel gốc, bạn chỉ việc chọn nội dung nên copy. Tiếp nối nhấn tổng hợp phím Ctrl + C như bình thường.

Bước 2: trên file bắt buộc dán, bạn bấm vào phải vào vị trí nên dán. Sau đó, nhấp chuột vào mũi tên nhỏ tuổi ở Paste Special. Và lựa chọn Keep source column widths. Như vậy kích cỡ của các cột Excel vẫn duy trì nguyên.


*
Thao tác copy giữ format từ file Excel này sang file Excel khác.

Ngoài kỹ năng keep source column widths, các bạn còn rất nhiều các chọn lọc khác cần dán dữ liệu. Bạn có thể tự thử từng gạn lọc để biết công dụng của từng tính năng.


*

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là 1 trong kênh share kiến thức tổng phù hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật lắp thêm tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh phần nhiều được chọn lọc giúp mang đến cho chính mình những kỹ năng và kiến thức hay và xẻ ích.